Ngọt In The Spotlight: ‘Cao thủ’ bắt tay 'gà mới'

07:02 02/11/2018

Những nghệ sĩ tài năng và nhiều kinh nghiệm như nhạc sĩ Hồng Kiên, Đức Trí... sẽ kết hợp cùng nhóm nhạc có tinh thần độc lập đầy mới mẻ - Ngọt trong live show "In The Spotlight Contemporary" vào ngày 28/11 tại Hà Nội.

Từ lời giới thiệu của diva Trần Thu Hà vào năm 2016, ban nhạc Ngọt được đưa vào tầm ngắm của chuỗi chương trình "Tâm điểm âm nhạc". Tuy nhiên, phải 2 năm sau đó, ý tưởng này mới thành hình và có kết quả: Ngọt chính thức là nghệ sĩ mở màn cho chuỗi In The Spotlight Contemporary, dành riêng cho những nghệ sĩ đương đại nổi bật. 

"Trà đá vỉa hè ra nhạc"

Ngọt (gồm 4 thành viên Vũ Đinh Trọng Thắng, Phan Việt Hoàng, Nguyễn Hùng Nam Anh và Nguyến Chí Hùng làm nhạc theo tinh thần độc lập) không còn là cái tên lạ lẫm đối với cộng đồng nghe nhạc hiện nay. Họ xuất hiện trên nhiều sân khấu lớn nhỏ, từ Lễ trao giải Âm nhạc Cống Hiến đến VTV Award. Nhóm cũng trình diễn tại Zing Music Award hay Lễ hội Âm nhạc Quốc tế gió mùa... Tuy nhiên, Ngọt In The Spotlight là một sự kiện quan trọng và đặc biệt trong quá trình hoạt động của nhóm từ trước đến nay.

Ngot in the spotlight 3
Ban nhạc Ngọt trong buổi họp báo ra mắt chương trình Ngọt In The Spotlight sáng 1/11 tại Hà Nội. 

Ngọt đã làm việc với nhà sản xuất chương trình từ vài tháng gần đây. Họ đã cùng nhau trao đổi rất nhiều để tạo ra một thứ “âm nhạc Ngọt” khác với thường thấy. Vẫn là những bản hit được khán giả trẻ yêu thích như “Em Dạo Này”, “Cho Tôi Đi Theo”, “Không Làm Gì”… nhưng khác biệt hơn nữa.

Không chỉ là những bản hoà âm phối khí mới, Ngọt trong In The Spotlight sẽ lần đầu trình diễn trên sân khấu được “yểm trợ” bởi dàn nhạc dây, dàn kèn và nhóm bè. Nhạc sĩ Hồng Kiên đảm nhận vị trí quen thuộc là Giám đốc nghệ thuật. Trong khi đó, nhạc sĩ Đức Trí nhận lời mời làm nhạc trưởng của chương trình.

Nhạc sĩ Hồng Kiên cho biết, anh làm việc với Ngọt không chỉ trong phòng thu hay sân khấu mà còn là ở những quán trà đá vỉa hè. Ở đó, họ đã trò chuyện để hiểu nhau hơn, bàn bạc những tiết mục sẽ trình diễn, cách dàn dựng để mang đến một đêm nhạc tuyệt vời nhất.

"Rất khó để nói đêm nhạc sẽ cân bằng được âm nhạc của Ngọt và âm nhạc mà tôi hay In The Spotlight hướng đến lâu nay” – Nhạc sĩ Hồng Kiên chia sẻ: “Chúng tôi cũng không có ý định làm mới Ngọt. Làm sao bạn có thể “làm mới” một thứ vốn đang mới mẻ rồi? Chúng tôi sẽ mang lại cho Ngọt những trải nghiệm mà các bạn ấy sẽ không bao giờ quên trong đời, chẳng hạn như chơi nhạc cùng với những hảo thủ hàng đầu của âm nhạc Việt Nam trên sân khấu lớn, một cách thực sự cởi mở và sòng phẳng”.

Ngot in the spotlight
Thành viên nhóm nhạc Ngọt và nhạc sĩ Hồng Kiên. 

