Ngắm đôi sếu cực hiếm trên thế giới đang được chăm sóc tại Hà Nội

14:24 12/03/2018

Là loài sếu nằm thứ 2 trong sách đỏ thế giới và được coi là loài chim đại diện cho đất nước Nhật Bản đang được nuôi dưỡng tại CV Thủ Lệ.

seu-nhat-ban
Sếu Nhật Bản hay còn gọi là sếu đầu đỏ loài chim quý hiếm nằm trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Đây là đôi sếu được vườn thú Ueno ở Tokyo (Nhật Bản) gửi tặng Vườn thú Hà Nội vào năm 2011.
seu-nhat-ban
Cho đến hiện nay, đôi sếu Nhật Bản này vẫn được chăm sóc và thích nghi tốt với điều kiệu khí hậu của Việt Nam. 
seu-nhat-ban
Sếu Nhật Bản với đặc trưng là lớp mào đỏ trên đầu, có lông màu trắng, diềm cánh đen.
seu-nhat-ban
 Ở Nhật Bản, sếu đầu đỏ được xem là loài chim lớn nhất, khi trung bình một con sếu trưởng thành có thể đạt trọng lượng từ 7-10kg, thậm chí có những con sếu được ghi nhận nặng đến 15kg. Chiều cao trung bình của sếu đầu đỏ từ 1,4m-1,6m, chúng sống ở các vùng đầm lấy và thức ăn là các loài cá, tôm hoặc côn trùng.
seu-nhat-ban
Nhật Bản có câu thành ngữ "Sếu nghìn năm, rùa vạn năm", với vẻ đẹp duyên dáng, loài sếu được ví như một loài chim đem lại nhiều may mắn và là biểu tượng của trường thọ. 
seu-nhat-ban
seu-nhat-ban
Ở đất nước Phù Tang hình ảnh sếu đầu đỏ xuất hiện khá nhiều trên những trang phục, đồ lưu niệm bởi loài chim quý này còn là biểu tượng của sự thuỷ chung, sống theo đôi đến hết đời, nếu một con mất đi, con sếu còn lại sẽ buồn bã, thậm chí còn "tuyệt thực".
seu-nhat-ban
Cách đây nửa thế kỷ, sếu Nhật Bản đã đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên, nhờ việc nhân giống tại Vườn thú Ueno và việc bảo vệ các khu vực sinh sống, loài vật quý hiếm này đã được khôi phục.
seu-nhat-ban
Hiện tại ở Nhật Bản hiện nay chỉ còn có khoảng 1500 con sếu Nhật Bản cư trú trong thiên nhiên hoang dã, trong đó 1000 con sống tại Trung Quốc.
seu-nhat-ban
Ngoài sếu Nhật Bản, CV Thủ Lệ hiện đang có nhiều loài động vật quý như vượn cáo đuôi vòng, voi, sâm cầm...
seu-nhat-ban
Tại CV Thủ Lệ (TP Hà Nội) loài chim này luôn nhận được sự quan tâm của khá nhiều du khách. Đôi chim cũng như một đại diện cho tình hữu nghị lâu bền giữa 2 nước Việt Nhật.
 

Chiêm ngưỡng những loài chim đẹp, lạ trên khắp thế giới

Đây là những bức ảnh về các loài chim đẹp và lạ được các tay máy hàng đầu kỳ công ghi lại trong những tháng đầu năm 2018.Tin khác