Nghệ sĩ hải ngoại quyên góp 18.000 USD cho gia đình Anh Vũ

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:41 08/04/2019

Diễn viên hài Hoài Tâm công khai số tiền nghệ sĩ và khán giả ở Mỹ ủng hộ 18.000 USD, Hà Phương góp 10.000 USD và tỷ phú Hoàng Kiều viếng 30.000 USD.

nghe-si-hai-ngoai-quyen-gop-18000-usd-cho-gia-dinh-anh-vu
Nhóm nghệ sĩ Việt ở Mỹ lo lễ viếng của cố nghệ sĩ hài Anh Vũ.

Sau khi thi hài của cố nghệ sĩ Anh Vũ được bạn thân Leon Vũ đưa về Việt Nam vào 8/4 từ Mỹ, diễn viên hài Hoài Tâm công khai số tiền anh vận động được.

Theo đó, nghệ sĩ Việt và khán giả ở Mỹ đã quyên góp được số tiền 18.800 USD. Nhóm nghệ sĩ này chi 800 USD mua bánh trái cho những ngày làm thủ tục nhận thi hài.

Hoài Tâm cho biết số tiền còn lại 18.000 USD đã được chuyển về cho Việt Hương đang ở Việt Nam. Sau đó, nữ danh hài giao lại cho NSND Hồng Vân và chị đã chuyển cho gia đình Anh Vũ.

Ngoài ra, tại lễ viếng của nghệ sĩ hài Anh Vũ diễn ra ngày 7/4, tỷ phú Hoàng Kiều đến chia buồn và nghe tâm nguyện của cố diễn viên là xây lại nhà cho bố mẹ nên đã tặng 30.000 USD. Số tiền này cũng được chuyển giao cho nghệ sĩ Việt Hương và sau đó NSND Hồng Vân gửi lại cho gia đình Anh Vũ.

nghe-si-hai-ngoai-quyen-gop-18000-usd-cho-gia-dinh-anh-vu
Thi hài của Anh Vũ sẽ được đưa về Việt Nam vào sáng mai.

Hoài Tâm cũng tiết lộ ca sĩ Hà Phương đã chuyển 10.000 USD để lo toàn bộ chi phí lễ viếng tại nhà quàn An Lạc.

Tại Việt Nam, NSND Hồng Vân cũng vận động đồng nghiệp, công chúng và thu về gần 700 triệu đồng. Chị và Minh Nhí đã đến nhà trao số tiền này cho mẹ cố diễn viên hài Anh Vũ.

Theo chia sẻ của NSND Hồng Vân, dự kiến Leon Vũ sẽ có mặt ở sân bay vào trưa 9/4.

Sau đó, tang lễ sẽ được cử hành tại chùa Ấn Quang, TP. HCM, nơi nghệ sĩ hài Anh Vũ quy y. Gia đình sẽ tổ chức lễ viếng trong 3 ngày, từ 16h ngày 9/4. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 6h sáng ngày 12/4. Linh cữu diễn viên hài Anh Vũ sẽ được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP. HCM.

Trước đó, một người bạn phát hiện nghệ sĩ Anh Vũ qua đời vào sáng 1/4 sau một đêm diễn ở bang California, Mỹ. Cơ quan chức năng Mỹ vẫn chưa công bố kết quả khám nghiệm tử thi. Gia đình cố diễn viên ủy quyền cho Leon Vũ, bạn thân của Anh Vũ ở Mỹ để làm thủ tục nhận thi hài.

Anh Vũ sinh năm 1972 tại Sài Gòn, nổi tiếng với nhiều vở kịch hài và từng đoạt nhiều giải thưởng của Gala cười. Anh cũng từng nổi đình đám với vai má mì trong bộ phim điện ảnh Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng.

Năm 2000, anh phát hiện bị ung thư đại tràng nhưng đã chiến đấu kiên cường để sống khỏe suốt 19 năm qua.

 

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, xót xa trước tin Anh Vũ qua đời ở tuổi 47

Nghệ sĩ Việt chỉ biết than “trời” hoặc cầu mong đây chỉ là “tin đồn ngày Cá tháng Tư” vì không chấp nhận được hung tin.

 

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời ở tuổi 47: Thắng ung thư nhưng không qua cửa tử

Từng chống chọi và vượt qua bệnh ung thư đại tràng vào năm 2000 nhưng nghệ sĩ hài Anh Vũ lại qua đời khi đang lưu diễn ở Mỹ.

 

Hồng Vân, Minh Nhí tổ chức lễ truy điệu, quyên góp tiền mang thi hài Anh Vũ về Việt Nam

NSND Hồng Vân và Minh Nhí dự định tổ chức lễ truy điệu, quyên góp tiền để mang thi hài của nghệ sĩ Anh Vũ về quê nhà.

 

 

Tin khác