| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ ba, 10/09/2019, 17:52 PM
  • Click để copy

Ngôi làng cổ thứ hai Việt Nam được công nhận là điểm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế

Làng cổ Phước Tích - ngôi làng cổ thứ hai Việt Nam, còn khá nguyên vẹn những yếu tố gốc của làng cổ vùng văn hóa Huế và miền Trung. Ngôi làng này vừa được công nhận là điểm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

ngoi-lang-co-thu-hai-viet-nam-duoc-cong-nhan-la-diem-du-lich-cua-tinh-thua-thien-hue
Khung cảnh yên bình ở Làng cổ Phước Tích.

Ngày 10/9, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định công nhận Làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền) là điểm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, đơn vị quản lý điểm du lịch Làng cổ Phước Tích có trách nhiệm thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật có liên quan.

Theo tìm hiểu, từ lâu, Làng cổ Phước Tích đã nổi danh với nghề làm gốm hơn 500 năm, hệ thống nhà rường hàng trăm năm tuổi và không gian rất yên bình…

ngoi-lang-co-thu-hai-viet-nam-duoc-cong-nhan-la-diem-du-lich-cua-tinh-thua-thien-hue
Hệ thống nhà rường lâu năm.

Cách trung tâm TP Huế chừng 45km về phía Bắc, làng cổ Phước Tích được nhiều du khách phương xa tìm đến khám phá về ngôi làng này.

Thật khó để tìm ra một ngôi làng nào trên đất Huế nổi danh với những mỹ từ như làng trường thọ, làng nhà giáo, làng bánh…, bởi nơi đây có rất nhiều cụ già dù tuổi cao nhưng rất khỏe mạnh và là nơi có nhiều giáo viên, là nơi nổi danh với nhiều loại bánh ngọt như phu thê, bánh khoai tía…

Cấu trúc không gian của làng cổ này được xem là điển hình cho mô hình cư trú nơi thôn quê của người Việt ở vùng Bắc Trung bộ. Cụ thể, đó là cấu trúc mở với những căn nhà trong vườn. Lạc vào ngôi làng cổ này, du khách cảm thấy bình yên với âm thanh tĩnh lặng, không gian xanh mát, không còn vướng bận với sự đời…

Đến tham quan ngôi làng này, ngoài được tìm hiểu về lịch sử của làng gốm, du khách còn được tự tay trải nghiệm, làm ra những sản phẩm gốm độc đáo.

ngoi-lang-co-thu-hai-viet-nam-duoc-cong-nhan-la-diem-du-lich-cua-tinh-thua-thien-hue
Xung quanh làng ngập tràn cây xanh.

Làng cổ này còn có cây di sản Việt Nam, đó là cây thị làng Phước Tích. Cây này mọc tự nhiên từ trước lúc thành lập làng Phước Tích, được xác định có tuổi đời hơn 545 năm.

Được biết, làng Việt cổ ở Đường Lâm (Hà Nội) chính là ngôi làng cổ đầu tiên của Việt Nam, ngôi làng này mang dáng dấp đặc trưng của vùng quê đồng bằng Bắc bộ.

 

11 địa điểm du lịch đang bị hủy hoại vì du khách

Cũng giống như sự kiện đảo Komodo phải đóng cửa để bảo tồn, trên thế giới còn nhiều địa điểm nổi tiếng đang bị hủy hoại vì khách du lịch.

 

Đảm bảo an toàn ở điểm du lịch Mũi Trèo

Mũi Trèo - Rú Bàu là một địa điểm thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Mới đây, tỉnh này vừa có công văn về việc tăng cường quản lý môi trường và đảm bảo an toàn tại điểm du lịch này.

 

Thừa Thiên Huế: Công nhận điểm du lịch nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều

Việc công nhận điểm du lịch đối với nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch đến với Huế trong thời gian tới.