Nghi án cô gái bị người yêu cũ đâm trọng thương trên phố Bùi Thị Xuân

10:27 15/10/2018

Đang đi trên phố Bùi Thị Xuân cô gái trẻ bị nam thanh niên nghi là người yêu cũ dùng hung khí đâm trọng thương phải đi cấp cứu.

nghi-an-co-gai-bi-nguoi-yeu-cu-dam-trong-thuong-tren-pho-bui-thi-xuan
Người dân cầm máu cho cô gái và gọi cấp cứu. (Ảnh: Minh Châu).

Sự việc xảy ra vào khoảg 19h40 tối 14/10 trên phố Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, cô gái đang đi một mình trên đường thì nam thanh niên đeo kính, mặc áo xanh rêu, đi xe máy xuất hiện, dùng dao đâm nhiều nhát.

Sau khi gây án, nam thanh niên leo lên xe nhanh chóng bỏ đi. Cô gái mất nhiều máu, gục xuống. Một số người dân cố gắng cầm máu và gọi cấp cứu.

Theo một số người dân tại hiện trường, cô gái này nói với người dân rằng kẻ đâm mình là người yêu cũ chặn đường để đâm.

Một số thông tin cho rằng, thời điểm xảy ra sự việc là lúc nam thanh niên chặn đường để nói chuyện với cô gái, sau đó nam thanh niên đã bất ngờ rút dao thủ sẵn trong người và đâm nạn nhân.

nghi-an-co-gai-bi-nguoi-yeu-cu-dam-trong-thuong-tren-pho-bui-thi-xuan
Hiện trường vụ việc - (Ảnh: FB).

Lãnh đạo Công an phường Bùi Thị Xuân cho biết nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu, lực lượng chức năng đang điều tra, xác minh vụ việc. 

Nhận định ban đầu về vụ việc, luật sư Nguyễn Anh Thơm Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng: Hành vi phạm tội của đối tượng đâm cô gái là đặc biệt nghiêm trọng, đã cấu thành tội Giết người, tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm n Khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự 2015.

Trường hợp cô gái không bị tử vong do được cấp cứu kịp thời thì đối tượng vẫn phải chịu trách nhiệm về tội Giết người trong trường hợp phạm tội chưa đạt được quy định tại Điều 15 Bộ luật hình sự 2015. Hình phạt nặng nhất có thể lên đến mức án tử hình hoặc tù chung thân.

nghi-an-co-gai-bi-nguoi-yeu-cu-dam-trong-thuong-tren-pho-bui-thi-xuan
Phố Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) - (Ảnh: Google Maps).
 

Bị đuổi ra khỏi phòng, nam thanh niên đâm người yêu tử vong

Liên tục hứng chịu lời xua đuổi, nam thanh niên tức giận và rút dao đâm liên tiếp 18 nhát khiến người yêu tử vong.

 

Đâm người yêu 62 nhát vẫn thoát tội giết người

Trong cơn cuồng ghen Dinh điên cuồng đâm người yêu 62 nhát rồi bỏ trốn. Tuy nhiên HĐXX nhận định Dinh không có ý sát hại nạn nhân, hậu quả chưa xảy ra nên không có căn cứ xử Dinh tội giết người.

 

Báo Tuổi Trẻ ngày 1/9/2015: Đâm người yêu suýt chết vì đòi chia tay

Báo Tuổi Trẻ ngày 1/9/2015: Đâm người yêu suýt chết vì đòi chia tay; Sập giàn giáo, 2 công nhân rơi xuống đất chết; Cháy chợ trong đêm, hàng trăm tiểu thương nhao nhác chạy “cứu”...Tin khác