Ngoài ý định muốn phục thù Việt Nam và Ấn Độ, Thái Lan còn được nhiều lợi ích qua King's Cup 2019

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:41 10/05/2019

Thái Lan đang thể hiện tham vọng lớn tại King’s Cup 2019 khi mời Việt Nam và Ấn Độ tham dự giải đấu này.

ngoai-y-dinh-muon-phuc-thu-viet-nam-va-an-do-thai-lan-con-duoc-nhieu-loi-ich-qua-kings-cup-2019
Thái Lan đang có tham vọng lớn tại King's Cup 2019.

Thái Lan sẽ làm tất cả để lấy lại vị thế số 1 ở Đông Nam Á

Theo kết quả bốc thăm mới nhất, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán chủ nhà Thái Lan ngay trong trận đầu tiên tại King's Cup 2019. Trong khi đó Ấn Độ sẽ so tài với Curacao ở trận đấu còn lại, điều này khiến giải đấu diễn ra hấp dẫn hơn nhiều so với dự định ban đầu.

Ngoại trừ đội tuyển Curacao là có phần xa lạ, Việt Nam và Ấn Độ ít nhiều đều có những ''món nợ'' với bóng đá Thái Lan trong thời gian gần đây. Điều này được Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) thể hiện qua phương châm "Tái đấu - Phục hận - Trở lại" khi ra mắt phiên bản áo đấu mới.

Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, việc Thái Lan ưu tiên mời Việt Nam và Ấn Độ rõ ràng có mục đích rất sâu xa.

ngoai-y-dinh-muon-phuc-thu-viet-nam-va-an-do-thai-lan-con-duoc-nhieu-loi-ich-qua-kings-cup-2019
Cạnh tranh vị trí số 1 Đông Nam Á với Việt Nam.

"Đầu tiên, với bóng đá Thái Lan, trong năm 2018 và đầu năm 2019 ở các cấp độ đội tuyển, họ thi đấu không thành công và để gây dựng lại hình ảnh thì Thái Lan duy trì giải truyền thống là King’s Cup. Tiếp theo, để giải đấu hấp dẫn và để xây dựng lại vị thế của mình họ gửi thư mời đến Việt Nam và Ấn Độ", chuyên gia Đoàn Minh Xương nói.

Vậy tại sao họ lại ưu tiên mời Việt Nam và Ấn Độ? Chuyên gia Đoàn Minh Xương giải thích: ''Mời Ấn Độ là vì Thái Lan đã để thua Ấn Độ 1-4 tại Asian Cup 2019, thông qua giải đấu này, Thái Lan muốn đòi lại món nợ cũ".

"Còn với ĐT Việt Nam, sự tiến bộ của chúng ta trong năm 2018 đã tạo ra cuộc đua giữa Việt Nam và Thái Lan, hai nền bóng đá mạnh nhất Đông Nam Á hiện nay. Thông qua King’s Cup này, Thái Lan sẽ làm mọi cách để lấy lại vị thế số 1 ở Đông Nam Á", chuyên gia Đoàn Minh Xương tiếp lời.

ngoai-y-dinh-muon-phuc-thu-viet-nam-va-an-do-thai-lan-con-duoc-nhieu-loi-ich-qua-kings-cup-2019
Thái Lan muốn đòi lại món nợ đã thua Ấn Độ.

"Tôi nghĩ đây là bài toán khôn ngoan của người Thái, một mặt họ chứng minh cho người dân thấy là bóng đá Thái Lan thất bại trong năm 2018 chỉ là tai nạn, một mặt họ muốn lấy lại vị trí số 1 ở Đông Nam Á", chuyên gia Đoàn Minh Xương nói thêm.

Lợi ích khác từ King's Cup 2019

Như vậy, có thể thấy Thái Lan đang tỏ ra rất tham vọng ở giải đấu này, họ mời bằng được Ấn Độ cũng như chờ câu trả lời thứ 3 của VFF. Ở Asian Cup 2019, Thái Lan thua sốc 1-4 trước Ấn Độ trong ngày ra quân. May mắn là sau đó, tân HLV Sirisak Yodyardthai lên thay đưa Thái Lan qua vòng bảng.

Họ cũng muốn phục thù với Trung Quốc, đội đã loại Thái Lan ở vòng 16 đội tại Asian Cup 2019 nhưng tiếc là Trung Quốc từ chối tham dự.

Đặc biệt, gần đây có thông tin Ấn Độ đang lựa chọn cựu HLV Milovan Rajevac của Thái Lan làm HLV trưởng. Nếu điều đó thành sự thật, thì người hâm mộ Thái Lan có cái để chờ đợi.

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, ngoài vấn đề chuyên môn, từ King's Cup, Thái Lan còn thu được lợi ích từ du lịch, bản quyền truyền hình...

"Một giải đấu gặp 2 đối thủ mà Thái Lan đã từng thất bại thì rõ ràng khiến thương hiệu của giải đấu này trở lên hấp dẫn hơn. Chắc chắn rằng nhiều khán giả Việt Nam cũng như Ấn Độ cũng sẽ bỏ tiền qua Thái Lan du lịch và xem bóng đá", chuyên gia Đoàn Minh Xương phân tích.

"Chính vì vậy, Thái Lan vừa giải quyết được vấn đề chuyên môn khi vừa đấu với những đối thủ đang đua tranh với họ để họ khẳng định vị thế. Bên cạnh đó, Thái Lan còn tạo sự hấp dẫn cho giải và thu được lợi ích từ những vấn đề khác."

 

Có Alexander Đặng hay không, Công Phượng vẫn chắc suất ở tuyển Việt Nam

Có thể khẳng định, Công Phượng vẫn là quân bài chiến lược của HLV Park Hang-seo ngay cả khi không được thi đấu tại Incheon United.

 

Vòng 9 V.League 2019: SLNA hành quân ra đất Cảng, HAGL có hẹn với Hàng Đẫy

Chiều nay (10/5), vòng 9 V.League 2019 sẽ bắt đầu diễn ra với những cuộc so tài hấp dẫn trên khắp các sân cỏ cả nước.

 

Bản quyền King’s Cup 2019 tăng gấp nhiều lần do Việt Nam đối đầu Thái Lan

Cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan khiến giá bản quyền truyền hình của King’s Cup 2019 có thể lên đến ngưỡng 7 tỷ đồng cho 4 trận đấu.Tin khác