Nghệ sĩ Lê Bình qua đời

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:49 01/05/2019

Sau một thời gian chống chọi lại bệnh ung thư, nghệ sĩ Lê Bình đã không thể qua khỏi. Ông trút hơi thở cuối cùng sáng ngày 1/5/2019.

nghe-si-le-binh-qua-doi
Nghệ sĩ Lê Bình.

Nhiều ngày nay, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình có nhiều chuyển biến xấu. Gia đình và người thân đã buộc phải đưa ông vào phòng hồi sức tích cực.

Tuy nhiên đến sáng 1.5 thì nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 7 giờ 19 phút trong niềm thương tiếc của gia đình cùng người hâm mộ, hưởng thọ 66 tuổi. Theo di nguyện của nam diễn viên, thi thể của ông sẽ được quàn tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM) để tiện cho khách đến viếng.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, quê gốc ở Sa Đéc (Đồng Tháp) nhưng lại sinh ra và lớn lên ở TP.HCM. Ông khởi nghiệp là một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền nhưng lại nổi tiếng ở vai trò diễn viên, soạn giả và là đạo diễn của hơn 10 vở kịch nói khắp các sân khấu lớn nhỏ trong thành phố.
 
Những bộ phim nổi tiếng từng để lại dấu ấn của nam diễn viên sinh năm 1953 phải kể đến: Mùa len trâu, Cô gái xấu xí, Đất phương nam, Người đàn bà không hóa đá, Vịt kêu đồng, Người đẹp Tây Đô, Đợi tàu, Dưới cờ đại nghĩa… Và bộ phim cuối cùng ông tham gia là Hai Phượng vừa ra rạp cách đây không lâu của Ngô Thanh Vân.
 
Lê Bình từng chiến thắng đề cử Nam diễn viên phụ được yêu thích nhất HTV Awards 2010 cho vai ông Bảy trong Vùng đất không yên tĩnh. Năm 2011, ông tiếp tục chiến thắng đề cử này cho vai Năm Na trong Vịt kêu đồng.
 
Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, nam diễn viên đình đám cũng từng nhận ba huy chương vàng và ba huy chương bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Ngoài ra, Lê Bình từng thủ diễn nhiều vai với nhiều tạo hình độc đáo trong hơn 16 phần loạt phim Cổ tích Việt Nam của hãng phim Phương Nam.
 

Đại Nghĩa vào bệnh viện trao hơn 170 triệu đồng cho nghệ sĩ Lê Bình

Đại Nghĩa vận động thêm hơn 170 triệu đồng cho nghệ sĩ Lê Bình và tổng số tiền ông nhận được là hơn 440 triệu.

 

Nghệ sĩ Lê Bình bị hoại tử nửa thân dưới, sức khỏe yếu đi

Chỉ sau vài ngày, sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình đã sa sút do nửa thân dưới bị liệt, ngồi lâu nên bị hoại tử.

Tin khác