Ngày Black Friday 2018 là ngày nào?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:49 19/11/2018

Black Friday - ngày nhiều sản phẩm được giảm giá sâu, là thứ Sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn, rơi vào khoảng từ ngày 23 tới 29/11 hàng năm.

Ngày Black Friday 2018 là ngày nào
Ngày Black Friday 2018 là ngày nào?

Ngày Black Friday 2018 là ngày nào?

Black Friday được ấn định vào ngày thứ Sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn. Trong khi đó, Lễ Tạ Ơn là thứ Năm lần thứ tư trong tháng 11. Năm 2018, Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày 22/11 nên Black Friday năm 2018 là ngày thứ Sáu tuần này (23/11).

Vào ngày Black Friday, tại nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, các cửa hàng bán lẻ đều mở cửa từ sớm và giảm giá sâu nhiều mặt hàng.

Phong trào khuyến mại lớn sau Lễ Tạ Ơn bắt đầu từ trước khi Black Friday xuất hiện. Khi đó, Lễ tạ ơn là ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11. Đến năm 1939, các nhà bán lẻ Mỹ kêu gọi Tổng thống Franklin D. Roosevelt chuyển Lễ Tạ Ơn sang thứ Năm lần thứ tư trong tháng 11 để kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh bởi từ thứ Năm cuối cùng của tháng 11 đến ngày lễ Giáng sinh quá gần.

Khi được thông qua, đề xuất trên đã giúp kéo dài mùa mua sắm, người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn, có lợi cho nền kinh tế đang khó khăn lúc bấy giờ.

Khoảng những năm 1950, từ Black Friday mới xuất hiện. Từ này được cho là bắt nguồn từ Philadelphia, Mỹ. Cảnh sát Philadelphia sử dụng từ Black Friday để mô tả các ngày thứ Sáu sau ngày Lễ Tạ Ơn vì đó là ngày họ phải làm việc rất vất vả với tình trạng hỗn loạn khi người dân ồ ạt mua sắm.

Đến tận những năm 1980, Black Friday mới trở thành tên chính thức cho ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn.

 

Bất chấp giá rét, những tín đồ thời trang vẫn ùn ùn đi mua sắm trong dịp 'Black Friday'

Mặc dù tối 23/11 thời tiết của Tp Hà Nội giảm xuống 16 độ nhưng nhiều tín đồ thời trang vẫn đổ xô đi mua sắm nhân dịp Black Friday.

 

Mua hàng nhân dịp Black Friday ở đâu?

Còn 2 ngày nữa là tới Black Friday, trên nhiều trang TMĐT đã ồ ạt tung ra các chương trình giảm giá mạnh từ 20 - 50%.

 

Black friday ở Việt Nam 2017 là ngày nào? Khoảnh khắc điên cuồng trong ngày Black friday tại Mỹ và trên thế giới

Black friday ở Việt Nam 2017 là ngày nào? Chúng ta có thể mua gì trong ngày Black Friday giá rẻ và tốt nhất và những khoảnh khắc điên cuồng trong ngày Black friday tại Mỹ và trên thế giới.Tin khác