Ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm 'ăn theo' thượng đỉnh Mỹ-Triều

Theo Hoàng Lâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:31 26/02/2019

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, ngân hàng triển khai chương trình tăng lãi suất tiết kiệm cho khách hàng gửi tiền vào đúng 3 ngày diễn ra sự kiện gồm 26, 27, 28/2.

ngan-hang-tang-lai-suat-tiet-kiem-an-theo-thuong-dinh-my-trieu
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, ngân hàng triển khai chương trình tăng lãi suất tiết kiệm cho khách hàng gửi tiền vào đúng 3 ngày diễn ra sự kiện gồm 26, 27, 28/2. Ảnh minh họa

Không khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngập tràn trên đường phố, trên khắp các mặt báo. Không đứng ngoài cuộc nhiều ngân hàng “Ăn theo” sự kiện nóng hổi này bằng cách tăng lãi suất tiết kiệm của khách hàng.

Điển hình Ngân hàng HDBank đã triển khai chương trình tăng lãi suất tiết kiệm cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi đến gửi tiền vào nhà băng này trong các ngày 26, 27, 28/2.

Theo đó, trong thời gian này, người dân đến gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng này sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn.

Cụ thể, cá nhân gửi tiền gửi tiết kiệm bằng VNĐ và đang sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán sẽ được HDBank tăng lãi suất lên đến 0,8%/năm, nâng lãi suất huy động tối đa được áp dụng từ ngày 26 đến hết ngày 28-2 tại HDBank lên đến 7,6%/năm.

Tương tự, ở khối doanh nghiệp, trong 3 ngày cuối cùng của tháng 2, HDBank cũng tăng lãi suất hiện hành thêm 0,2%/năm với mức tối đa là 7,2%/năm.

Việc ngân hàng triển khai chương trình khuyển mại, Marketing dựa vào các mại sự kiện thời trở nên thường xuyên hơn thành công bóng đá Việt Nam.

Trước đó, khi chào mừng thành công của đội tuyển Việt Nam tại Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á AFF Suzuki Cup 2018, hay trước đó là đội tuyển U23 Châu Á 2018, nhiều ngân hàng thông báo cộng thêm 1% lãi suất tiết kiệm và miễn phí sử dụng gói tài khoản trọn đời cho ban huấn luyện, cầu thủ (bao gồm cầu thủ dự bị) đội tuyển U23 và người thân của ban huấn luyện/cầu thủ (bố, mẹ, vợ, con) khi gửi tiết kiệm VNĐ với kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng.

Thậm chí có nhà băng còn nghĩ ra cách là cộng thêm 0,23%/năm vào lãi suất tiết kiệm cho toàn bộ khách hàng mang tên Quang Hải (tên tiền vệ mang áo số 19 của đội tuyển U23 Việt Nam, người ghi 2 bàn thắng quan trọng trong trận đấu bán kết với Qatar) và Tiến Dũng (thủ thành của đội tuyển U23 Việt Nam). Hoặc tặng 0,2% lãi suất cho tất cả khách hàng người Hàn Quốc và khách hàng có tên Hải, Dũng, Thanh khi gửi tiết kiệm từ nay đến ngày 27/1 (ngày diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Uzbekistan).

Tuy nhiên, dù có đưa ra lý do hấp dẫn đến mấy để lôi kéo khách hàng chú ý đến chương trình tăng lãi suất huy động, thì với người dân gửi tiền họ vẫn cần tìm hiểu xem đâu là ngân hàng có lãi suất huy động tiền gửi cao nhất trên thị trường tài chính hiện nay.

Ở vào thời điểm hiện tại, SCB được xem là một trong số ít nhà băng đưa ra mức lãi suất cao nhất 8,65%/năm dành cho khách hàng cá nhân, áp dụng đối với hình thức tiền gửi tiết kiệm online và tiết kiệm Đắc Lộc Phát.

Theo khảo sát, lãi suất tiết kiệm tháng 2/2019 có khá nhiều biến động trái chiều so với tháng trước. Cụ thể, có những ngân hàng tăng lãi suất huy động, một nhóm ngân hàng khác thì điều chỉnh giảm lãi suất.

Các ngân hàng quốc doanh nhóm 1 đều có sự tăng mạnh về mức lãi suất tiết kiệm ở các kỳ hạn ngắn & trung hạn. Mức lãi suất dài hạn (trên 12 tháng tới 36 tháng) gần như không có thay đổi đáng kể. Ở chiều ngược lại, các ngân hàng nhóm 2, các ngân hàng thương mại cổ phần có sự thay đổi mạnh ở phân khúc gửi trung và dài hạn, và không có nhiều sự thay đổi ở khúc ngắn hạn.

Lãi suất tiết kiệm các ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời kì, từng khu vực khác nhau theo chính sách của các ngân hàng. Để có được thông tin chính xác về lãi suất tiết kiệm, khách hàng có thể đến quầy giao dịch hoặc gọi đến hotline của ngân hàng để có thêm thông tin chính xác nhất.

Mức gửi lãi suất gửi tiết kiệm tháng 2/2019 cao nhất vẫn thuộc về Ngân hàng Bản Việt – Viet Capital Bank với lãi suất lên tới 8.6%/năm cho kỳ hạn gửi 24 tháng.

Số lượng ngân hàng có mức lãi suất cao nhất từ 8%/năm trở lên đã tăng từ 11 lên 13 với sự góp mặt của các gương mặt mới như VPBank, SHB. Ngoài thay đổi về lãi suất, đây cũng là thời điểm các ngân hàng tung ra nhiều các chương trình khuyến mại, ưu đãi lớn để thu hút khách hàng gửi tiền.

Nói về các mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay thường thuộc về các kỳ hạn trung hạn và dài hạn. Thông thường là mức 12 tháng. Với các khoản tiền gửi tiết kiệm lớn trên 5 tỷ đồng, khách hàng có thể được áp dụng mức lãi suất ưu tiên của các ngân hàng.

Mỗi ngân hàng có một điều kiện áp dụng mức lãi suất cao nhất là khác nhau. Bạn có thể dựa vào điều kiện cũng như nhu cầu gửi tiền của mình để quyết định sẽ gửi tiền tại ngân hàng nào.

Thêm nữa, lãi suất tiết kiệm tháng 2/2019 không phải là yếu tố duy nhất để bạn quyết định lựa chọn ngân hàng gửi tiền. Bạn nên tham khảo kỹ về chính sách tính lãi, chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng và quan trọng nhất là uy tín ngân hàng.

 

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội cho ngành bất động sản Việt Nam

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản Việt Nam.

 

Nâng cấp mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Khuyến khích tư nhân, sử dụng vốn ngoài ngân sách

Xây dựng mới nhà ga T3, nâng công suất phục vụ hành khách sân bay Tân Sơn Nhất rất cấp bách nhưng ai sẽ là chủ đầu tư công trình này vẫn chưa có lời đáp.

 

Nhà ở xã hội: Điểm nghẽn nguồn vốn khiến cả doanh nghiệp, người dân gặp khó

Việc tiếp cận vốn vay mua nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội đang bị vướng mắc do căn hộ nhà ở xã hội thường đã bị chủ đầu tư dự án thế chấp ngân hàng, trong lúc Ngân hàng Chính sách xã hội chưa được phép cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội vay.Tin khác