'Làng hoa Sa Đéc đất Bắc' ngợp sắc màu ngày giáp Tết

19:55 07/01/2019

So với những làng nghề trồng hoa truyền thống, thì Xuân Quan mới là "thế hệ mầm" nhưng chỉ trong vỏn vẹn 10 năm hình thành, nơi đây đã trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều người vào mùa Tết.

lang-hoa-xuan-quan
Giáp Tết, làng hoa Xuân Quan (xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên) tất bật bắt đầu vào vụ hoa Tết. Có đến nơi đây mới cảm thấy sự nhộn nhịp của "công xưởng" sản xuất hoa đang vô cùng nhộn nhịp, những chiếc xe 3 bánh chở hoa từ nhà vườn ra đường lớn; Còn ô tô tải thì đỗ quanh làng chất hàng đi buôn. 
lang-hoa-xuan-quan-ruc-ro-vao-vu-tet
Nhìn những cảnh tượng buôn hàng nườm nượp tại làng hoa Xuân Quan, ai mà ngờ nơi đây 10 năm về trước người dân chỉ thuần canh tác cây nông nghiệp
lang-hoa-xuan-quan
Bằng những hoạt động chuyển đổi cây trồng và mở những lớp đào tạo trồng cây, hoa từ địa phương, cho đến nay ngôi làng nhỏ tại Hưng Yên này có thể ươm trồng hàng trăm loài hoa, cây cảnh. 
lang-hoa-xuan-quan
Mùa nào hoa nấy, từ cây trúc Nhật, trúc quân tử, cau Thái Lan, lan Ý, lan đại lộc, vạn niên thanh, đến trạng nguyên, hải đường, cẩm chướng, cúc ngũ sắc, dạ yến thảo, cẩm tú mai, cây vảy rồng... đều có thể tìm thấy ở nơi đây.
lang-hoa-xuan-quan
Cả làng có hơn 500 hộ trồng hoa, với tổng diện tích khoảng 120 ha, bình quân mỗi hộ có 2.000 m2 đất trồng. Hoa, cây cảnh đã mang tới mang tới cho người dân Xuân Quan lợi nhuận mỗi năm cho các hộ trồng từ 300 triệu cho tới cả chục tỷ đồng
lang-hoa-xuan-quan
lang-hoa-xuan-quan
lang-hoa-xuan-quan
Ngoài những giống hoa có giá bình dân, nhiều nhà vườn còn có những giống cây nổi tiếng từ nhiều tỉnh thành trên cả nước mang đến cho người nông dân những vườn cây có giá trị cao.
lang-hoa-xuan-quan
Giống cây mới như hồng cổ Sa Pa, hồng Vân Khôi, hồng đỏ Sa Đéc, hồng đổi màu, hồng đào, hồng xanh, hồng trứng…có giá từ vài trăm nghìn cho tới cả triệu đồng.
lang-hoa-xuan-quan
Anh Nguyễn Văn Tưởng (tỉnh Hưng Yên) tìm đến Xuân Quan để mua hoa chuẩn bị cho ngày Rằm và dịp Tết, anh cho biết: "Tôi thường xuyên đến đây vào dịp gần Tết và đầu năm để chọn mua cây, tại đây cây hoa rất nhiều loại, giá mua lẻ rẻ như buôn. Cả sáng tôi mua đầy một xe toàn hoa nhưng giá trị chưa quá 200.000 đồng".
lang-hoa-xuan-quan
Những chuyến xe đi Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng... tập nâp với tần suất ngày càng nhiều để có thể vận chuyển hoa phục vụ dịp cận Tết.
lang-hoa-xuan-quan
Theo anh Hải làm tại một vườn hồng trong làng hoa Xuân Quan chia sẻ: "Mỗi ngày thường nhà tôi bán được khoảng 30 gốc hồng nhưng đến gần 1 tuần qua số lượng người mua đã tăng lên có ngày được gấp đôi khiến việc gói hoa chuyển cho khách cũng đủ mệt".
lang-hoa-xuan-quan
Ngoài là một trong những làng hoa lớn tại miền Bắc, Xuân Quan còn được biết tới như một điểm đến du lịch mới gần Hà Nội (cách trung tâm Thủ đô khoảng 40km).
lang-hoa-xuan-quan-ruc-ro-vao-vu-tet
Vườn hoa đầy màu sắc thu hút bao ánh nhìn, đến với Xuân Quan nếu bạn không mua, bạn vẫn có thể thoải mái vào xem, chụp ảnh với hoa mà vẫn được sự tiếp đón nhiệt tình của chủ vườn, cũng chính vì thế nhiều người thường đến đây trong dịp Tết này để ngắm "làng hoa Sa Đéc" của miền Bắc.
 

Ngắm vườn hoa Tulip khoe sắc rực rỡ ở Hà Nội

Lễ hội "Sắc màu Hà Lan" với gần 180.000 cây hoa Tulip xuất hiện tại Việt Nam thu hút lượng lớn khách tham quan.

 

Cúc họa mi vào mùa, khoe sắc rực rỡ tại vườn hoa Nhật Tân

Những ngày này, hoa cúc họa mi đã bắt đầu vào thời điểm nở rộ, hoa cúc đã bắt đầu được người dân bán ra thị trường.

 

Sắc rực rỡ của gốc hoa mốc meo có giá hàng trăm triệu tại làng đào nổi tiếng nhất Việt Nam

Cả làng đào Nhật Tân giờ chỉ còn một người lưu giữ những gốc đào xù xì, mốc meo nhưng thân cây rắn rỏi, mùa đông nhìn như gốc củi mục nhưng lại ngập tràn sức sống mãnh liệt.Tin khác