Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Hà Nội

12:01 26/02/2019

Reuters đưa tin cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam sáng nay. Ông sẽ hộ tá Tổng thống Donald Trump trong suốt chương trình làm việc với phía Triều Tiên.

pompeo-den-ha-noi-155115092547735168222.png
Ngoại trưởng Pompeo rời máy bay, đặt chân xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam sáng nay, 26/2, trước thềm thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Reuters dẫn lời một phóng viên đi cùng ông Pompeo cho biết.

Ông Pompeo đã là đặc phái viên hàng đầu của ông Trump trong nỗ lực cải thiện quan hệ với Triều Tiên và đã có một số chuyến đi tới Bình Nhưỡng để đối thoại về các bước đi hướng đến chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Trước khi đến Việt Nam, ông Pompeo cũng đã chia sẻ hành trình trên Twitter. "Hướng đến châu Á cùng Tổng thống Donald Trump và thượng đỉnh Hà Nội với Triều Tiên. Tiếp tục công việc của chúng tôi để tạo nên những tiến triển hướng tới phi hạt nhân hóa và thúc đẩy mối quan hệ".

 

Đội vệ sĩ chạy theo xe Chủ tịch Kim Jong-un xuất hiện ở Việt Nam

Hôm nay (26/2), đội vệ sĩ của Chủ tịch Kim Jong-un, vốn nổi tiếng về việc chạy theo xe để bảo vệ ông Kim, cũng xuất hiện khi ông đến Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam.

 

Nhà Trắng tiết lộ lịch trình ngày đầu Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thư kí báo chí Nhà Trắng Sanders vừa tiết lộ lịch trình Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày đầu. Trong khi đó, lịch trình ngày hai vẫn được giữ kín, Yonhap đưa tin.Tin khác