Ngày 20/11, bạn có về trường cũ không?

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 20/11/2020, 13:48 PM
  • Click để copy

Ngày 20/11, bạn có về trường cũ không?

Ngày 20/11, người muốn đi vì muốn gặp lại bạn cũ, gặp lại thầy cô,... có người muốn trở lại trường cũ để thăm lớp thăm trường nơi có vô vàn kỉ niệm

20/11 này, bạn có về trường cũ không?

20/11 này, bạn có về trường cũ không?

Ngày 20/11, bạn làm gì?

Những ngày sát 20/11 như thế này, nhiều nhóm chat cả năm không hoạt động bỗng nhiên sôi nổi hơn hẳn. Tất cả âu cũng vì mục đích kêu gọi bạn bè cũ làm cái họp lớp, hoặc không thì đơn giản là tụ tập để cùng về thăm trường cũ, thăm thầy cô ngày xưa.

Đây là truyền thống bao đời rồi nhưng năm nào cũng như năm nào, dân tình vẫn cứ bàn ra tán vào những chủ đề xung quanh nó. Thậm chí không ít tranh cãi đã xảy ra có liên quan đến việc hô hào họp lớp cho lắm nhưng rồi tới ngày thì ai cũng bận. Thậm chí có đôi khi, mọi diễn biến còn đứt đoạn ngay từ đầu khi lớp trưởng/ bí thư cũ nhắn tin trong group mà chỉ nhận được những cái "seen" hay "out group" lạnh lùng.

Mới đây, một topic với chủ đề "20/11 này, bạn có về họp lớp không?" đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Bên dưới câu hỏi, dân tình để lại vô vàn bình luận, có những cái cười ra nước mắt, có những cái nghe lại buồn buồn và cực gây đồng cảm.

1. Vào nhóm lớp hỏi "Có ai về thăm cô giáo cũ nhân ngày 20/11 không???", tự dưng có đứa rep lại: "Nhóm nào đây?" rồi rời nhóm, choáng luôn.

2. 8 năm trời từ hồi tốt nghiệp, lớp cấp 3 mỗi năm họp lớp có mặt đông đủ hẳn 3 đứa.

3. Nói thật là không muốn về. Lúc ra trường được 1 năm thì còn bình thường. Được 2 năm rồi chúng nó cũng thay đổi, mình không cùng đẳng cấp (nhà không giàu, ăn mặc khác nhau) là chúng nó bơ, kể cả mấy đứa ngày trước chơi thân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

4. Cấp 2, sau hôm tổng kết, nhà ai nấy về, không một bức hình chụp chung, không một lời chào nhau và đến giờ vẫn chưa được gặp nhau đông đủ.

5. Lớp cấp 3 35 đứa, 13 đứa con gái thì đã có 12 đứa lên xe hoa. Còn mấy ông nam thì mỗi đứa bôn ba mỗi nơi để kiếm sống rồi. Còn có mỗi mình và vài đứa khác là còn theo con đường học tập. Giờ muốn tụ họp lại cũng khó.

 6. Từ ngày tốt nghiệp 13 năm, nhân dịp trường kỷ niệm 100 năm thành lập mới họp được lớp, vậy mà cũng được 2/3 lớp có mặt. Vì vậy các bạn đang còn học đại học, đang còn chưa có gia đình thì hãy cố gắng mà gặp nhau đi. Sau lập gia đình để họp được lớp đông đủ là rất khó.

7. Lần đầu inbox sau tốt nghiệp thì giọng quyến luyến, nhớ nhung, bây giờ nhắn seen là may rồi, ghét nhau chửi bới nhau suốt, cả lớp block nhau gần hết. Tóm lại là thời thế thay đổi, tình bạn này cứ phai đi như một lẽ thường tình.

8. Hôm chia tay, khóc như mưa. 4 năm sau nhắn tin trong group lớp không ai trả lời.

9. Bây giờ còn không nhìn mặt nhau nữa mà về làm gì khi không còn kí ức về nhau?

10. Tầm này thì không phải có muốn hay không, mà là có thể hay không thôi. Tốt nghiệp hơn 2 năm rồi, ai cũng có công việc riêng. Đứa đi làm xa không về được, đứa mải học đại học,... 12 năm, có đúng 1 năm 2016 là mấy đứa cùng nhau đi vào nhà cô giáo hồi lớp 9 chúc mừng 20/11. Nghĩ lại mà cứ thấy nhớ mãi.

