Nếu máy của bạn không tự động lên Windows 10 Fall Creators Update thì đây là cách đơn giản nhất

09:46 23/10/2017

Windows 10 Fall Creators Update đang là bản nâng cấp sáng giá nhất của Win10 thời gian qua. Và nếu PC/Laptop của bạn không tự động update được thì đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Fall+Creators+gallery+2

Đã 5 ngày kể từ khi Microsoft tung ra phiên bản Windows 10 Fall Creators với nhiều nâng cấp và cải tiến cực kỳ ấn tượng cả về giao diện cùng hàng loạt tính năng mới mạnh mẽ.

Nhưng nếu bạn chưa hiểu được cách làm thế nào để cập nhật máy tính của mình lên bản cập nhật thứ 03 đầy sáng giá này của "gã khổng lồ" Microsoft hay không rõ cấu hình máy tính của mình có thực sự phù hợp để chạy tốt phiên bản này hay không thì đừng quá lo lắng, Microsoft sẽ giúp bạn với công cụ Windows 10 Update Assistant do chính Microsoft phát hành.

update win 10
Download về bạn chỉ cần khởi chạy Windows 10 Update Assistant. Sau đó, bạn nhấn khởi chạy ứng dụng và nhấn "Update Now".

Đơn giản là bạn chỉ việc tải công cụ Windows 10 Update Assistant về tại đây và khởi chạy nó. Windows 10 Update Assistant sẽ tiến hành kiểm tra tính tương thích của cấu hình máy tính bạn đang sử dụng và hiển thị tùy chọn cho phép người dùng cập nhật ngay lập tức nếu đủ điều kiện.

 

cai dat win 10
Sau đó chờ đợi hệ thống tự dowload phiên bản Windows 10 Fall Creators về. Khoảng thời gian này kéo dài bao lâu tùy thuộc vào đường truyền internet của bạn. Lúc này, bạn có thể bấm nút Minimise để thu nhỏ cửa sổ update và tiếp tục các công việc khác của mình.

Đáng tiếc, công cụ này của Microsoft hiện không hỗ trợ phiên bản Enterprise, do đó nếu bạn đang sử dụng Win10 Enterprise thì hãy kiên nhẫn một thời gian để có thể update phiên bản Windows 10 mới nhất.

 

Windows 10 Fall Creators chính thức ra mắt

Cuối cùng thì Windows 10 Fall Creators cũng đã được Microsoft cho ra mắt. Ngay từ lúc này, người dùng có thể update trực tiếp hoặc download file ISO về cài đặt.Tin khác