Ngày ông Kim Jong Un gặp Tổng thống Hàn Quốc đã được ấn định

15:47 29/03/2018

Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), sáng ngày 29/3, Seoul và Bình Nhưỡng đã thống nhất được ngày tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

ngay-ong-kim-jong-un-gap-tong-thong-han-quoc-da-duoc-an-dinh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sắp có cuộc hội đàm lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Sau cuộc cuộc đối thoại cấp cao giữa 2 miền Triều Tiên vào sáng ngày hôm nay (29/3), hai bên đã đi đến thống nhất chọn ngày 27/4 tới để tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Tại hội nghị đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Cuộc hội đàm sẽ diễn ra tại Nhà hòa bình ở phía nam làng đình chiến Panmunjom nằm ở biên giới giữa 2 miền.

Bên cạnh đó, Seoul và Bình Nhưỡng cũng nhất trí tiến hành các cuộc gặp cấp chuyên viên vào tuần tới để thảo luận các nghi thức và vấn đề an ninh liên quan đến hội nghị.

Kết quả trên diễn ra sau khi Bình Nhưỡng có những động thái rất tích cực để giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Ông Kim Jong Un dự kiến sẽ hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 5 tới.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có chuyến thăm 4 ngày tới Trung Quốc (25-28/3). Tại Bắc Kinh, ông Kim Jong Un bày tỏ sự trân trọng đối với tình hữu nghị Trung – Triều, bày tỏ mong muốn phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Kim cũng cho biết muốn hòa giải với Hàn Quốc, đối thoại hòa bình với Mỹ.

 

Đoàn tàu chẳng khác gì ‘Không Lực Một’ của ông Kim Jong Un có gì đặc biệt?

Trong khi Tổng thống Mỹ dùng Không Lực Một để di chuyển trong các chuyến công du nước ngoài thì các nhà lãnh đạo Triều Tiên dùng tàu hỏa với thiết kế đặc biệt không kém.Tin khác