Ngày 17/11, tử hình bằng cách tiêm thuốc độc tử tù Nguyễn Hải Dương

19:40 14/11/2017

Nguyễn Hải Dương là hung thủ gây ra vụ thảm sát với 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (huyện Chơn Thành), đã bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt mức án tử hình.

5 (2)
Sẽ thi hành án tử tù Nguyễn Hải Dương vào ngày 17/11.

Ngày 14/11, thông tin từ TAND tỉnh Bình Phước cho biết hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Hải Dương tại Bình Dương vào ngày 17/11 tới.

Theo kế hoạch, hội đồng thi hành án sẽ đưa Nguyễn Hải Dương từ trại giam giữ ở Bình Phước xuống tỉnh Bình Dương để thực hiện tiêm thuốc độc. "Tâm lý của Dương khá ổn định và không kháng cáo. Anh ta làm đơn xin được thi hành án sớm nên cơ quan chức năng đã đồng ý", nguồn tin này cho biết thêm. 

Đồng phạm của Nguyễn Hải Dương là Vũ Văn Tiến cũng bị TAND cấp cao y án tử hình. Tuy nhiên sau bản án này bị cáo Tiến có đơn xin ân xá của Chủ tịch nước cũng như đơn giám đốc thẩm xem xét lại toàn bộ nội dung vụ án. Hiện nay vẫn chưa quyết định đơn xin giảm án của Tiến nên chưa xác định ngày thi hành án với tử tù này.

Trong đơn gửi Chủ tịch nước, tử tù này viết: “Vào ngày 18/7/2016, TAND cấp cao tại TPHCM đưa vụ án giết người và cướp tài sản ra xét xử và tuyên phạt tôi án tử hình, tôi nhận thấy bản án tuyên phạt tôi là quá nặng”.

Bị cáo Tiến nêu ra các tình tiết giảm nhẹ: “Ăn năn hối lỗi, thành khẩn khai báo, trình độ học vấn thấp kém. Do bị lôi kéo dẫn đến hành vi phạm tội và bị chi phối tinh thần trong khi thực hiện hành vi phạm tội, không trực tiếp ra tay sát hại nạn nhân nào, có ý định bỏ cuộc và ngăn cản Dương dừng lại. Không phải là kẻ chủ mưu cầm đầu, gia đình hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ già yếu, gia đình có công với cách mạng”.

Theo nội dung vụ án, Dương có tình cảm với L.T.A.L (sinh năm 1993, quê Bình Phước) nhưng đầu năm 2015 cả hai chấm dứt mối quan hệ. Cũng từ đó Dương đâm ra thù hằn và lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái. Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ (cha của chị L, ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Tiến được xác định khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại.

Trong vụ án này, Dương và Tiến chiếm đoạt số tài sản với tổng trị giá hơn 49 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 5/7/2015, Dương cùng Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng bất thành. Sau đó, Thoại đổi ý không tham gia nữa nhưng mua dao để cho Dương gây án.

Tại phiên xử sơ thẩm cuối năm 2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang), Vũ Văn Tiến (25 tuổi, ngụ Bình Phước) tử hình và Trần Đình Thoại (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) 16 năm tù cùng về tội giết người, cướp tài sản.

Sau phiên tòa, Thoại và Tiến có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Còn Dương không kháng cáo mà có đơn xin sớm thi hành án tử hình.Trong khi đó, gia đình nạn nhân đề nghị làm rõ trách nhiệm của dì ruột Nguyễn Hải Dương, người đã cất balô hung khí trong nhiều ngày và cho hung thủ mượn xe máy đi gây án. Đồng thời, gia đình nạn nhân cũng yêu cầu tăng mức án với Thoại.

Tháng 7 năm ngoái, TAND Tối cao ghi nhận Tiến có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng vẫn bác đơn kháng cáo do hậu quả vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Kháng cáo của Thoại và gia đình bị hại cũng bị bác.

 

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Chủ tịch UBND Vĩnh Phúc kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc

Tại kỳ họp 19 Ủy ban Kiểm tra TƯ vừa diễn ra, nhiều vấn đề đã được đưa ra xem xét, trong đó có việc kết luận các vi phạm đối vơi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

 

Nguyễn Hải Dương hung thủ vụ thảm sát Bình Phước xin ân xá

Nguyễn Hải Dương hung thủ vụ thảm sát Bình Phước xin ân xá. Hai đồng phạm của Nguyễn Hải Dương - chủ mưu sát hại 6 người trong gia đình đại gia ngành gỗ ở Bình Phước - xin giảm nhẹ...

 

Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Dương

Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Dương được diễn ra vào sáng ngày hôm nay 18/7 tại Tòa án nhân dân cấp cao thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Gia đình nạn nhân đã...

Tài trợ


Tin khác