Ngâm nước ấm một giờ có thể đốt cháy calo bằng đi bộ 30 phút

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:45 21/10/2019

Theo một nghiên cứu, ngâm mình trong bồn tắm nước ấm có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo không mong muốn và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.

ngâm mình trong bồn tắm nước ấm một giờ có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo
Ngâm mình trong bồn tắm nước ấm một giờ có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo bằng đi bộ 30 phút.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Loughborough, Anh, cho thấy những người đàn ông tắm trong một giờ với nước ở 40 ° C sẽ được đốt cháy khoảng 140 calo, bằng với đi bộ 30 phút.

Nó cũng cho thấy rằng ngâm nước nóng làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả hơn so với việc tập thể dục. Điều này đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Chìa khóa ở đây là thời gian và nhiệt độ. Lý tưởng nhất là tắm trong một giờ. Ngoài ra, nhiệt độ nước nên liên tục ở mức 40 độ C .

Nghiên cứu trên chỉ được thực hiện trên đàn ông , vì vậy phụ nữ có thể có phản ứng khác và có thể không đốt cháy nhiều calo như đàn ông như trong nghiên cứu. Kết quả phụ thuộc vào trọng lượng và đặc điểm cơ thể. Vì vậy, thật khó dự đoán kết quả đối với phụ nữ.

Các nhà khoa học tin rằng việc ngâm nước nóng có tác dụng như trên vì cơ thể chúng ta tạo ra cái gọi là “protein sốc nhiệt” khi nhiệt độ cơ thể tăng. Nó xảy ra khi một người tập thể dục, nhưng hóa ra việc làm nóng cơ thể thụ động cũng có thể có tác dụng tương tự. “Protein sốc nhiệt” được giải phóng để đối phó với căng thẳng, vì vậy chúng góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu và kiểm soát cân nặng.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng tắm không thể thay thế hoàn toàn việc tập thể dục. Hoạt động cơ thể đem lại những lợi ích khác như phòng ngừa nhiều bệnh nghiêm trọng như đột quỵ, huyết áp cao và rối loạn tâm lý.

Chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên là tối quan trọng để có một cuộc sống lành mạnh.

Tin khác