Nghệ An: Lễ khai giảng muộn ở trường vùng lũ

14:52 17/09/2018

Sau nhiều ngày nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, cũng như việc phải di chuyển đồ đạc đến địa điểm mới, sáng ngày 17/9, thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Con Cuông mới được hưởng niềm vui ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

nghe-an-le-khai-giang-muon-o-truong-vung-lu
Một tiết mục văn nghệ trong ngày khai giảng.

Ngày 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Con Cuông đã tổ chức khai giảng theo kế hoạch. Duy nhất chỉ có Trường PTDTNT THCS Con Cuông phải lùi thời gian khai giảng sau 2 tuần đến ngày 17/9, do sau lũ 300 học sinh và toàn bộ giáo viên Trường PTDTNT THCS  Con Cuông, đã phải di chuyển đồ đạc đến địa điểm mới. Tuy nhiên do khối lượng bàn ghế, thiết bị quá lớn nên dự kiến đến ngày 5/9 không thể xong được để tổ chức lễ khai giảng theo kế hoạch của ngành giáo dục.

Nghệ An: Lễ khai giảng muộn ở trường vùng lũ
Nghệ An: Lễ khai giảng muộn ở trường vùng lũ
300 học sinh của trường có mặt đầy đủ trong ngày khai giảng.

Sau nhiều ngày nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, di chuyển đồ đạc sáng hôm nay (17/9) thầy và trò nhà trường mới được hưởng niềm vui ngày khai giảng năm học mới.

Nghệ An: Lễ khai giảng muộn ở trường vùng lũ
Ông Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Huyện ủy Con Cuông đánh trống khai trường.

Thầy giáo Nguyễn Đình Nhung - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Toàn bộ bàn ghế, sách vở, cùng đồ dùng sinh hoạt như: chăn màn, bát đũa, quần áo… của học sinh nội trú và 36 thầy cô giáo  đều bị hư hỏng nặng không thể chuyển kịp hoặc không sử dụng được. Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng bộ đội, đoàn thanh niên, nhân dân cùng thầy trò trong trường khắc phục hậu quả. Tuy nhiên lễ khai giảng vẫn phải chậm hơn 1 tuần so với cả nước. Mặc dù khai giảng muộn hơn 2 tuần so với các trường trong cả nước những sau khi ổn định nhà trường sẽ sắp xếp dạy bù để các em kịp chương trình.

Nghệ An: Lễ khai giảng muộn ở trường vùng lũ
Nghệ An: Lễ khai giảng muộn ở trường vùng lũ
Trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong năm học 2017 - 2018.

Trường Con Cuông là trường nội trú dành cho 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện. Năm học 2018 - 2019, nhà trường có 300 học sinh; đặc biệt năm học mới này nhà trường có 75 em học sinh lớp 6 bước vào năm học đầu tiên của bậc THCS.Tin khác