Nga trưng bày nhiều vũ khí do Mỹ sản xuất bị tịch thu ở Syria

15:49 23/08/2018

Tại triển lãm quân sự quốc tế Army 2018, Nga đã trưng bày hơn 1.000 khí tài quân sự tịch thu từ các nhóm nổi dậy, các nhóm khủng bố ở Syria, trong đó có nhiều vũ khí do Mỹ sản xuất.

nga-trung-bay-nhieu-vu-khi-cua-my-bi-tich-thu-o-syria
Nhiều vũ khí Nga tịch thu ở Syria đã được trưng bày tại Army 2018.

Trong số các khí tài quân sự thu về từ Syria được trưng bày tại Army 2018 có nhiều tổ hợp tên lửa chống tăng dẫn đường do Mỹ sản xuất như TOW hay Javelin cùng tên lửa MILAN do Pháp và Đức hợp tác sản xuất, tờ Almasdar News ngày 23/8 đưa tin.

Ngoài ra còn có nhiều xe bọc thép, các máy bay không người lái và các thiết bị nổ. Đặc biệt là “Jihad-Mobille” – loại xe nhồi đầy thuốc nổ được điều khiển bởi một chiến binh liều chết.

Theo một binh sĩ Nga, các loại vũ khí này bị quân đội Syria thu giữ khi giải phóng các tỉnh tây nam Syria.

Triển lãm quân sự quốc tế Army 2018 là một trong những triển lãm vũ trang và khí tài quân sự lớn nhất thế giới, do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức. Sự kiện diễn ra từ ngày 21 đến 26/8 tại ngoại ô Moscow.

Đây là nơi giới thiệu các sản phẩm của các tổ chức khoa học, các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp quốc phòng, vũ khí và trang thiết bị, công nghệ tiên tiến của Nga và nhiều nước trên thế giới.

Không gian giành cho diễn đàn rất rộng lớn. Khu vực ngoài trời lên tới 500.000 m2, ttrong nhà là 65.000 m2.

 

Mũ tàng hình tại triển lãm quân sự Army 2018

Vật liệu tàng hình của tập đoàn quốc phòng Nga Rostec sẽ tự động thay đổi màu sắc giống với môi trường xung quanh, mở ra tương lai của các đội quân vô hình.Tin khác