Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu ăn mãi không chán

19:43 30/08/2018

Vịt om sấu là món ăn được nhiều gia đình Việt ưa chuộng, tuy nhiên để nấu được món vịt om sấu không tạo cảm giác chán hãy cùng nhau khám phá bí quyết nhé

Những ngày mát trời, các bà, các mẹ lại thủ thỉ nhau chuẩn bị những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình, trong đó vịt om sấu không thể không nhắc đến. Từ những quả sấu bé nhỏ chua nổi gai ốc, kết hợp cùng với thịt vịt cùng khoai môn, trong vòng 20 phút được nấu qua bàn tay của các bà, các chị là đã trở thành món ăn tinh tế làm say lòng biết bao người con Hà Thành.

Với vị thịt vịt ngon ngọt cùng chút chua của sấu, béo thơm của nước dừa sẽ khiến bạn bữa cơm đậm đà hơn.

Theo Đông y, ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.

Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E)... rất cao.

cach-nau-vit-om-sau-an-mai-khong-chan
Món vịt om sấu được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Ảnh minh họa

Cách làm món vịt om sấu ăn mãi không chán

Trước khi bắt đầu vào nấu, cần lưu ý một chút đến khâu sơ chế để nấu thịt vịt có mùi thơm, mọi người có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt. Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng có thể làm vịt vừa sạch lại bớt mùi hôi.

Bước 1: Vịt được khéo léo lựa từ những con vịt mập thịt, săn chắc, sau đó ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Gia vị mì chính, mắm, hạt nêm, rồi nêm cho vừa phải, ướp để vịt ngấm và đậm. Phi mỡ một ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập cho món ăn càng đậm thêm hương vị.

Bước 2: Cho thịt vào chảo xào gần chín rồi thêm khoai sọ và sấu xuống cùng. Cho nước vào đun, bật lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Ninh trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Cho mùi tàu, hành lá vào trước khi bắc xuống.

Như vậy, chỉ với ba bước đơn giản, cả gia đình có thể thưởng thức món vịt om sấu thơm ngon đậm đà hương vị.

 

10 điểm đến hấp dẫn không nên bỏ lỡ vào mùa thu

Dưới đây là 10 điểm đến hấp dẫn du khách trong mùa thu theo gợi ý của National Geographic Travel.

 

Thất bại trước Olympic Hàn Quốc, CĐV Việt Nam vẫn dầm mưa cổ vũ kín hồ Hoàn Kiếm

Dù Olympic Việt Nam đã chịu thất bại, nhưng đối với người dân Việt Nam các cầu thủ đã cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo.

 



Tin khác