Nga tập trung tàu chiến ngoài khơi bờ biển Syria, sẵn sàng tấn công phiến quân

21:00 06/11/2018

Trong bối cảnh Hiệp định Sochi tiếp tục sụp đổ, Hải quân Nga đã tập trung được một số lượng lớn các tàu chiến ngoài khơi bờ biển Syria để chuẩn bị tấn công tiêu diệt phiến quân thánh chiến.

ảnh 1

Một chiếc tàu chiến Nga được nhìn thấy ở ngoài khơi bờ biển Syria, ngày 5-11-2018

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông, Nga mới đây đã gửi tàu khu trục Đô đốc Makarov mang tên lửa hành trình Kalibr tầm xa của hạm đội hải quân Biển Đen đến Địa Trung Hải. Nó sẽ gia nhập cùng với các tàu khu trục Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen và khinh hạm Pytlivy, tàu đổ bộ cỡ lớn Nikolai Filchenkov và tàu hộ tống tên lửa Vishny Volochek đang thường trực ở Địa Trung Hải.

Động thái này của Hải quân Nga được cho là để đáp trả việc phiến quân vi phạm liên tục lệnh ngừng bắn và từ chối rời khỏi vùng đệm Idlib theo Thỏa thuận Sochi mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí thiết lập cách đây không lâu.

Hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các tàu quân sự của Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ trực chiến lâu dài ở Địa Trung Hải nhằm đối phó với các mối đe dọa khủng bố tại Syria.

Cuối tháng 8-2018, Nga đã triển khai 13 tàu chiến đến Địa Trung Hải ngoài khơi Syria, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa tấn công quân đội Syria trong bối cảnh chính quyền nước này đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự lớn nhằm vào tỉnh Idlib - căn cứ địa cuối cùng của nhiều lực lượng đối lập ở Syria.

 

7 quân nhân Nga thiệt mạng do nổ cơ sở quân sự tại Syria

Ít nhất 7 quân Nga thiệt mạng trong vụ nổ tại trụ sở quân đội Nga tại Deir ez-Zor, miền Đông Syria theo một hãng tin của Syria.

 

Phát hiện một hố chôn tập thể lớn với 1.500 thi thể ở Raqqa, Syria

AMN ngày 1/11 dẫn lời một chỉ huy quân đội Syria cho biết, người dân thành phố Raqqa vừa mới phát hiện một ngôi mộ lớn với 1.500 thi thể trong khu vực Panorama.

 

Israel công bố ảnh vệ tinh phơi bày hệ thống S-300 Syria

Ngày 24/10/2018, công ty ảnh vệ tinh thương mại ImageSat International (iSi) của Israel công bố một chùm ảnh, được cho là trận địa chiến đấu đầu tiên của hệ thống phòng không S-300 Syria.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/quan-su/nga-tap-trung-tau-chien-ngoai-khoi-bo-bien-syria-san-sang-tan-cong-phien-quan/788951.antdTin khác