Google Doodle mừng Ngày của cha 2019 ở nhiều nước

10:00 16/06/2019

Ngày của cha 2019 là ngày nào? Vì sao Google Doodle mừng ngày của cha 2019 với đoạn phim ngắn về đàn vịt?

Google Doodle mừng Ngày của cha 2019
Google Doodle làm phim hoạt hình ngắn về đàn vịt mừng Ngày của cha 2019.

Ngày của Cha 2019 là ngày nào? Trong tiếng Anh, Ngày của Cha là Father's Day. Ngày của Cha 2019 sẽ rơi vào Chủ nhật thứ 3 của tháng Sáu, tức là ngày 16/6/2019. Cách tính Ngày của Cha tương tự như cách tính ngày của Mẹ trong tháng Năm, tuy nhiên con số được lùi đi một bước. Trong khi đó, Ngày của mẹ là ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng Năm hàng năm. 

Theo nhiều khẳng định, Mỹ là quốc gia kỷ niệm Ngày của cha đầu tiên trên thế giới. Vào năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã ấn định ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu là Ngày của Cha.

6 năm sau, vị tổng thống kế nhiệm Richard Nixon đã ký duyệt và công bố Ngày của Cha chính thức là ngày quốc lễ của nước này. Đến nay, Ngày của Cha đã được lan truyền khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Không lý do gì không kỷ niệm Ngày của Cha 2019 tại Việt Nam một cách thật ý nghĩa cả. 

Thực tế, Ngày của Cha 2019 là dịp con cái thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng với người cha, người bố của mình. Cách thể hiện tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của mình. Con cái có thể mua quà hoặc bày tỏ tình yêu với đấng sinh thành bằng những lời nói tình cảm, những cái ôm thật chặt. Nếu ở xa, một cú điện thoại nói con yêu cha cũng là đủ.  

Với những người không còn cha, Ngày của Cha 2019 là dịp để họ tưởng nhớ tới công ơn người đã sinh thành, nuôi dưỡng mình. Hãy xem Ngày của Cha 2019 là lúc để bạn giáo dục con cái và các thế hệ sau sự kính trọng và biết ơn các thế hệ đi trước.

Năm nay, Google Doodle mừng Ngày của Cha 2019 bằng đoạn phim ngắn về hình ảnh những chú vịt con quây quần bên vịt cha. Hình tượng này tương tự với câu thành ngữ là "gà trống nuôi con" ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây là hình ảnh khá vui nhộn, với những chú vịt con mang màu sắc biểu trưng của Google đùa vui với vịt cha. 

Trên đây là những thông tin về Ngày của Cha 2019 để độc giả tham khảo.

 

Ngày Trái Đất 2019: Google Doodle nói về loài chim hải âu lớn

Nhân kỉ niệm Ngày Trái Đất 2019 (22/4), Google Doodle đã để hình ảnh chim hải âu lớn với thông tin thêm “Chim hải âu lớn có sải cánh lớn nhất trong mọi loài chim hiện nay”.

 

Nhà vật lý Hedwig Kohn là ai mà được Google Doodle vinh danh

Nhà vật lý Hedwig Kohn là ai? Bà đang được vinh danh trên Google Doodle đúng dịp sinh nhật lần thứ 132 của mình. Bà là nhà vật lý vĩ đại của thế kỷ 20.

Tin khác