Ngôn ngữ cơ thể tiết lộ sự lo lắng của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều

11:35 12/06/2018

Cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đều cố gắng tự tin và thân thiện nhưng không thể che giấu nổi sự lo lắng của mình trong cuộc gặp mặt lịch sử.

Các chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể cho biết, trong những giây phút đầu tiên gặp mặt, cả Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đều cố gắng thể hiện tinh thần chủ động mạnh mẽ khi bắt đầu cuộc đàm phán lịch sử.

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-lo-lang-cua-hai-nha-lanh-dao-my-trieu
Hai nhà lãnh đạo bước tới với vẻ tự tin và thân thiện
ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-lo-lang-cua-hai-nha-lanh-dao-my-trieu
Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên trao nhau cái bắt tay lịch sử

Trong 60 giây đầu gặp gỡ cả hai nhà lãnh đạo đã thay nhau dẫn dắt cuộc trò chuyện. Theo một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể, cái bắt tay của họ dường như  diễn ra như cái bắt tay giữa hai người bạn. Tuy nhiên Tổng thống Trump có vẻ ý thức được rất nhanh rằng cần thể hiện uy thế mình là người lãnh đạo.

Tổng thống Trump dẫn dắt hầu hết cuộc nói chuyện và nhà lãnh đạo Kim Jong-un lắng nghe rất chăm chú. Ông Kim đã quay sang nhìn ông Trump ba lần khi họ cùng bước về phía phòng họp. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng vỗ nhẹ vào tay Tổng thống Mỹ để thể hiện mình kiểm soát được cuộc trò chuyện.

Ông Donald Trump lớn tuổi hơn gấp hai lần ông Kim, vì vậy có vẻ như ông bước lên trước  trên đường đi đến thư viện nơi cuộc họp riêng giữa hai người diễn ra. Tổng thống Mỹ cũng đặt nhẹ tay lên lưng nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể, cả hai bên đều không thể giấu nổi sự lo lắng của mình khi ngồi xuống. Tổng thống Trump liếc sang nở một nụ cười nhẹ, tay chân bồn chồn còn ông Kim dựa người vào ghế và nhìn chằm chằm xuống đất.

Trước khi cuộc gặp mặt diễn ra, Tổng thống Trump đã  tuyên bố mình có thể nhận ra ngay từ những phút đầu tiên thiện chí và sự  nghiêm túc thật sự của ông Kim Jong-un.

 

Nhìn lại cái bắt tay lịch sử của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên

Sau những nỗ lực của cả hai phía và sự chờ đợi của cả thế giới, hôm nay (12/6), hai nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ và Triều Tiên đã chính thức bắt tay, bước vào đàm phán.

 

Trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Liệu Kim Jong-un có từ bỏ vũ khí hạt nhân hay không?

Như vậy là cuối cùng Tổng thống Donald Trump cũng đã gặp gỡ nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào sáng nay, 12/6, tại Singapore.

 

Đêm trước cuộc gặp mặt lịch sử: Kim Jong Un thăm khu vườn độc đáo nhất Singapore

Những hình ảnh tươi cười của ông Kim Jong Un đã được ghi lại trong chuyến khám phá những địa danh nổi tiếng của Singapore vào đêm trước cuộc gặp mặt lịch sử.Tin khác