Ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, 25 người chết do tai nạn giao thông

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:32 31/08/2019

Ngày 31/8/2019, ngày đầu tiên trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay ghi nhận cả nước xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông làm 25 người chết, 16 người bị thương.

ngay-dau-nghi-le-quoc-khanh-29-25-nguoi-chet-do-tai-nan-giao-thong
Ngày 31/8/2019, ngày đầu tiên trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay ghi nhận cả nước xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông làm 25 người chết, 16 người bị thương.  Ảnh minh họa

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết trong ngày nghỉ lễ đầu tiên (31/8), cả nước xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông làm 25 người chết, 16 người bị thương.

Trong đó, đáng chú ý là vụ tai nạn nghiêm trọng giữa ô tô con và xe máy xảy ra ở tỉnh Tiền Giang làm 2 người chết.

Cũng trong ngày lễ, lực lượng CSGT đường bộ tiến hành kiểm tra, xử lý 4.717 trường hợp vi phạm, phạt tiền 4,3 tỉ đồng, tạm giữ 29 ô tô, 532 xe máy, tước 585 giấy phép lái xe các loại.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết trong ngày 31/8/2019, đường dây nóng của đơn vị nhận được khoảng 35 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và trên một số tuyến quốc lộ, bất cập về hạ tầng, xe nhồi nhét hành khách chạy trong điều kiện mưa bão nguy hiểm, tăng giá vé.

Trước đó Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 989/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2019-2020, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ thẩm quyền, trách nhiệm được giao, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ để đảm bảo an toàn giao thông.

Thủ tướng yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú ý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, đặc biệt là đối với trẻ em; sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện cơ giới; chở hành khách, hàng hóa quá tải trọng quy định; dừng, đỗ không đúng nơi quy định, không đi đúng phần đường, làn đường và không nhường đường cho xe sau xin vượt…, chú trọng đối với xe ô tô chở khách, xe chở container; ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép.

Tăng cường kiểm tra an toàn giao thông tại bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch, trên các tuyến, luồng đường thủy phức tạp, nhất là thời điểm mưa, bão, lũ. 

Có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm và tại khu vực trường học trong ngày khai giảng.

 

Chất lượng cuộc sống người dân được nâng cao nhờ hệ thống phản ánh hiện trường

Thông qua hệ thống phản ánh hiện trường, cơ quan chức năng xử lý tốt những bức xúc của xã hội. Qua đó, tạo niềm tin trong lòng nhân dân, làm cho chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao…

 

Bộ Tài nguyên môi trường khuyến cáo không sử dụng thực phẩm quanh đám cháy nhà máy Rạng Đông

Bộ Tài nguyên môi trường (TN&MT) khuyến cáo người dân không sử dụng nước từ các bể chứa nước hở, tạm thời không sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ khu vực xung quanh đám cháy nhà máy Rạng Đông.

 

Tân Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế là ai?

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Tân làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.Tin khác