| Hà Nội /

Nên cúng rằm tháng Chạp vào ngày 14 hay 15?

Nên cúng rằm tháng Chạp vào ngày 14 hay 15? Cúng rằm tháng Chạp vào giờ nào? cần chuẩn bị những gì?

nen-cung-ram-thang-chap-vao-ngay-14-hay-15
Nên cúng rằm tháng Chạp vào ngày 14 hay 15?

Nhiều người thường băn khoăn nên cúng rằm tháng Chạp vào ngày 14 hay 15? và cần chuẩn bị những gì cúng rằm để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Nên cúng rằm tháng Chạp vào ngày 14 hay 15?

Theo quan điểm của người xưa, trong tháng 12 âm (hay còn gọi là tháng Chạp) có 3 lễ cúng rất quan trọng không thể bỏ qua đó là: Cúng rằm tháng Chạp, cúng ông Công ông Táo và cúng Tất niên.

Trong đó, ngày lễ cúng quan trọng đầu tiên là ngày rằm tháng Chạp.

Trong quan niệm của ông bà ta thì không có quy định cụ thể nào về ngày giờ cúng rằm tháng Chạp, nhưng nhất định không được muộn quá cũng không nên sớm quá.

Theo các cụ thì ngày cúng rằm tháng Chạp nên làm vào ngày 14 và 15. Nếu cúng vào các ngày khác thì sẽ không thiêng. Với những gia đình bận rộn thì có thể làm lễ cúng rằm tháng Chạp vào ngày 14.

Một điều cần lưu ý là lễ cúng rằm tháng Chạp là ngày rằm cuối cùng của năm nên việc chuẩn bị lễ cúng, đồ cùng cần cầu kỳ và chỉn chu hơn các ngày rằm hàng tháng.

Bài viết trên đây đã giải đáp về câu hỏi nên cúng rằm tháng Chạp vào ngày 14 hay 15. Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Tử vi năm 2020 tuổi Tuất đầy đủ và chi tiết nhất

Tử vi năm 2020 tuổi Tuất: Mậu Tuất, Nhâm Tuất, Canh Tuất, Bính Tuất, Giáp Tuất... có gì biến động. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

 

Tử vi năm 2020 tuổi Dậu chi tiết và đầy đủ nhất

Tử vi năm 2020 tuổi Dậu: Tân Dậu, Qúy Dậu, Ất Dậu, Kỷ Dậu, Đinh Dậu... đầy đủ và chi tiết nhất. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

 

Tử vi năm 2020 tuổi Thân chi tiết và đầy đủ nhất

Tử vi năm 2020 tuổi Thân : Nhâm Thân, Canh Thân, Mậu Thân, Bính Thân, Giáp Thân... có gì biến động. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nen-cung-ram-thang-chap-vao-ngay-14-hay-15-148527.html