Nga phô diễn sức mạnh của chiến đấu cơ Su-57 tại giải đấu không quân quốc tế

11:47 29/05/2018

Các máy bay chiến đấu Su-57 tối tân của Nga đã phô diễn sức mạnh trong giải đấu không quân quốc tế Aviadarts-2018, bao gồm kỹ năng tấn công các mục tiêu giả định.

video-su-57-nga-pho-dien-suc-manh-tai-giai-dau-quoc-te

Theo RT, tại giải đấu không quân quốc tế Aviadarts-2018, một cặp máy bay chiến đấu Su-57 đã yểm trợ cho các máy bay ném bom tấn công một cứ điểm quân sự giả định của đối phương. Hai máy bay chiến đấu tối tân của Nga cũng phô diễn các kỹ năng bay ở tầm cực thấp, kỹ năng nhào lộn và tấn công các mục tiêu bên dưới mặt đất.

Máy bay chiến đấu Su-57 dự kiến sẽ thay thế dòng máy bay chiến đấu đa nhiệm Sukhoi Su-27 lỗi thời của Nga trong các hoạt động tác chiến trên không. Nguyên mẫu Su-57 thực hiện chuyến bay thử đầu tiên vào năm 2010 và giá trị ước tính của một chiếc Su-57 khoảng 50 triệu USD. Lô máy bay Su-57 đầu tiên đã được Nga sản xuất và đang trong quá trình bay thử nghiệm.

Su-57 có khả năng cơ động và có thể bay với tốc độ siêu âm. Su-57 cũng gây ấn tượng với khả năng tàng hình và được mệnh danh là “bóng ma bầu trời”. Theo truyền thông Nga, tốc độ tối đa của Su-57 có thể đạt tới xấp xỉ 2.600 km/h và có thể di chuyển linh động trong tầm bay 5.500 km. Su-57 từng được tham gia triển lãm hàng không MAKS 2017 và lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ trong tháng này.

Aviadarts là giải đấu không quân quốc tế thường niên do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức từ năm 2013 nhằm kiểm tra kỹ năng bay và tác chiến của các phi công. Khi tham dự Aviadarts, máy bay quân sự của các nước sẽ trình diễn kỹ năng tiêu diệt các mục tiêu giả định được đặt dưới mặt đất bằng rocket, súng máy và pháo, đồng thời phải vượt qua thử thách của hệ thống phòng không.

 

 
 
 

Video: Tổng thống Nga Putin rướn người ngắm 2 chiếc Su-35 bảo vệ mình ở Syria

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm 11/12, khi chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quân sự Khmeimim, phía Tây Syria, ông đã rướn người về phía cửa sổ để nhìn những chiếc tiêm kích Su-35 đang hộ tống ông.Tin khác