Sở Xây sựng HN sẽ kiểm tra chung cư HHB của Hải Phát

15:00 14/05/2018

Sở Xây dựng Hà Nội công bố kế hoạch kiểm tra công tác quản lý sử dụng tòa chung cư HHB Tân Tây Đô sau hàng loạt bất cập, sai phạm tại tòa nhà này mà cư dân và báo chí phản ánh.

chung cư HHB
Tòa nhà HHB đưa vào sử dụng 3 năm vẫn chưa hoàn thiện hệ thống PCCC.

Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, ngày 28/5 tới đây, đoàn kiểm tra do ông Cù Quang Anh – Phó chánh thanh tra Sở làm trưởng đoàn, sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư tại chung cư HHB (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng).

Theo bản Thông báo số 106/TB-ĐKT về việc kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà chung cư của Sở Xây dựng Hà Nội nêu rõ, đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý sử dụng chung cư tại Chung cư HHB, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng. Đề nghị người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát và ban quản trị Chung cư HHB chuẩn bị báo cáo bằng văn bản.

Các nội dung đoàn kiểm tra sẽ làm việc bao gồm hồ sơ pháp lý của dự án; bàn giao và tiếp nhận hồ sơ, kinh phí bảo trì, xác định phần diện tích chung, phòng sinh hoạt cộng đồng…giữa chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà (BQT).

Cùng với đó, công tác quản lý vận hành nhà chung cư; lấn chiếm không gian xung quanh và các phần thuộc sở hữu chung; chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, sử dụng chung, phần diện tích không phải để ở trong nhà chung cư có mục đích hỗn hợp cũng sẽ được đoàn kiểm tra làm rõ.

chung cư HHB
Sở Xây sựng HN sẽ kiểm tra chung cư HHB của Hải Phát

Thời gian gần đây, cư dân khu đô thị Tân Tây Đô (bao gồm tòa nhà CT2A-B và HHB) liên tục phản ánh và có đơn thư gửi tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền “tố” hàng loạt tồn tại, vi phạm của Hải Phát liên quan tới hoạt động xây dựng, quản lý vận hành khu đô thị này.

Theo phản ánh của người dân, từ khi đi vào hoạt động, nhiều hạng mục trong tòa nhà và các căn hộ xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được Chủ đầu tư khắc phục sau khi có ý kiến của cư dân. Đại diện đơn vị quản lý vận hành và chủ đầu tư Hải Phát chỉ ghi nhận, lập biên bản rồi...để đấy.

Bên cạnh đó, cư dân cũng tỏ ra bức xúc vì chủ đầu tư không công khai minh bạch quỹ bảo trì, Hải Phát luôn trì hoãn, “chây ì” bàn giao quỹ bảo trì và các hồ sơ, tài liệu liên quan tới công tác quản lý, vận hành tòa nhà, gây khó khăn cho BQT và mất an toàn cho hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại đây.

Ngoài ra, tòa nhà này còn hàng loạt bất cập về PCCC, nước sạch nhiễm Asen, các tiện ích công cộng cư dân không được sử dụng như: Không bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng cho cư dân, chiếm dụng nhiều diện tích chung để cho thuê, trục lợi hàng tỷ đồng như: hầm để xe, sân tennis và quán cà phê phía trước sảnh tòa nhà…

 

Hải Phát Land 'treo đầu dê, bán thịt chó' vẫn 'ẵm' giải Sàn giao dịch BĐS xuất sắc nhất

Mới đây, khi thông tin Hải Phát Land nhận được giải Top 3 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất Việt Nam đã khiến nhiều người dân bất ngờ và cho rằng Ban tổ chức trao nhầm giải thưởng?!Tin khác