Nghi phạm người Việt nhét kim vào dâu tây ở Australia được tại ngoại

14:44 22/11/2018

My Ut Trinh – nghi phạm người Việt, bị bắt hôm 11/11 với cáo buộc nhét kim vào dâu tây đã được tại ngoại, tờ News ngày 22/11 đưa tin.

nghi-pham-nguoi-viet-xien-kim-vao-dau-tay-o-australia-duoc-tai-ngoai
Bà My Ut Trinh bị bắt với cáo buộc xiên kim vào dâu tây ở Australia.

Bà My Ut Trinh, 50 tuổi, sống ở Queensland, bị bắt với cáo buộc nhét kim vào dâu tây ở Australia trong bối cảnh nhiều vụ trái cây, đặc biệt là dâu tây, bị phát hiện có kim bên trong đang gây ra cuộc khủng hoảng cho các trang trại ở Australia trong nhiều tháng qua.

Bà My bị bắt sau khi các nhà điều tra phát hiện ra DNA trong cây kim được tìm thấy từ một quả dâu tây. Trước đó, bà Mỹ bị giam tại Trại Cải tạo Phụ nữ Brisbane. Ngày 22/11, Tòa án Brisbane đã cho phép bảo lãnh tại ngoại.

Tại tòa, các công tố viên cáo buộc bà My đã nhét kim vào các quả dâu để trả thù ông chủ trang trại do mâu thuẫn cá nhân. Bà được cho là đã nói với một đồng nghiệp rằng: “Nếu tôi ghét ai, tôi sẽ nhét kim vào dâu và khiến họ phá sản". Theo đồng nghiệp này, bà My đã nói câu đó cách đây khoảng một hoặc hai năm.

Tuy nhiên, luật sư Nick Dore của bà My cho rằng những bằng chứng chống lại bà chỉ là những suy đoán. "Không có động cơ. Không có gì cho thấy lý do bà My làm như vậy”, luật sư nói.

Tòa án đồng ý cho bà My tại ngoại với điều kiện không liên lạc với các đồng nghiệp cũ của trang trại, nộp hộ chiếu và trình diện cảnh sát 3 lần một tuần. Tòa sẽ tiếp tục làm việc vào ngày 17/12. Nếu bị kết tội, bà Trinh sẽ phải đối mặt với 10 năm tù.

Bà Trinh từng làm việc tại trang trại Berrylicious, phía bắc Brisbane, bang Queensland. Cảnh sát đã tìm thấy DNA của bà trên một trong những cây kim bị xiên vào dâu tây.

Cho tới thời điểm này, đã có hơn 230 vụ phát hiện có kim trong dâu tây trên khắp Australia và cả New Zealand – nơi nhập khẩu dâu tây Australia, gây ảnh hưởng đến 68 thương hiệu dâu tây, phá hủy nghiêm trọng ngành công nghiệp này.

 

Lại phát hiện kim trong hoa quả ở Australia

Sau vụ hàng loạt trái cây, đặc biệt là dâu tây bị xiên kim, một trái lê có kim bên trong lại được phát hiện ở Melbourne, Australia. Vài ngày trước đó, một người gốc Việt bị bắt với cáo buộc xiên kim vào dâu tây.

 

Australia vạch trần chiêu 'hái hoa, làm mật' tinh vi của quân đội Trung Quốc

Ngày 30/10, Viện Chính sách Chiến lược Australia (ASPI) đã công bố một báo rất chi tiết về chiêu “hái hoa, làm mật” – lợi dụng việc hợp tác nghiên cứu với các trường đại học phương Tây để lấy “chất xám”, mà quân đội Trung Quốc đang áp dụng rất tinh vi, CNN đưa tin.

 

Nghi phạm xiên kim vào dâu tây ở Australia là người Việt

Một người phụ nữ 50 tuổi có tên giống tên người Việt - Mỹ Út Trinh, bị bắt và bị cáo buộc đã xiên kim vào dâu tây - cuộc khủng hoảng gây khốn khổ cho nông dân Australia trong nhiều tháng qua.Tin khác