New York tăng cường bảo vệ 200 lãnh đạo thế giới tại kỳ họp Đại hội đồng LHQ

18:48 24/09/2018

Cảnh sát Mỹ đang thắt chặt an ninh khi có khoảng 200 lãnh đạo thế giới tới đây sẽ có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York để tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 73 Đại hội đồng LHQ.

new-york-tang-cuong-bao-ve-200-lanh-dao-the-gioi-tai-ky-hop-dai-hoi-dong-lhq
New York siết chặt an ninh để bảo vệ khoảng 200 loãnh đạo thế giới tại Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 72 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Sở Cảnh sát New York (NYPD), Mật vũ Mỹ và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tăng cường các biện pháp an ninh để chuẩn bị cho Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 73 Đại hội đồng LHQ dự kiến diễn ra từ 24/9 đến 1/10/2018, ABC đưa tin. Sự kiện này sẽ đón khoảng 200 lãnh đạo thế giới.

Ngoài ra, NYPD còn ra hướng dẫn giao thông cho sự kiện. Sở Giao thông thành phố cũng khuyến cáo người dân về việc lưu lượng sẽ cộ tăng đột biến tại Manhattan trong những ngày diễn ra sự kiện.

NYPD và các đối tác thực thi pháp luật ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương cho biết họ sẽ triển khai hàng ngàn cảnh sát mặc đồng phục và thường phục được huấn luyện chuyên sâu để bảo vệ an ninh cho các lãnh đạo thế giới cũng như cho người dân New York. Lực lượng này sẽ sẵn sàng phản ứng với các mối đe dọa về hóa học, sinh học và những nguy cơ khác.

Video New York siết chặt an ninh cho Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 73 Đại hội đồng LHQ:

Giới chức New York cho biết, 48 xe chở cát cùng với hàng trăm xe chặn, 230 khối bê tông, 96 rào chắn và 7 rào cản xe gắn trên mặt đất sẽ được đặt ở các vị trí quan trọng.

"Kể từ khi kết thúc kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm ngoái, chúng tôi đã lên kế hoạch bảo vệ tốt nhất các địa điểm khác nhau và tất cả những người ở trong các địa điểm đó, đồng thời giảm thiểu tác động đối với người dân, xe cộ và giao thông bên ngoài”, Ủy viên NYPD James O'Neill cho hay.

Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 73 Đại hội đồng LHQ dự kiến sẽ thảo luận về nhiều vấn đề cấp bách toàn cầu như nội chiến Syria, giải trừ hạt nhân của Triều Tiên hay nền kinh tế thế giới. Bên cạnh đó còn có khoảng 342 cuộc họp và hàng trăm cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Từ ngày 25/9, 81 nguyên thủ, 47 người đứng đầu chính phủ cùng hàng chục ngoại trưởng các nước sẽ thay nhau phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ là diễn giả thứ hai, ngay sau Tổng thống Brazil Michel Temer.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 73 Đại hội đồng LHQ.

Phiên thảo luận cấp cao khóa 73 Đại hội đồng LHQ có chủ đề “Làm cho Liên hợp quốc gắn bó với tất cả người dân: Lãnh đạo toàn cầu và chia sẻ trách nhiệm vì các xã hội hòa bình, công bằng và bền vững”.

 

Nga, Trung Quốc phản pháo Mỹ tại LHQ

Trung Quốc kêu gọi LHQ trở thành trung tâm của trật tự thế giới thay vì Mỹ để “các quốc gia có thể bình đẳng, có thể xử lý các vấn đề toàn cầu cùng với nhau”.

 

Đại sứ Mỹ tại LHQ: Trump không muốn chiến tranh với Triều Tiên

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết ông Trump thực tế không muốn một cuộc chiến tranh với Triều Tiên.

 

Đại sứ Mỹ tại UN nói Tổng thống Syria sẽ sớm từ chức

Mỹ không tìm cách lật đổ Tổng thống Syria Bashar Assad nhưng việc ông ấy từ chức chỉ là vấn đề thời gian, bà Nikki Haley - Đại sứ thường trực của Mỹ tại Liên Hợp Quốc (UN) cho hay hôm 23/9.Tin khác