5 cách đơn giản để ngăn ngừa ung thư vú

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 08/08/2019

Những thay đổi tích cực trong lối sống đã chứng minh việc ngăn ngừa ung thư vú đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tờ Woman’s World cho hay.

Làm vườn được chứng minh là một cách để ngăn ngừa ung thư vú.
Làm vườn được chứng minh là một cách để ngăn ngừa ung thư vú.

Dưới đây là 5 cách rất đơn giản để ngăn ngừa ung thư vú:

Dùng Curcumin

Curcumin là sắc tố tạo cho củ nghệ màu vàng. Nhiều nghiên cứu cho thấy bổ sung 400 mg curcumin hàng ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú, giảm một nửa nguy cơ ung thư vú. Nhà nghiên cứu bệnh học Nor Othman, cho biết khi chất curcumin ngấm vào tế bào vú bị ung thư, nó buộc tế bào tự hủy mà không gây hại cho các mô khỏe mạnh xung quanh nó.

Nụ cười

Có tới ba nghiên cứu gần đây khẳng định, những khoảnh khắc hạnh phúc mỗi ngày có thể làm giảm 25% nguy cơ ung thư vú. Theo các nhà nghiên cứu Pháp, niềm hạnh phúc vỡ òa làm giảm sản xuất hormone gây căng thẳng mô và kích hoạt các gen giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn cảnh giác để phá hủy sự phát triển ung thư.

Làm vườn

Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard cho biết, làm vườn khoảng 3 tiếng mỗi ngày có thể mang lại sự bảo vệ như chạy bộ. Di chuyển các cơ bắp lớn sẽ làm bật các enzyme cung cấp năng lượng cho các tế bào miễn dịch chống ung thư, giúp chúng nhanh chóng tìm và tiêu diệt các tế bào ung thư vú.

Không ăn muộn

Kết thúc các bữa ăn nhẹ trước 9 giờ tối có thể giảm 20% nguy cơ ung thư vú, nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy. Bác sĩ chuyên về ung thư Victor Moreno giải thích đường tiêu hóa của bạn giải phóng các tế bào miễn dịch chống ung thư vào ban đêm, hiệu quả nhất là khi dạ dày của bạn không đầy.

Ngủ trong bóng tối

Melatonin không chỉ giúp ngủ ngon mà còn có thể tiêu diệt tế bào ung thư, giảm nguy cơ ung thư vú tới 31%, các nhà nghiên cứu của Đại học Cornell cho biết. Để tăng gấp đôi lượng melatonin phát ra hàng đêm, hãy đeo mặt nạ khi ngủ, vì sản xuất melatonin của não bạn đạt đến đỉnh điểm trong bóng tối.

Trên đây là những cách để ngăn ngừa ung thư vú rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng hàng ngày.

 

Hy hữu: Nữ hộ sinh bệnh viện tỉnh truyền nhầm nhóm máu cho bệnh nhân

Vừa qua một sự việc hy hữu đã xảy ra khi bệnh nhân đang điều trị u sơ tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai bị truyền nhầm nhóm máu với bệnh nhân khác.

 

Sự phát triển của thai nhi tuần 6: Em bé bằng hạt vừng

Sự phát triển của thai nhi tuần 6, em bé giống một con nòng nọc và phát triển rất nhanh. Hệ tuần hoàn bắt đầu hình thành. Trái tim nhỏ bé bắt đầu đập.

 

Những cách tránh bỏ quên trẻ trong xe ô tô

Hàng năm, có rất nhiều trường hợp trẻ tử vong do bị bỏ quên trong xe trên thế giới. Nhiều cha mẹ đau khổ vật vã vì những cái chết thương tâm đó. Dưới đây là những cách tránh bỏ quên trẻ trong xe ô tô.

 

Tin khác