Nghệ sĩ Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 vì ung thư gan

07:05 07/01/2019

Nghệ sĩ Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư gan khiến đồng nghiệp thương xót.

nghe-si-manh-trang-qua-doi-o-tuoi-53-vi-ung-thu-gan
Đồng nghiệp thân thiết dự đám cưới của con trai cố nghệ sĩ Mạnh Tràng (đứng thứ 2 từ phải sang). 

Nghệ sĩ Mạnh Tràng trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Y Dược – TP. HCM vào 21h tối 6/1, hưởng dương 53 tuổi. Sự ra đi của diễn viên kỳ cựu khiến nhiều đồng nghiệp tiếc thương. Cát Phượng bày tỏ mất mát, xót xa khi nghe tin. Tiến Luật cũng không khỏi ngậm ngùi khi đàn anh ra đi khi còn đang cống hiến cho sân khấu.

Đồng nghiệp cho biết anh bị ung thư gan, điều trị một thời gian dài trước đó. Dù sức khỏe yếu, nghệ sĩ vẫn cố gắng diễn ở sân khấu kịch Sài Gòn.

nghe-si-manh-trang-qua-doi-o-tuoi-53-vi-ung-thu-gan
Cố nghệ sĩ (ngoài cùng bên trái) đứng ra lo đám cưới cho con trai vào đầu năm 2018.

Vào tháng 3/2018, nghệ sĩ Mạnh Tràng tổ chức đám cưới cho con trai, sức khỏe của anh lúc này vẫn ổn. Nghệ sĩ thân thiết với anh có đạo diễn Trần Ngọc Giàu, Phước Sang, Tấn Beo, Lê Tuấn Anh, Tấn Hoàng đến dự tiệc cưới.

Nhưng sau đó, diễn viên sinh năm 1966 phát bệnh, gia đình đưa anh điều trị ở bệnh viện Y Dược. Khi được mọi người hỏi thăm về tình trạng, nghệ sĩ Mạnh Tràng nói anh “tạm ổn”.

Nghệ sĩ Mạnh Tràng theo học trường Sân khấu Điện ảnh. Anh từng chung nhóm hài với Hoàng Sơn, Phước Sang… Dù không phải tên tuổi đình đám, nhưng nét duyên của anh được nhiều người yêu mến.

nghe-si-manh-trang-qua-doi-o-tuoi-53-vi-ung-thu-gan
Phước Sang là em rể của nghệ sĩ Mạnh Tràng.

Khi em vợ Phước Sang rời bỏ sân khấu kịch Sài Gòn vì sức khỏe yếu và vướng mắc trong kinh doanh, nghệ sĩ Mạnh Tràng thay thế. Anh gánh vác, lèo lái sân khấu qua thời khủng hoảng.

Sinh thời, cố nghệ sĩ từng tâm sự sân khấu của anh chỉ nghỉ vài ngày cận Tết, còn lại đều sáng đèn quanh năm dù tình hình khó khăn. Vì vậy, những người gắn bó ở đây đều yêu quý nghệ sĩ Mạnh Tràng.

Dù phải chiến đấu với bệnh tật, cố nghệ sĩ vẫn chống chọi để điều hành sân khấu. Có thời điểm, anh bệnh không diễn được nên phải thay diễn viên.

 

 

Vợ và con trai khóc nghẹn trong đám tang của NSND Anh Tú

Sáng 24/12, rất nhiều người thân, bạn bè đồng nghiệp đã có mặt tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội để vĩnh biệt NSND Anh Tú.

 

Sự thật việc Tấn Beo gánh nợ 2 tỷ đồng cho Phước Sang

6 năm trước, Tấn Beo đã đứng ra nhận món nơ 2 tỷ đồng cho người bạn thân nhưng ít ai biết sự việc sau đó như thế nào.Tin khác