Nữ sinh nghi tự tử vì bị phạt đứng dưới cờ, hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Chủ nhật, 06/12/2020, 15:09 PM
  • Click để copy

Nghi vấn nữ sinh tự tử vì bị phạt đứng dưới cờ, đình chỉ công tác hiệu trưởng

Nữ sinh nghi tự tử vì bị phạt đứng dưới cờ gây xôn xao dư luận hiện hiệu trưởng và một Hiệu phó của Trường THPT Vĩnh Xương (An Giang) bị tạm đình chỉ công tác.

Nữ sinh Y. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. (Ảnh: VOV.VN)

Nữ sinh Y. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. (Ảnh: VOV.VN)

Theo báo cáo của Trường THPT Vĩnh Xương gửi Sở GD&ĐT An Giang, ngày 16/11, trường có mời cha, mẹ em Y. đến để trao đổi về những vi phạm của Y. trong lớp học.

Tại buổi làm việc này, gia đình thừa nhận Y. có vi phạm và bản thân Y. cũng xin lỗi giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy lớp. Lãnh đạo nhà trường yêu cầu Y. phải viết bản tự kiểm điểm, hứa sửa chữa, khắc phục và vào trường học tập nội quy...

Sau đó, Y. không nhận lỗi và khẳng định mình không sai. Ngày 28/11, trường gửi thông báo về gia đình Y.. Trong đó có liệt kê các lỗi mà Y. vi phạm và yêu cầu Y. phải viết kiểm điểm và thực hiện cấm túc hàng ngày trong 2 tuần (từ 1/12 đến 12/12). Trường còn nêu họ tên Y. có vi phạm nội quy trường dưới cờ.

Ngày 30/11, Y. không có mặt ở lớp. Cô Huỳnh Thị Thu Huệ - giáo viên chủ nhiệm báo cho gia đình Y. Đồng thời, cô Huệ đi tìm và thấy Y. bị ngất trong nhà vệ sinh.

“Phát hiện sự việc, ngay lập tức nhân viên y tế đã sơ cứu và gọi điện báo cho gia đình và gọi xe cấp cứu để đưa em đi bệnh viện nhưng gia đình không chịu đi xe cấp cứu mà gọi xe taxi đưa em đến Bệnh viện Nhật Tân (TP Châu Đốc).

Nhà trường cử cô Huệ, đại diện trường đến bệnh viên thăm hỏi, thì mẹ em Y. báo là em khỏe rồi và cảm ơn cô chủ nhiệm vì đã phát hiện và đưa em đi cấp cứu kịp thời. Nhưng đến buổi chiều thì gia đình em Y. gồm anh, chị đến trường báo là do nhà trường bắt em Y. làm kiểm điểm dưới cờ nên Y. tự tử”, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang thông tin.

Đồng thời, theo báo cáo số 3396 /BC-SGDĐT của Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã liên lạc với lãnh đạo Sở Y tế nhờ nắm thông tin từ Bệnh viện Nhật Tân.

"Bệnh viện khẳng định ngày 30/11, em Y. nhập viện với tình trạng không nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh viện cũng không xác định là em có uống thuốc tự tử hay không. Ngày 3/12 gia đình đề nghị bệnh viện làm thủ tục để chuyển em lên bệnh viện Triều An TP.HCM (theo thông tin từ gia đình, sau đó em Y. chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM)", báo cáo số 3396 /BC-SGDĐT của Sở GD&ĐT tỉnh An Giang nêu.

Sở GD&ĐT An Giang nhận thấy, Trường THPT Vĩnh Xương có hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng với quy định của ngành. Cụ thể, lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy của trường chưa phù hợp, gây bức xúc đối với phụ huynh học sinh và bản thân học sinh.

Hiệu trưởng có sự nóng vội trong xử lý vấn đề, đề ra phương án xử lý học sinh chưa phù hợp với quy định trong khi chưa có sự bàn bạc, thống nhất trong nội bộ các thành viên Ban Giám hiệu trường. Lãnh đạo trường chưa quan tâm sâu sát tình hình diễn biến của vụ việc, phản ứng chậm và không hiệu quả.

Ngày 6/12, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu trong thời hạn 15 ngày (kể từ 7/12) để xác minh thông tin nữ sinh NT.N.Y. uống thuốc tự tử do bị bắt làm kiểm điểm dưới cờ.

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang giao cho Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cường chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của Bà Huỳnh Thị Thu Huệ - Giáo viên chủ nhiệm lớp của em Y. để có hình thức xử lý phù hợp.

Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2020) thì không được xử lý kỷ luật học sinh vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện bằng hình thức phê bình trước lớp, trước trường.

Cụ thể, căn cứ vào khoản 2 Điều 38 Thông tư số 32, học sinh vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện được giáo dục hoặc xử lý kỷ luật theo các hình thức sau đây:

- Nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp để học sinh khắc phục khuyết điểm.

