Ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất kỳ hạn 6 tháng?

19:00 02/06/2019

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng được nhiều người lựa chọn bởi. Ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất kì hạn 6 tháng lên tới 7,6%/năm.

ngan-hang-nao-co-lai-suat-tiet-kiem-cao-nhat-ky-han-6-thang
Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng được nhiều người lựa chọn bởi. Ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất kì hạn 6 tháng lên tới 7,6%/năm.  Ảnh minh họa

Nhiều khách hàng ưu tiên gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng bởi đây kỳ hạn vừa không quá dà. Vì thế lãu suất huy động ở kỳ hạn 6 tháng tại các ngân hàng luôn được khách hàng quan tâm. Vậy ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất kỳ hạn 6 tháng? 

Theo khảo sát của chúng tôi trên thị trường, lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng dao động từ 5,5% đến 7,6%.

Ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 6 tháng hiện nay là VIB với mức lãi 7,6%. Điều kiện áp dụng mức lãi suất này là khách hàng gửi trên 100 triệu đồng và lĩnh lãi cuối kỳ.

Bám đuổi sát nút ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là BAC A BANK niêm yết lãi suất lên tới 7,5%.

Xếp ở vị trí thứ 3 là BaoVietBank, NCB, Viet Capital Bank với mức lãi suất huy động là 7,4%.

VPBank xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng là 7,3%.

Trong khoảng từ 7% - 7,2% có tới 7 ngân hàng thương mại niêm yết lãi suất là OCB, VietBank, Dong A Bank, SCB, VIB, Nam A Bank, PVcomBank.

SHB hiện đang niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng ở mức 6,9%.

Lãi suất ngân hàng ở dưới mức 6% chỉ có 7 ngân hàng thương mại. Trong đó, SeABank niêm yết lãi suất ở mức 5,8%; Eximbank là 5,6%.

Có tới 5 ngân hàng cùng “dắt tay” nhau ở vị trí cuối bảng danh sách so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 6 tháng. Không có nhiều ngạc nhiện khi Big 4 là Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank đều niêm yết lãi suất mức thấp nhất thị trường là 5,5%.

Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, bắt đầu từ năm 2019, tỉ lệ dùng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn sẽ kéo từ mức 45% xuống 40%. Như vậy các ngân hàng sẽ không được sử dụng quá nhiều vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn.

Việc cạnh tranh huy động vốn ở các kì hạn dài được các chuyên gia đánh giá như là một trong những công cụ để các NHTM đang chuẩn bị các bước để tăng vốn trung và dài hạn nhiều hơn trong năm 2019.  

Hiện các ngân hàng thương mại nhà nước như Agribank, VietinBank, BIDV, Vietcombank vẫn duy có mức lãi suất thấp nhất trên thị trường, thường kém hơn từ 1-1,5%/năm so với các ngân hàng thương mại cổ phần.

Ở kì hạn 1 tháng, các ngân hàng chào mời khách hàng cá nhân với mức lãi suất huy động giao động từ 4,5% đến 5,5%. Lãi suất ngân hàng kì hạn 1 tháng cao nhất là VIB, DongABank, BAC A Bank, ACB và ABBANK đều niêm yết ở mức 5,5%. Trong khi đó các ngân hàng thương mại nhà nước bao gồm các ngân hàng BIG 4 đều niêm yết mức lãi suất ở kì hạn này ở mức thấp 4,5%.  

Ở kì hạn 3 tháng, không có nhiều khác biệt về mức lãi suất huy động. Đa số các ngân hàng thương mại đều niêm yết mức lãi suất huy động từ 4,5% - 5,5%.  

Theo các chuyên gia của SSI, lãi suất neo cao ở mặt bằng đã được tạo lập từ cuối tháng 12/2018 đến nay ngoài lý do gia tăng huy động, đáp ứng yêu cầu giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn còn bởi vì nhiều NHTM chuyển hướng đẩy mạnh cho vay đối tượng khách hàng cá nhân với lãi suất cho vay tốt, đảm bảo mức sinh lời cần thiết nên có cơ sở để duy trì lãi suất huy động cao. Trong bối cảnh đó, các ngân hàng khác cũng phải duy trì lãi suất tốt để không bị mất thị phần huy động.

 

Sắp khoán kinh phí sử dụng xe ôtô công

Từ ngày 6/6, sẽ chính thức khoán kinh phí sử dụng xe ôtô công theo công thức tính mới cho công đoạn đưa, đón từ nơi ở đến cơ quan và ngược lại.

 

Tin kinh tế 24h ngày 2/6: Xăng giảm, heo hơi giảm kỉ lục, Trung Quốc ‘tăng thuế’ trả đũa Mỹ

Tin kinh tế 24h ngày 2/6, kênh thông tin tổng hợp kinh tế Việt Nam, đầu tư tài chính, thị trường, doanh nghiệp, giao thương mới nhất trong 24h qua.

 

Chuyến bay 200 khách delay chờ 1 khách VIP: ‘Vận đen’ chưa buông tha Vietnam Airlines

Lùm xùm về chuyến bay từ Việt Nam đến Frankfurt (Đức) của Vietnam Airlines delay chờ 1 khách VIP chứng tỏ “vận đen” chưa buông tha Vietnam Airlines.

Tin khác