Thắng lớn tại Hội thao Quân sự Quốc tế 2018, Nga ngỏ lời mời NATO tham dự năm sau

10:23 13/08/2018

Sau khi vượt qua Trung Quốc và 30 quốc gia khác để giành chiến thắng trong Hội thao Quân sự  Quốc tế (Armi 2018) vừa diễn ra tại 7 quốc gia, Nga bày tỏ ý định mời NATO tham dự vào các năm sau.

nga-thang-lon-tai-hoi-thao-quan-su-quoc-te-2018-thach-thuc-nato
Máy bay Il-76MD tại Armi 2018. Ảnh: RT.

Phát biểu sau khi Nga giành chiến thắng phần thi đấu xe tăng “Tank Biathlon” và nhiều nội dung khác tại Armi 2018, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu bày tỏ bất ngờ trước sự mở rộng nhanh chóng của Armi cũng như dự định mời NATO tham dự sự kiện này trong những năm tới.

“Chúng tôi kỳ vọng hội thao phát triển tới quy mô này hay không ư? Thực sự, chúng tôi chưa từng nghĩ như vậy nhưng chúng tôi đã mơ ước như vậy. Và giờ có hàng chục triệu người khắp thế giới đã theo dõi các nội dung thi đấu. Họ xem và và họ nghĩ: Tốt nhất là không nên động vào những người này. Họ nhận ra các thiết bị quân sự trong cuộc thi thật hoàn hảo và các chiến sĩ điều khiển chúng cũng thật hoàn hảo”, ông Shoigu nói.

Số quốc gia tham dự Armi tăng mạnh mỗi năm. Đặc biệt, nhiều đối thủ địa chính trị của nhau như Israel và Iran, Ấn Độ và Pakistan đã cùng tham dự. Ông Shoigu cho biết dự định mời tổ chức quân sự hàng đầu thế giới NATO thi đấu trong các năm tới.

“Việc (mời NATO tham gia) đã được thảo luận và tôi chắc chắn nó sẽ được thảo luận lại.  Chỉ có hai cách để thể hiện chất lượng của các thiết bị quân sự và sự sẵn sàng tác chiến  trong điều kiện áp lực cao. Một là trên chiến trường, hai là ở đây, nơi chúng tôi sử dụng môi trường tác chiến như thật, súng đạn thật và các quyết định phải được đưa ra trong vài giây”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Bên cạnh “Tank Biathlon” – nội dung được quan tâm nhất tại Armi 2018, các chiến sĩ Nga còn đánh bại Trung Quốc ở nội dung thi gây chú ý khác là Aviadarts – màn hạ mục tiêu trên không giữa các chiến đấu cơ và mục tiêu dưới đất của các máy bay ném bom.

Màn đấu tăng - Tank Biathlon 2018 của các đội tham dự:

 

Tank Biathlon 2018: Kết quả của đội tăng Việt Nam 3 có thay đổi

Ngày 6/8, kết quả vòng “Đường đua cá nhân” của Tank Biathlon 2018 đã được công bố. Theo đó, thời gian về đích của đội tăng Việt Nam 3 có sự thay đổi.Tin khác