Nếu bạn là người đồng tính, tuyệt đối không được đặt chân đến các quốc gia này

13:00 17/09/2018

Những quốc gia này coi đồng tính là kẻ thù, hãy cân nhắc khi du lịch đến đây.

Hiện nay có khoảng 77 quốc gia có lệnh cấm "quan hệ" đồng giới và coi đồng tính là bất hợp pháp.

Châu Phi

Ở Algeria, bất cứ ai bị bắt khi tham gia vào một hành vi đồng tính sẽ bị phạt tù 2 tháng đến 2 năm. Botswana áp dụng cùng thời hạn tù như Algeria nhưng mở rộng khái niệm hành vi đồng tính bao gồm tất cả các hành động đi ngược lại với trật tự tự nhiên.

Các quốc gia Châu Phi khác có điều khoản tương tự gồm Angola, Burundi, Cộng hòa Trung Phi, Morocco, Mozambique, Somalia, Swaziland, Togo, Tunisia và Ai Cập.

Một số quốc gia áp dụng hình phạt nặng hơn từ 3 đến 25 năm tù như Eritrea, Ethiopia, Gambia, Ghana, Guinea, Kenya, Liberia, Libya, Malawi, Mauritius, Namibia, Nigeria, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Nam Sudan, Sudan, Togo và Zambia.

Nhưng khắc nghiệt nhất đối phải kể đến: Mauritania (bị dân chúng ném đá đến chết), Ghana (25 năm tù), Tanzania (30 năm tù), Uganda (tù chung thân).

neu-ban-la-nguoi-dong-tinh-tuyet-doi-khong-duoc-dat-chan-den-cac-quoc-gia-nay
Ảnh minh họa: Reuters

Châu Á

Chỉ đứng sau Châu Phi, nhiều nước châu Á cũng đề ra những hình phạt hà khắc cho người đồng tính.

Ở Bhutan, Li Băng và Maldives, nam giới đồng tính hoặc tham gia vào các hành vi đồng tính (được định nghĩa là không tự nhiên) sẽ bị giam giữ lên đến một năm và quản giáo tại địa phương đối với nữ giới. Turkmenistan áp dụng hình phạt 2 năm tù giam, còn Oman, Syria và Uzbekistan là 3 năm.

Một số quốc gia áp dụng thời hạn phạt tù khoảng 10 năm cho người đồng tính bao gồm Bangladesh, Brunei Darussalam, Gaza, Myanmar, Sri Lanka và Pakistan (từ 2 đến 10 năm). Ở Kuwait, Singapore, Sri Lanka và Qatar, “quan hệ” đồng giới có thể bị phạt tù tối đa lên đến 7 năm.

Ở Iran, bất cứ ai bị bắt gặp “quan hệ” qua đường hậu môn đều sẽ bị giết. Thời gian phạt tù ở Ả Rập Saudi phụ thuộc vào những người tham gia “quan hệ” đồng giới có hôn nhân dị tính không. Nếu đã kết hôn, họ có thể bị ném đá đến chết. Những người chưa kết hôn có thể bị phạt tù 1 năm và 100 roi.

Ở Malaysia, đàn ông và phụ nữ đồng tính có thể bị tù 20 năm. Như với Châu Phi, đồng tính nữ được cho phép miễn là giao hợp hậu môn không được thực hiện ở Burnie Darussalam, Gaza, Pakistan, Singapore và Uzbekistan.

Châu Mỹ latinh và Caribê

Hình phạt mà người đồng tính phải chịu ở các nước Mỹ latinh khác nhau phụ thuộc vào việc có hay không “quan hệ” qua đường hậu môn. Antigua, Barbuda, Barbados, Grenada, Jamaica, Saint Vincent và Grenadines áp dụng phạt tù 10 năm Dominica, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia là 5 năm. Trong đó, đặc biệt là Trinidad 25 năm tù.

Đồng tính nữ được cho phép ở Grenada, Guyana, Jamaica, Saint Kitts và Nevis.

Châu Đại Dương

Kiribati, Nauru, Palau, Tonga, Tuvalu, Papua New Guinea và Quần đảo Solomon áp dụng hình phạt tù từ 10 đến 14 năm cho hành vi đồng tính. Cook và Samoa là 5 năm. Tuy nhiên, tất cả các quốc gia ngoại trừ quần đảo Solomon cho phép hành vi đồng tính cho phụ nữ.

Cộng đồng LGBT có hàng trăm điểm đến du lịch thân thiện với người đồng tính để lựa chọn cho một chuyến đi an toàn, thú vị. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những nơi coi những người đồng tính là kẻ thù.

Chính vì thế khi lập kế hoạch cho một chuyến du lịch, hãy tìm hiểu kĩ điểm đến của bạn có cởi mở với xu hướng tính dục của bản thân hay không.Tin khác