Vũ Đinh Trọng Thắng, thành viên nhóm nhạc Ngọt chia sẻ: "Có thể nói, nhạc sĩ Hồng kiên chính là thành viên thứ 5 của nhóm. Chúng tôi đã trao đổi với nhau, bàn luận và tập từ nhiều tháng trước để chuẩn bị cho đêm nhạc đặc biệt này".

Thắng cho biết thêm, anh rất kinh ngạc khi nhạc sĩ Hồng Kiên có thể ứng tác, tạo nên sự mới mẻ độc đáo cho những sáng tác của mình. "Anh ấy ngồi xuống chơi một vài hợp âm và chỉ vài giây chúng tôi đã có được phần intro mới mẻ, tuyệt vời. Với In The Spotlight, âm nhạc của Ngọt chắc chắn sẽ có những bất ngờ thú vị" - Thắng chia sẻ. 

“Cháy vé nhưng chỉ đủ hoà vốn”

Ngọt In The Spotlight là sự kết hợp giữa các “cao thủ” của làng nhạc Việt và “gà mới”. Sở dĩ gọi Ngọt là “gà mới” bởi họ đang tiến sâu hơn vào thị trường âm nhạc, mang màu sắc thương mại thay chỉ vì được nhắc đến như những nghệ sĩ độc lập trước đây.

Vũ Đinh Trọng Thắng chia sẻ: “Sở dĩ Ngọt ra đời vào thời điểm các ca sĩ tự hát nhạc của mình sáng tác nên được gọi là Indie (độc lập). Bản thân chúng tôi là những người sáng tác và chơi nhạc của mình cũng như tạo ra những sản phẩm hay cho công chúng, đơn giản chỉ vậy thôi”.

Trong khi đó, thành viên Phan Việt Hoàng cho biết: “Chúng tôi đã nhận trình diễn các show thương mại; xuất hiện một cách chính thống trên các sân khấu ca nhạc và truyền hình nên gọi là nghệ sĩ độc lập cũng không hẳn chính xác. Tôi nghĩ, Ngọt In The Spotlight sẽ mang đến một hướng tiếp cận mới về âm nhạc của nhóm đối với công chúng”.

Một trong những thắng lợi ban đầu của live show “Ngọt In The Spotlight” chính là kết quả bán vé. Số lượng vé early bird (sớm và ưu đãi) được Ngọt và đơn vị tổ chức xác nhận bán hết chỉ trong vòng 1 phút. Bên cạnh đó, những hạng vé còn lại cũng có sức bán khá tốt và dự đoán sẽ bán hết trong những ngày tới.

In the spotlight 5
Chị Nguyễn Mỹ Trang, đại diện nhà sản xuất chuỗi chương trình In The Spotlight chia sẻ với giới truyền thông trong buổi họp báo. 

"Trong nhiều năm làm In The Spotlight, đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy tiến độ bán vé tốt như vậy. Vé early bird bán hết trong vòng chỉ 1 phút. Bên cạnh đó, chúng tôi dự đoán các hạng vé còn lại cũng nhanh chóng tìm được chủ nhân" – chị Mỹ Trang, đại diện của nhà sản xuất cho biết.

Tuy nhiên, chị Mỹ Trang cũng cho biết, dù bán hết vé thì khả năng cao chỉ là hoà vốn mà không có lãi. "Chúng tôi xác định không kinh doanh âm nhạc, nghĩa là kiếm tiền hay vụ lợi khi thực hiện chuỗi chương trình ca nhạc In The Spotlight. Trên thực tế, các đơn vị sản xuất chương trình ca nhạc cũng khó thu được lợi nhuận từ việc bán vé".

Chị cho biết thêm: "Chúng tôi muốn mang đến những trình âm nhạc tốt nhất, giới thiệu đến những nghệ sĩ thực thụ, lan toả thứ âm nhạc đích thực đến khán giả. Ngọt In The Spotlight mở đầu cho chuỗi chương trình về các nghệ sĩ trẻ đương đại sẽ mang đến âm nhạc đích thực cho khán giả".Tin khác