- Khiển trách, thông báo với cha mẹ học sinh nhằm phối hợp giúp đỡ học sinh khắc phục khuyết điểm.

- Tạm dừng học ở trường có thời hạn và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với việc bỏ quy định xử lý kỷ luật học sinh bằng hình thức phê bình trước lớp, trước trường sẽ tránh được tình trạng học sinh cảm thấy xấu hổ, ngại với bạn bè trong lớp, trong trường khi bị phê bình rồi dẫn đến những hành vi tiêu cực như chán ghét thầy cô, xa lánh bạn bè, bỏ học… Thay vào đó, Thông tư số 32 bổ sung hình thức xử lý kỷ luật bằng hình thức nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp học sinh khuyết điểm sẽ góp phần cho học sinh gần gũi với giáo viên, nhà trường hơn; từ đó các em sớm tiến bộ, khắc phục các khuyết điểm và chăm ngoan hơn.

Chân dung trùm giang hồ Trưởng 'Hàng' ở biệt thự, đi siêu xe

Chân dung trùm giang hồ Trưởng 'Hàng' ở biệt thự, đi siêu xe

21/01/2021 14:46

Trùm giang hồ Trưởng "Hàng" (tên thật là Hoàng Văn Trưởng) ở biệt thự, đi xe sang, từng nhiều lần vào tù ra tội vì đánh người, gây rối trật tự công cộng.

Hà Nội sắp tổ chức phố đi bộ quanh hồ Thiền Quang nơi có 12 con thiên nga

Hà Nội sắp tổ chức phố đi bộ quanh hồ Thiền Quang nơi có 12 con thiên nga

21/01/2021 10:29

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị quận Hai Bà Trưng triển khai ý tưởng tổ chức tuyến phố đi bộ khu vực hồ Thiền Quang - nơi được biết đến có đàn thiên nga 12 con.

VIDEO: Vượt đèn đỏ, nam thanh niên say rượu múa côn nhị khúc tấn công CSGT

VIDEO: Vượt đèn đỏ, nam thanh niên say rượu múa côn nhị khúc tấn công CSGT

21/01/2021 07:11

Khi bị xử lý vi phạm giao thông, người đàn ông đã dùng côn nhị khúc tấn công lực lượng CSGT và bị khống chế ngay sau đó.

Xôn xao chuyện cô gái từ miền Trung ra Hà Nội bị xe ôm 'chặt chém' 300 nghìn đồng cho 7km

Xôn xao chuyện cô gái từ miền Trung ra Hà Nội bị xe ôm 'chặt chém' 300 nghìn đồng cho 7km

21/01/2021 06:57

Sau khi di chuyển quảng đường khoảng 7km từ công viên Hòa Bình về phố Từ Hoa, cô gái đã bị tài xế hét giá 300.000 đồng gây bức xúc khiến cư dân mạng bức xúc.

Vợ uống rượu nhiều, không khuyên ngăn được chồng bực tức ra tay sát hại

Vợ uống rượu nhiều, không khuyên ngăn được chồng bực tức ra tay sát hại

20/01/2021 19:16

Không can được vợ đừng uống rượu nữa, Ninh đã nổi giận rồi dùng khúc gỗ đánh nhiều lần vào người chị Đ, khiến nạn nhân tử vong.

Tin mới nhất vụ xác hổ hơn 250 kg trong nhà dân

Tin mới nhất vụ xác hổ hơn 250 kg trong nhà dân

20/01/2021 19:07

Xác hổ nặng hơn 250 kg được cảnh sát phát hiện tại nhà ông Đinh Nhật Nghệ, trú xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, lúc 23h ngày 19/1.

Chó pitbull dữ tợn tấn công, liên tiếp 2 người phụ nữ nhập viện

Chó pitbull dữ tợn tấn công, liên tiếp 2 người phụ nữ nhập viện

20/01/2021 19:02

Chó pitbull tấn công khiến khiến 2 người phụ nữ nhập viện với những vết thương chằng chịt trên cơ thể tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ)

Chó chạy rông trong khu bay Thọ Xuân uy hiếp an ninh hàng không

Chó chạy rông trong khu bay Thọ Xuân uy hiếp an ninh hàng không

20/01/2021 16:55

Một chú chó đã bất ngờ xâm nhập khu bay Thọ Xuân uy hiếp an ninh hàng không khiến máy bay không thể hạ cánh theo kế hoạch.

Tin tức tai nạn giao thông ngày 19/1: Xe đầu kéo lật nghiêng ở Sa Pa; Người đàn ông 'vỡ bụng' do tai nạn

Tin tức tai nạn giao thông ngày 19/1: Xe đầu kéo lật nghiêng ở Sa Pa; Người đàn ông 'vỡ bụng' do tai nạn

20/01/2021 16:47

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 20/1: Xe đầu kéo lật nghiêng ở Sa Pa, tài xế tử vong; Thiếu tá công an xã tử vong do tai nạn giao thông; Người đàn ông 'vỡ bụng' nguy kịch do tai nạn giao thông...