Ngày mai 2/6 Viettel sẽ khóa 1 chiều sim không cập nhật thông tin?

10:54 01/06/2018

Theo như thông báo ngày mai 2/6 các thuê bao nhận được tin nhắn yêu cầu của Viettel không cập nhật thông tin cá nhân sẽ bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ một chiều.

ngay-mai-26-viettel-se-khoa-1-chieu-sim-khong-cap-nhat-thong-tin
Ngày mai 2/6 Viettel sẽ khóa 1 chiều sim không cập nhật thông tin? Ảnh minh họa

Lo lắng là tâm lý chung của nhiều chủ thuê bao di động Viettel khi nhà mạng này ra thông báo ngày 2/6 nếu người dùng nhận được thông báo của Viettel mà không cập nhật thông tin thuê bao di động sẽ bị khóa 1 chiều.

Theo phản ánh của anh Hoàng Văn (Cầu Giấy - Hà Nội) từ đầu tháng 5 anh nhận được yêu cầu của nhà mạng Viettel về việc cập nhận thông tin thuê bao di động trong đó có ảnh chân dung. Tuy nhiên do vội công việc nên mới đây anh mới cập nhật qua ứng dụng My Viettel.

Đáng nói dù cập nhật thông tin theo hướng dẫn nhưng anh Văn không nhận được thông tin phản hồi vì thế sáng nay 1/6 anh phải đến cửa hàng Viettel để kiểm tra.

“Ai sử dụng điện thoại di động cũng biết nếu bị khóa sẽ ảnh hưởng đến công việc nên để chắc chắn tôi phải đến đại lý để kiểm tra thông tin”, anh Văn chia sẻ.

Trong khi đó bạn Nguyễn Thị Thu sinh viên một trường cao đẳng tại Hà Nội chia sẻ, em không nhận được tin nhắn hạn ngày 2/6 nhưng qua đọc báo thấy nếu không cập nhật thông tin cá nhân, không nộp ảnh chân dung sẽ bị khóa 1 chiều.

“Chiều nay đi học về em sẽ qua cửa hàng Viettel cập nhật bởi nếu khóa 1 chiều sẽ ảnh hưởng đến việc liên lạc bạn bè, thầy cô nhất là trong kỳ thi cuối năm”, bạn Thu cho hay.

Trước đó, Tổng công ty Viễn thông Viettel gửi loạt tin nhắn đến nhiều khách hàng chưa xác nhận hoặc bổ sung thông tin và ảnh chụp chân dung theo Nghị định 49 để thông báo hạn chót phải bổ sung thông tin.

Nhà mạng này cho biết, căn cứ theo quy định của Chính phủ, các thuê bao đầu tiên có thể bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ một chiều vào ngày 2/6 (15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo) nếu người dùng không hoàn thành việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.

viettel-se-khoa-mot-chieu-mot-so-sim-khong-nop-anh-ca-nhan
Tin nhắn nhắc nhở khách hàng của Viettel. Ảnh chụp màn hình.

Được biết, các thuê bao chưa nhận được tin nhắn thông báo bị khoá một chiều và chưa đủ thời gian 15 ngày từ lần đầu nhận thông báo của nhà mạng không nằm trong diện bị khóa liên lạc lần này.

Trước đó, Vinaphone cũng cho biết kể từ 16/5, nhà mạng này cũng sẽ áp dụng đúng quy định, tiến hành khóa SIM theo đúng quy trình thông báo của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tức người dùng nhận đủ thông báo mà không đi cập nhật sẽ bị khóa 1 chiều.

Trong đó, nhà mạng sẽ nhắn 5 tin nhắn liên tục ít nhất 5 ngày và mỗi ngày ít nhất một lần yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện bổ sung, cập nhật thông tin thuê bao. Sau 15 ngày không bổ sung thông tin sẽ bị khóa 1 chiều thuê bao di động.

Trước đó, theo Nghị định 49, ban hành năm 2017, các chủ thuê bao buộc phải cập nhật hình chân dung và thông tin chứng minh thư nhân dân lên hệ thống trước ngày 24/4 vừa qua. Các nhà mạng cũng triển khai việc nhắn tin yêu cầu các chủ thuê bao cập nhật thông tin.

Tuy nhiên, việc nhiều thuê bao phải cập nhật thông tin dẫn đến hệ thống cửa hàng cũng như trực tuyến của nhà mạng bị quá tải. Doanh nghiệp viễn thông vì thế đã có thông báo gia hạn cho khách hàng.

 Cục Viễn thông cũng lý giải ngày 24/4 không phải hạn chót để nhà mạng cắt liên lạc của các thuê bao chưa cập nhật thông tin cá nhân. Thay vào đó, vị này nói, đây là thời điểm mà nhà mạng phải chịu trách nhiệm với cơ quan quản lý về việc chuẩn hóa dữ liệu thông tin thuê bao theo Nghị định 49.

 

Thuê bao di động vô cớ bị cắt liên lạc: VinaPhone nói không biết

Chiều ngày 29/5, hàng loạt khách hàng nhà mạng Vinaphone vô cớ bị khóa 2 chiều tuy nhiên khi trao đổi với báo chí, đại diện nhà mạng này lại cho rằng không nhận được thông tin, không có sự cố.

 

Tăng thuế bảo vệ môi trường xăng dầu: Người nghèo phải ‘bóp mồm, bóp miệng’

Theo TS Lê Đăng Doanh người nghèo chi thêm 1 đồng nặng gánh hơn người giàu chi 1.000 đồng cho nên việc tăng thuế bảo vệ môi trường xăng đầu tăng chi phí người nghèo, người nghèo sẽ phải ‘bóp mồm, bóp miệng’ đó là điều không nên.

 

Cục Viễn thông: Chưa thuê bao nào bị khóa do thiếu ảnh chân dung

Dù Nghị định 49 quy định rõ trường hợp thuê bao không nộp ảnh chân dung sẽ bị khóa một chiều, hai chiều hoặc dừng hoạt động SIM nhưng đến ngày 25/4 không có thuê bao nào bị khóa.Tin khác