Nghiện selfie đã được chứng minh là hội chứng tâm thần

11:53 25/12/2017

Mới đây, một nghiên cứu tại đại học Nottingham Trent và Thiagarajar đã chứng minh được rằng chứng nghiện chụp tự sướng hay còn gọi là selfitis chính là một dạng rối loạn tâm thần.

nghien-selfie-da-duoc-chung-minh-la-hoi-chung-tam-than

Công trình nghiên cứu nghiêm túc này được đăng tải trên Tạp chí International Journal of Mental Health Addiction - Một tạp chí uy tín về sức khoẻ tâm thần trên thế giới.

Theo các nhà nghiên cứu, những người bị hội chứng selfitis sử dụng selfies để tăng cường sự tự tin hoặc nâng cao tâm trạng của họ. Các nhà nghiên cứu nói rằng việc chụp ảnh tự sướng có thể là một hành vi gây nghiện và cũng tiềm ẩn những vấn đề về sức khoẻ tâm thần, như sự thiếu tự tin.

Để chứng minh lập luận này, các nhà nghiên cứu đã điều tra trên 200 cá nhân đến từ Ấn Độ - quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất bởi chụp ảnh tự sướng. Trong số 200 người này, ám ảnh chụp ảnh tự sướng có liên quan đến sáu hành vi khác, bao gồm tìm kiếm sự chú ý và lưu giữ khoảnh khắc.

nghien-selfie-da-duoc-chung-minh-la-hoi-chung-tam-than
Những người bị hội chứng selfitis sử dụng selfies để tăng cường sự tự tin hoặc nâng cao tâm trạng của bản thân.

Nhóm nghiên cứu cũng xác định được, trong 200 người có: 34% trường hợp mắc chứng selfitis nhẹ, 40,5% là cấp tính và tới 25,5% trường hợp mãn tính. 

Đáng ngạc nhiên là, chứng selfitis ảnh hưởng nhiều hơn đến nam giới ở mức 57,5% so với 42,5% với phụ nữ. Đặc biệt, nhóm tuổi từ 16 đến 20 tuổi - nhóm tuổi trẻ nhất trong nghiên cứu, cũng là những người dễ bị tổn thương nhất.

9% số người trong độ tuổi từ 16 đến 20 tuổi đã selfie tới 8 lần mỗi ngày, và khoảng 25% chia sẻ ít nhất ba hình ảnh selfie trên các mạng xã hội mỗi ngày.

Tiến sĩ Janarthanan Balakrishnan cho biết: "Những người mắc chứng selfitis thường thiếu tự tin và đang tìm cách để hòa nhập với những người xung quanh. Sự tồn tại của hội chứng này đã được xác nhận". Ông cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia hơn nữa để hiểu rõ hơn về lý do tại sao lại xuất hiện những hành vi ám ảnh tiềm năng như vậy, từ đó tìm kiếm liệu pháp điều trị mắc hội chứng selfitis.

 

Facebook chính thức lấn sân vào thị trường âm nhạc

Theo Mashable, mới đấy Facebook đã kí hợp đồng liên kết với Universal Music Group - một trong những "ông lớn" về âm nhạc hàng đầu thế giới.

 

Bộ đôi Samsung Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8+ (2018) chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam

Được biết, bộ đôi này sẽ chính thức lên kệ vào ngày 6/1/2018 với 3 lựa chọn màu: Đen Thạch Anh, Tím Bạc, Vàng Ánh Kim. Galaxy A8 (2018) sẽ có mức giá 10.990.000 đồng và Galaxy A8+ (2018) sẽ có mức giá 13.490.000 đồng.

 

Top 10 điện thoại có màn hình đẹp nhất 2017

Màn hình hiển thị luôn là môt trong những yếu tố quan trọng nhất trên điện thoại. Cùng điểm lại 10 điện thoại có màn hình tuyệt vời nhất được ra mắt trong năm 2017.Tin khác