11. Mình thì dù bận tới đâu cũng vẫn cố về họp lớp, đông thì đông mà vắng thì vắng. Về coi như nhớ lại một quãng thanh xuân huy hoàng thôi mà.

12. Mình năm nào cũng đứng ra tổ chức họp lớp đây. Tuy thành viên rơi rụng gần hết nhưng vẫn thấy vui lắm!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bài liên quan
Pleiku đẹp như thế này bạn đã biết chưa?

Pleiku đẹp như thế này bạn đã biết chưa?

27/11/2020 10:55

Thong dong giữa một cánh rừng yên bình xen lẫn hai màu xanh - vàng hay lắng mình nhìn mặt nước hồ trong veo, thức dậy trong tiếng chim sẻ hót vang trời… thu này hãy đắm mình vào lòng mẹ thiên nhiên ở cao nguyên Pleiku.

Kỳ nghỉ sang-xịn-mịn dưới 6 triệu đồng cho 2 người tại Vinpearl Phú Quốc

Kỳ nghỉ sang-xịn-mịn dưới 6 triệu đồng cho 2 người tại Vinpearl Phú Quốc

26/11/2020 15:47

Chỉ với chi phí chỉ từ 5.400.000 đồng, du khách đã sở hữu ngay kỳ nghỉ trọn gói 3 ngày 2 đêm chuẩn 5 sao tại Vinpearl Phú Quốc giữa mùa đẹp nhất năm của đảo Ngọc để tái tạo năng lượng dịp cuối tuần hoặc “thổi bay” ngày phép năm còn tồn đọng.

'Bức tường vàng' ở Đà Lạt sẽ biến mất sau 1 tuần nữa?

'Bức tường vàng' ở Đà Lạt sẽ biến mất sau 1 tuần nữa?

26/11/2020 13:00

Mới đây, tiệm bánh Cối Xay Gió đã đăng thông báo rằng bức tường vàng sẽ ngưng hoạt động trong thời gian tới.

Ai đốt cồn cỏ - điểm check in nổi tiếng trên đảo Quan Lạn?

Ai đốt cồn cỏ - điểm check in nổi tiếng trên đảo Quan Lạn?

26/11/2020 11:35

Cồn cỏ Thanh Hao – một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên tuyến du lịch 2 xã đảo du lịch Quan Lạn - Minh Châu, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh – vừa bị đốt trụi.

Chụp cúc họa mi mặc gì đẹp?

Chụp cúc họa mi mặc gì đẹp?

26/11/2020 09:29

Chụp cúc họa mi mặc gì đẹp? là câu hỏi khiến nhiều chị em đau đầu mỗi khi vào mùa cúc họa mi. Dưới đây là kinh nghiệp tư vấn chọn đồ mặc khi chụp ảnh cúc họa mi được các nhiếp ảnh gia đưa ra.

Đường sắt giảm giá vé khách tập thể dịp Tết Dương lịch

Đường sắt giảm giá vé khách tập thể dịp Tết Dương lịch

25/11/2020 15:44

Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ giảm giá vé tập thể nhiều đoàn tàu tuyến phía Nam chạy trong dịp Tết Dương lịch 2021.

Đường sắt tăng nhiều tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai dịp Tết Dương lịch 2021

Đường sắt tăng nhiều tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai dịp Tết Dương lịch 2021

24/11/2020 19:00

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đã có kế hoạch tăng tàu tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2021.

Thẩm vị ngay 3 hàng cháo lòng ngon nức tiếng Hà Nội

Thẩm vị ngay 3 hàng cháo lòng ngon nức tiếng Hà Nội

24/11/2020 15:36

Có rất nhiều đồ ăn hấp dẫn giúp chúng ta ấm bụng mùa đông này, nhưng chắc chắn cháo lòng sẽ là món không ai muốn chối từ.

Pù Luông và loạt điểm du lịch ở quê hương Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Pù Luông và loạt điểm du lịch ở quê hương Hoa hậu Đỗ Thị Hà

23/11/2020 14:37

Thanh Hóa, quê hương của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, nổi tiếng với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn từ biển Sầm Sơn, Hải Tiến đến khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông xanh mướt.