Ngày 2/9 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 2/9

Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:01 28/08/2019

Ngày 2/9 là ngày gì? Ngày 2/9 có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 qua bài viết dưới đây.

ngay-29-la-ngay-gi-y-nghia-ngay-29
Ngày 2/9 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 2/9

Ngày 2/9 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 2/9

Ngày 2/9 là ngày Quốc Khánh Việt Nam - ngày lễ chính thức của Việt Nam. Ngày 2/9 là ngày kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 2/9/1945, trên lễ đài lớn tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh của đông đảo nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, bắt đầu từ nay Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời.

Ngày 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. 72 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, không tiếc của cải và cả xương máu của dân tộc, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay.

Vào ngày 2/9 hàng năm, mỗi người dân Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu cũng đều xúc động, bồi hồi khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2/9/1945 lịch sử.

Bài viết trên đây đã giải đáp ngày 2/9 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 2/9.

 

Ứng phó bão số 4: Thừa Thiên Huế tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, Thừa Thiên Huế tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá.

 

Bão số 4 năm 2019: Sẽ đổ bộ Thanh Hóa đến Quảng Bình [Cập nhật]

Dự báo, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sau đó suy yếu thành ATNĐ.

 

Võ sư đánh vợ: Không chỉ là bản chất vũ phu mà còn trái tinh thần võ học

Theo chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy, việc võ sư đánh đập người vợ bồng con 2 tháng tuổi mới sinh... không chỉ thể hiện bản chất vũ phu của người chồng mà còn thể hiện sự vô đạo đức, ác nghiệt với cả con cái, trái với tinh thần võ học.Tin khác