Thứ bảy, 15/07/2023, 07:58 AM
  • Click để copy

Nghệ An: Tiếp tục xảy ra cháy rừng ở huyện Diễn Châu

Sau vụ cháy lớn mới xảy ra ở huyện Nam Đàn 1 ngày, chiều 13/7, tại khu vực rừng thông thuộc xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã xảy ra cháy lớn.

Khi phát hiện xảy ra cháy, huyện Diễn Châu đã huy động nhiều lực lượng tham gia cùng với lực lượng của các xã lân cận để khống chế, không để đám cháy lan rộng.

Chiều 13/7 một đám cháy lớn lại xảy ở xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu.

Chiều 13/7 một đám cháy lớn lại xảy ở xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu.

Đến 19h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, huyện Diễn Châu vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng canh trực, dập tàn lửa, ngăn không cho đám cháy bùng phát trở lại.

Liên quan đến vụ cháy trước đó ở xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn (Nghệ An), chiều 13/7, ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn đã ký văn bản thông tin đến cơ quan báo chí.

Theo đó, vào lúc 10h ngày 12/7, tại xã Thượng Tân Lộc xảy ra vụ cháy rừng. Sau khi nhận được tin báo, UBND huyện đã huy động các lực lượng chức năng cùng với người dân để khống chế ngọn lửa. Đến khoảng 3h ngày 13/7, vụ cháy đã được khống chế.

Xử lý tàn tro tiềm ẩn nguy cơ cao đám cháy bùng phát trở lại.

Xử lý tàn tro tiềm ẩn nguy cơ cao đám cháy bùng phát trở lại.

Địa điểm xảy ra vụ cháy tại khoảnh 1, tiểu khu 1018, xóm Phú Lộc, Đại Lộc (xã Thượng Tân Lộc). Khu vực này thuộc quản lý của Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Đàn và các hộ gia đình được giao rừng.

Thống kê ban đầu, diện tích rừng bị cháy hơn 10ha, trong đó có 4ha rừng keo, bạch đàn, thông, còn lại là trảng cỏ, lau lách.

Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng phát dọn, mở đường băng cản lửa. Đồng thời, thông báo và huy động người dân sơ tán khỏi khu vực gần rừng; bố trí lực lượng canh giữ các nhà dân không để cháy lan.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, địa hình đồi núi dốc, mặt khác gần nhà dân nên khó khăn trong huy động lực lượng.

Các lực lượng tham gia chữa cháy khoảng 700 người, bao gồm: Dân quân, cán bộ Kiểm lâm, Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Đàn, công chức xã, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an và người dân.

Hiện, UBND huyện tiếp tục giao các lực lượng chức năng canh gác, xử lý dứt điểm tàn than còn sót, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân, thống kê sơ bộ thiệt hại do vụ cháy.

Hướng dẫn chính sách nhà công vụ cho cán bộ, công chức phải di chuyển chỗ ở

Hướng dẫn chính sách nhà công vụ cho cán bộ, công chức phải di chuyển chỗ ở

27/07/2025 12:05

Chính phủ yêu cầu đến 30/9, Bộ Xây dựng phải ban hành, hướng dẫn thực hiện chính sách nhà công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức phải di chuyển chỗ ở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.

Ngày 27/7: Một ngày để biết ơn – một đời để tiếp bước

Ngày 27/7: Một ngày để biết ơn – một đời để tiếp bước

27/07/2025 12:01

Ngày 27 tháng 7 – Ngày Thương binh Liệt sĩ – là dịp để cả dân tộc Việt Nam cùng cúi đầu tưởng nhớ những người đã ngã xuống và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những người đã hiến dâng máu xương cho Tổ quốc

Vinamilk 'viết tiếp câu chuyện hòa bình' bằng tranh và hành động

Vinamilk 'viết tiếp câu chuyện hòa bình' bằng tranh và hành động

26/07/2025 08:41

“Bức tranh nhỏ, nhưng tình cảm thì lớn lắm. Thế hệ sau vẫn nhớ đến chúng tôi, thế là đủ ấm lòng rồi”, thượng sĩ Nguyễn Chí Tường – cựu chiến binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (xã Long Điền, TPHCM) xúc động chia sẻ khi nhận được bức tranh do chính con em nhân viên Vinamilk vẽ tặng.

Hà Nội nghiên cứu tổ chức các tuyến mini buýt trong Vành đai 1

Hà Nội nghiên cứu tổ chức các tuyến mini buýt trong Vành đai 1

24/07/2025 14:31

Hà Nội yêu cầu nghiên cứu tổ chức các tuyến mini buýt, sử dụng phương tiện năng lượng điện phục vụ người dân và khách du lịch trong khu vực Vành đai 1.

Bí thư Thanh Hóa yêu cầu cấp bách triển khai khắc phục hậu quả mưa bão

Bí thư Thanh Hóa yêu cầu cấp bách triển khai khắc phục hậu quả mưa bão

24/07/2025 14:29

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có mưa lớn gây thiệt hại về hoa màu, tài sản. Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa đã yêu cầu các ngành, các địa phương, đơn vị phải triển khai cấp bách công tác khắc phục hậu quả mưa bão.

Điều trực thăng cứu trợ khẩn cấp người dân miền Tây Nghệ An

Điều trực thăng cứu trợ khẩn cấp người dân miền Tây Nghệ An

24/07/2025 14:27

Bộ Quốc phòng đã điều động máy bay trực thăng bay cứu trợ khẩn cấp cho các vùng bị cô lập do mưa lũ tại phía Tây Nghệ An như Tương Dương, Mường Xén, Mường Típ, Nhôn Mai, Mỹ Lý và Bắc Lý.

Lộ trình chuyển đổi 400.000 xe máy xăng chạy dịch vụ sang xe điện ở TP HCM

Lộ trình chuyển đổi 400.000 xe máy xăng chạy dịch vụ sang xe điện ở TP HCM

17/07/2025 15:13

Viện Nghiên cứu Phát triển TP HCM (HIDS) vừa hoàn thiện dự thảo đề án chuyển đổi 400.000 xe máy xăng sang xe điện dành cho tài xế công nghệ và giao hàng.

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

17/07/2025 15:12

Dự báo áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông khoảng ngày 19/7...

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 chính xác nhất

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 chính xác nhất

16/07/2025 11:02

Sáng nay (16/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Thí sinh có thể tra cứu qua hệ thống của Bộ hoặc trang của các sở GD&ĐT.

Xem thêm