Nga tặng vắc xin Sputnik V cho Việt Nam
Trong chuyến thăm Việt Nam, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Nikolai Patrushev sẽ mang theo một lô vắc xin.

Hội đồng An ninh Liên bang Nga cho biết, theo quyết định của Tổng thống Vladimir Putin, máy bay Il-96 chở ông Patrushev sẽ mang theo một lô vắc xin Sputnik V tới Việt Nam.
Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Nikolai Patrushev, sẽ làm việc tại Việt Nam trong hai ngày 16-17/3.
Tại Hà Nội, ông Patrushev sẽ có các cuộc tham vấn Nga - Việt về hợp tác trong lĩnh vực an ninh.
Vắc xin Sputnik V - được đặt theo tên vệ tinh đầu tiên trên thế giới giúp Liên Xô vượt qua Mỹ trong cuộc chạy đua không gian - là một câu chuyện thành công trên toàn cầu.
Tạp chí y khoa uy tín của Anh, Lancet, đánh giá vắc xin Sputnik V có hiệu quả 91,6% trong 21 ngày sau mũi tiêm đầu tiên và 91,8% đối với những người trên 60 tuổi, ngang hàng với vắc xin Pfizer - BioNTech và Moderna.
Hơn một chục quốc gia đã phê duyệt Sputnik V và con số tiếp tục tăng sau nhận định của Lancet. Hiện 50 quốc gia đã đặt mua vắc xin của Nga.
Sputnik V rẻ hơn đáng kể so với các vắc xin phương Tây. Ngoài ra, dược phẩm này không yêu cầu hệ thống lưu trữ siêu lạnh như Pfizer khiến việc phân phối vắc xin ở các nước đang phát triển gặp khó khăn.
TIN LIÊN QUAN

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip: Những khoảnh khắc đẹp nhất
10/04/2021, 18:25
Tiết lộ nguyện vọng cuối cùng của Hoàng thân Philip
10/04/2021, 15:19
Video: Người dân Phú Yên cố gắng đưa cá heo lụy bờ trở lại biển
10/04/2021, 11:48
Ai Cập nêu điều kiện thả siêu tàu sau vụ kênh Suez 'thất thủ'
10/04/2021, 09:41
Phu quân Nữ hoàng Elizabeth II qua đời ở tuổi 99
09/04/2021, 19:02
Thêm vụ xả súng ở Mỹ, nhiều người thương vong
09/04/2021, 17:07
Cảnh sát bắn xuyên vai tài xế 'xe điên' ở khu Sa Điền
09/04/2021, 10:36
Ông Trump có động thái mới, ngầm khởi động 'cỗ máy' tranh cử năm 2024
08/04/2021, 15:26Gia đình người Mỹ gốc Việt bị hành hung, cướp tài sản giữa đêm
Một gia đình gốc Việt tại Mỹ vừa qua đã phải nhờ đến sự trợ giúp của cộng đồng để ổn định lại sau khi bị 4 tên cướp đột nhập vào nhà ngay giữa đêm.
Nghệ An: Phát hiện nhóm người đang sinh hoạt 'Hội thánh Đức Chúa trời mẹ'
Một nhóm người, cả người lớn và trẻ em đang sinh hoạt 'Hội thánh Đức Chúa trời mẹ' thì bị Công an phát hiện và xử lý.
Hơn 200 người Mỹ dương tính nCoV sau tiêm vaccine
246 người có kết quả dương tính nCoV sau khi được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine, ba trong số họ đã chết.
Ông Trump tụt gần 300 hạng trên danh sách tỷ phú Forbes
Từ khi bước vào Nhà Trắng tháng 1/2017 cho đến khi ông rời đi vài tháng trước, tài sản của Donald Trump đã giảm gần một phần ba, từ 3,5 tỷ USD xuống còn 2,4 tỷ USD.
Tổng thống Mỹ Joe Binden quyết định tăng thuế
Theo thông tin vừa được công bố, Tổng thống Mỹ Joe Binden sẽ tăng thuế suất thuế công ty lên 28%, tăng mức thuế tối thiểu toàn cầu và tính thuế này theo từng nước, bổ sung sắc thuế “thu nhập sổ sách” tối thiểu đối với các công ty lớn.
Hàn Quốc chấn động vụ án sát hại 3 mẹ con, nhậu nhẹt cạnh thi thể suốt 3 ngày
Vụ án gã thanh niên 25 tuổi sát hại dã man 3 mẹ con trong một căn hộ ở Nowon-gu, Seoul làm dấy lên làn sóng phẫn nộ ở Hàn Quốc.
Ông Trump bất ngờ trả lại người ủng hộ gần 123 triệu USD
Đội ngũ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hoàn trả 122,7 triệu USD cho những người từng quyên góp ủng hộ ông vì nhiều người trước đó bị nền tảng gây quỹ trực tuyến thu nhiều tiền hơn dự tính của họ.
Cựu Tổng thống Trump 'tẩy chay' Liên đoàn Bóng chày Mỹ
Cựu Tổng thống Donald Trump kêu gọi tẩy chay Liên đoàn Bóng chày Mỹ sau khi tổ chức này chuyển nơi tổ chức trận đấu All-Star Game khỏi bang Georgia để phản đối luật bầu cử mới.
Nữ hoàng sắc đẹp Nga chết thảm trong rừng tuyết, nguyên nhân bắt nguồn từ chiếc vương miện danh giá
Sau 5 ngày mất tích, thi thể không nguyên vẹn của người phụ nữ xinh đẹp được tìm thấy trong khu rừng phủ đầy tuyết trắng lạnh giá.