Ngọc Huyền phản bác tin đồn xích mích với NSƯT Vũ Linh nên anh vắng mặt trong liveshow

14:53 07/12/2018

Ngọc Huyền phản bác tin đồn xích mích với NSƯT Vũ Linh, chị khẳng định anh không tham gia liveshow vì sức khỏe yếu.

ngoc-huyen-anh-vu-linh-khong-chap-nhan-ra-san-khau-dien-vai-nho
Ngọc Huyền tại buổi giới thiệu liveshow.
Góp phần kỷ niệm 100 năm cải lương Việt Nam, NSƯT Ngọc Huyền thực hiện liveshow “Yêu đời - Yêu người”, sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tại Sân khấu ca nhạc Lan Anh.
Dàn nghệ sĩ tham gia gồm: NSND Lệ Thủy, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Hoài Linh, Danh ca Trường Vũ, NS Trấn Thành, Minh Nhí, Linh Tâm, Thanh Hằng, Trọng Nghĩa, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, Bình Tinh, Trinh Trinh…
 
Đặc biệt, live show còn có sự xuất hiện của bé Hà Tiên – cô con gái 15 tuổi, xinh đẹp và tài năng của NSƯT Ngọc Huyền. Chị cho biết thêm: “Khi Hà Tiên đến tuổi tới trường, tôi quyết tâm tìm nơi cho con học tiếng Việt và đều đặn đưa con tới lớp dù điểm dạy tiếng Việt cách nhà 2 tiếng lái xe. Con rành tiếng Việt, tôi lại ước ao con có thể hát và yêu cải lương”.
ngoc-huyen-anh-vu-linh-khong-chap-nhan-ra-san-khau-dien-vai-nho
Chị truyền tình yêu cải lương cho con gái lớn.
 
Ngọc Huyền đã đến nhà riêng, mời NSƯT Vũ Linh tham gia liveshow. "Nhưng sức khỏe anh không cho phép. Tôi bèn mời anh vào một vai nhỏ, nhưng anh nói không, nếu thương anh hãy đợi anh phục hồi sức khỏe. Có thể mất 3, 6 tháng, anh hỏi tôi có chờ được không", chị kể.
 
Nhưng vì không thể đợi, Ngọc Huyền đành hẹn lại NSƯT Vũ Linh sang năm chị sẽ tổ chức liveshow cho 2 anh em. "Đây là thánh đường của nghệ sĩ cải lương nên không có chuyện chúng tôi xích mích, tin đồn đó quả ác ý", chị nhấn mạnh.
ngoc-huyen-anh-vu-linh-khong-chap-nhan-ra-san-khau-dien-vai-nho
Vũ Linh không thể tham gia nhưng bù lại có Kim Tử Long hỗ trợ Ngọc Huyền.
Chương trình do NSƯT Kim Tử Long dàn dựng gồm 6 trích đoạn cải lương và một số bài tân nhạc được kết nối thành mạch xuyên suốt như: Anh thơ hào kiệt, Dạ cổ Hoài Lang, Xử án Phi Giao, Tứ đại mỹ nhân… Trong đó trích đoạn Anh thơ hào kiệt sẽ do chính NSƯT Ngọc Huyền viết kịch bản.
 
NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ: “Tôi đã kết nối hình ảnh những người phụ nữ tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam là Mẹ Âu Cơ, Trưng Trắc, Bà Triệu và Thái hậu Dương Vân Nga bằng lòng tự hào của người dân là con Rồng cháu Lạc. Tôi cũng muốn gửi gắm niềm tự hào ấy đến những người trẻ của ngày hôm nay, đặc biệt là những bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài”. 
ngoc-huyen-anh-vu-linh-khong-chap-nhan-ra-san-khau-dien-vai-nho
Nghệ sĩ cải lương Tú Trinh bật khóc nức nở.
 
Ngọc Huyền thừa nhận trong quá trình làm việc chung, chị và Kim Tử Long liên tục mâu thuẫn. Tuy vậy, đến cuối cùng chị vẫn để đàn anh quyết định. Kim Tử Long nói đây là món quà anh dành tặng cho người em.
 
NSƯT Hoài Linh và Trấn Thành cũng là yếu tố gây tò mò cho khán giả. NSƯT Kim Tử Long khẳng định: “Hai nghệ sĩ này sẽ tham gia một trích đoạn tuồng cổ, họ sẽ phải tập ca Hồ Quảng, luyện vũ đạo để hoà trong tổng thể trích đoạn và đảm bảo sự xuất hiện của cả hai không phải là sự lắp ghép của những mảng miếng tấu hài hoặc tiết mục tạp kỹ”.
ngoc-huyen-anh-vu-linh-khong-chap-nhan-ra-san-khau-dien-vai-nho
Nghệ sĩ cải lương đặt nhiều tâm huyết cho liveshow này.
Tổng thiết kế ý tưởng phục trang do nhà thiết kế NTK Lê Long Dũng đảm nhận. Nổi bật nhất là trang phục của Mẹ Âu Cơ nặng 45kg, dài 3,8m. Liveshow NSƯT Ngọc Huyền sẽ chiếm 90% là các tiết mục cải lương với hai soạn giả thường trực là Bạch Mai và Hoàng Song Việt, 10% còn lại là tân nhạc. 
 
Việc di dời từ Nhà hát Hòa Bình sang sân khấu Lan Anh đã tiêu tốn 3 tỷ đồng nâng cấp, bà Thu Dung, giám đốc Trung tâm băng nhạc Rạng Đông cho biết.
 
Tại họp báo, NSƯT Tú Sương khóc nức nở khi chứng kiến sân khấu cải lương dần mai một. Chị bày tỏ mong muốn Nhà nước quan tâm nhiều hơn đến loại hình nghệ thuật này.
 
 

Ngã ngửa khi con nuôi NSƯT Kim Tử Long hát 'Vợ người ta' theo phong cách cải lương

Bình Tinh ngẫu hứng cover ca khúc “Vợ người ta”, “Bay” theo phong cách cải lương khiến đoàn phim cười ngã ngửa.

 

Giang Hồng Ngọc 'mắc bệnh hiểm nghèo' vẫn đi hát kiếm tiền nuôi Kim Tử Long

Giang Hồng Ngọc sẽ hóa thân thành thành nữ ca sĩ xinh đẹp hát vũ trường mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Đau thương hơn cô lại bị chính người yêu của mình là NSƯT Kim Tử Long hiểu lầm.Tin khác