| Hà Nội /

Hút hồn với vẻ đẹp của hoa tam giác mạch phủ kín cao nguyên đá Hà Giang

Độ đầu mùa Đông khi những cơn gió lạnh ùa về thì cũng là lúc những bông hoa tam giác mạch nở rộ phủ kín ngọn đội đá trắng

IMG_5026
Vào dịp đầu tháng 11, khi những đợt không khí lạnh tràn về vùng núi cao thì cũng là lúc mùa hoa tam giác mạch nở kín vùng cao nguyên đá Hà Giang.
IMG_5041
Đến những địa điểm ở Hà Giang như Hoàng Su Phì, Xín Mần, Lũng Táo, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú… độ này ta như lạc vào "thiên đường" với ruộng hoa tham giác mạch trải dài hết tầm mắt. 
IMG_5036
Hay nở men theo những cũng đường uốn lượn như mời gọi du khách đến Hà Giang giữa mùa "hoa mọc trên đá".
IMG_5072
Hoa tam giác mạch có màu trắng phớt hồng, là loài cây dại thường mọc thành từng bụi lớn đem lại một vẻ đẹp mộc mạc, dung dị nhưng lại ẩn chứa sự mạnh mẽ, hoang dại.
IMG_5042
IMG_5285
IMG_4940
Không chỉ đem lại một vẻ đẹp vô cùng kỳ thú cho vùng sơn cước Hà Giang, hoa tam giác mạch cũng được người dân bản địa hái về để làm đồ ăn, hạt của tam giác mạch xay làm lương thực hay nấu với ngô tạo thành một thứ men say mang hương vị của đất trời Hà Giang.
IMG_4953
Những em gái nhỏ người dân tộc xinh xắn, đeo trên vai là chiếc gùi chứa muôn vàn loài hoa rực rỡ của núi rừng nơi đây.
IMG_5184
Một em nhỏ đang làm chiếc vòng hoa đội đầu từ tam giác mạch.
IMG_5253
IMG_5078
Vào dịp này, những bạn trẻ cũng dành thời gian để được một lần đến với Hà Giang vừa để tận hưởng cảnh đẹp, vừa để sống chậm hơn bên phong cảnh núi rừng.
IMG_5324 (1)
Một cô gái đẹp mang trên mình trang phục dân tộc, hòa mình giữa đồng hoa tam giác mạch quả là một trải nghiệm đáng nhớ của phái đẹp.
IMG_5229
Những người yêu nhiếp ảnh cũng coi đây là một dịp để "săn" cho được những bức ảnh ấn tượng về một mùa "hoa mọc trên đá".
 

Chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ tuyệt đẹp của núi rừng Hà Giang

Hà Giang có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ, với Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu cùng các địa danh nổi tiếng như núi đôi Quản Bạ, Yên Minh.

 

Dã quỳ Ba Vì nở tháng mấy, từ Hà Nội đi thế nào?

Hầu hết các du khách, bao gồm cả nhiều bạn trẻ "sành sỏi" chuyện đi phượt đều nghĩ rằng để có thể có được những bức ảnh đẹp mùa hoa dã quỳ nở thì phải đến Đà Lạt. Thực tế, ngay ở Hà Nội, các trung tâm không xa, bạn cũng có thể thưởng thức mùa hoa vàng này ở vườn hoa Dã quỳ Ba Vì.