Nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người khi đang bị ung thư phổi

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:00 04/04/2019

Nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người, hiện ngồi xe lăn và gặp bất tiện trong việc sinh hoạt nhưng chưa đến mức nguy hiểm.

nghe-si-le-binh-bi-liet-nua-nguoi-khi-dang-bi-ung-thu-phoi
Tình trạng của nghệ sĩ gạo cội Lê Bình.

Năm 2018, không ít người bất ngờ trước thông tin nghệ sĩ gạo cội Lê Bình nhập viện để điều trị ung thư phổi. Ông bị bệnh từ nhiều năm nay. Tuy vậy vì lòng tự trọng, gương mặt quen thuộc của màn ảnh phía Nam âm thầm điều trị mà không thông báo cho đồng nghiệp.

Hoàn cảnh của nghệ sĩ Lê Bình khá đơn chiếc, không có điều kiện tốt để chữa bệnh. Nhiều nghệ sĩ vận động để giúp đỡ ông và diễn viên Mai Phương có thêm kinh phí điều trị.

Nhưng vào giữa tháng 3, nghệ sĩ Lê Bình phải nhập viện lại sau thời gian được đưa về nhà điều trị. Người nhà phát hiện 2 chân ông sưng phù nên đưa đến bệnh viện kiểm tra. Ban đầu, ông bị ung thư phổi giai đoạn 4 nhưng lúc này bệnh di căn xuống tủy.

nghe-si-le-binh-bi-liet-nua-nguoi-khi-dang-bi-ung-thu-phoi
Ông là gương mặt kỳ cựu của sân khấu, màn ảnh.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ thông báo nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa thân dưới. “Trước đó, bệnh viện cũng dự đoán trước tình hình này rồi. Nếu không chặn được, sẽ di căn đến tủy. Mình phải chấp nhận số phận thôi. Giờ tôi đang được điều trị mạnh hơn, nhưng không đến mức quá nguy hiểm. Nhưng bác sĩ cũng cảnh báo sẽ bị bao tử vì thuốc mạnh. Hiện tại, mọi sinh hoạt của tôi đều bị động vì nửa thân dưới đã bị liệt”, diễn viên gạo cội chia sẻ.

Ngồi trong chiếc xe lăn trong bệnh viện, nghệ sĩ nhớ lại ông từng đóng một bộ phim của đạo diễn Nguyễn Minh Chung có cảnh ngồi xe lăn. “Giờ tôi vẫn nhớ những diễn viên đóng vai con cháu mình trong bộ phim đó như Trịnh Kim Chi, Tường Vy, Minh Thảo… Nghĩ lại vừa vui vừa buồn”, ông ngậm ngùi nói.

Giữ thái độ lạc quan về bệnh tật nhưng khi nhắc đến phim, nghệ sĩ Lê Bình không cầm được nước mắt. Ông kể: “Nhớ sân khấu, nhớ phim trường lắm chứ nhưng đành chịu. Có đoàn phim còn sẵn sàng mời tôi đóng bằng việc ngồi im một chỗ và thoại. Nhưng tôi đang tình trạng này không thể nhận lời được”.

Nghệ sĩ Lê Bình nói ông cũng cầu mong vượt qua được bệnh tật nhưng nếu có trường hợp xấu, ông thanh thản đón nhận bởi đó là quy luật cuộc sống.

Hiện tại, con gái và con trai Lê Bình chăm sóc cho ông.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953, ở miền Tây Nam Bộ. Ông là gương mặt quen thuộc của loạt phim Cổ tích Việt Nam và tham gia rất nhiều vở kịch ở sân khấu IDECAF, 5B, Phú Nhuận…

 

NSND Hồng Vân đến nhà mẹ nghệ sĩ hài Anh Vũ trao gần 700 triệu đồng

NSND Hồng Vân và Minh Nhí đến nhà của nghệ sĩ hài Anh Vũ để trao cho mẹ và em gái của anh số tiền gần 700 triệu đồng lo tang lễ.

 

600 triệu Hồng Vân kêu gọi cho Anh Vũ và tình nghệ sĩ trong showbiz xô bồ

Sau 4 tiếng đồng hồ kêu gọi, nghệ sĩ Hồng Vân đã quyên đủ số tiền 600 triệu đồng để đưa thi hài Anh Vũ về nước, phần lớn đến từ đóng góp của anh chị em nghệ sĩ.

 

Hồng Vân, Minh Nhí tổ chức lễ truy điệu, quyên góp tiền mang thi hài Anh Vũ về Việt Nam

NSND Hồng Vân và Minh Nhí dự định tổ chức lễ truy điệu, quyên góp tiền để mang thi hài của nghệ sĩ Anh Vũ về quê nhà.

Tin khác