Ban nhạc Ngọt và kỷ lục bán hết vé trong vòng... 1 phút

07:35 26/10/2018

Sau đúng 1 năm xuất hiện ở Monsoon Music Festival, Ngọt quay trở lại với một sân khấu được giới chuyên môn đánh giá cao In The Spotlight. Đây cũng là lần đầu tiên, một nhóm nhạc Indie là “tâm điểm âm nhạc” của chuỗi chương trình này.

Ngọt không còn là cái tên xa lạ đối với người trẻ Việt hiện âm. Từ mọi ngóc ngách trên mạng Internet cho đến những sân khấu âm nhạc lớn nhỏ, họ “bao sân” với những bản nhạc mang đậm tinh thần Indie của mình. Ngọt là 4 thành viên: Vũ Đinh Trọng Thắng, Nguyễn Hùng Nam Anh, Nguyễn Chí Hùng và Phan Việt Hoàng; “đơn giản” với một trống, một guitar, một bass và một vocal (ca sĩ).

Được lòng khán giả, nhà sản xuất mời mọc, thị trường có nhu cầu

Có thể nói, Ngọt là một trường hợp đặc biệt của giới Indie/ Underground Việt Nam. Không phải là những người đầu tiên nhưng họ lại là cái tên tiên phong trong địa hạt hoạt động âm nhạc ngầm. Kể từ những bài hát ra đời trên mạng cách đây vài năm, Ngọt đã ngay lập tức được lòng khán giả. Liên tiếp sau đó, nhóm chính phục bằng 2 album NgọtNg’bthg trong 1 thời gian ngắn. Những bài hát như Em dạo này, Cho tôi đi theo, Không làm gì, Cá hồi… trở thành một thứ “tuyên ngôn” cho tuổi trẻ say đắm, cuồn cuộn sức sống.

Ngot 1
Hình ảnh Ngọt xuất hiện trong chương trình In The Spotlight diễn ra vào ngày 24/11 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội sắp tới đây. 

Ngọt xây dựng cho mình được một lượng người hâm mộ đủ lớn để có thể thoải mái, tự do sáng tác và trình diễn. Album, vé biểu diễn trực tiếp, các sản phẩm “ăn theo” như áo, đồ lưu niệm khác được “fan” của nhóm nhạc tẩu tán rất nhanh.

Không những thế, Ngọt cũng là cái tên được nhiều nhà sản xuất âm nhạc mời mọc. Năm 2017, Ngọt trình diễn rất ấn tượng trong Monsoon Music Festival (Lễ hội Âm nhạc Gió Mùa). Set nhạc 60 phút của Ngọt trở nên ấn tượng hơn, bùng nổ hơn, khác với những liveshow hay đêm nhạc của nhóm tự dàn dựng trước đó. Điều này cho thấy, Ngọt phù hợp với những sân khấu rộng hơn họ nghĩ.

Ngọt cũng từng chia sẻ riêng với người viết, họ được nhiều nhà sản xuất âm nhạc, các game show truyền hình mời mọc xuất hiện. Trong đó, có một ông bầu cực mát tay của Vpop cũng hứng thú và đặt vấn đề, đưa họ vào giới mainstream (nhạc chính thống). Tuy nhiên, Ngọt với sự tự tin và cả tự tôn đã từ chối tất cả. Họ muốn làm nhạc của chính mình, giữ lấy cái tinh thần Indie rực rỡ, cũng là mạch chạy cho hoạt động âm nhạc của họ bấy lâu nay.

Sau đúng 1 năm xuất hiện ở Monsoon Music Festival, Ngọt quay trở lại với một sân khấu được giới chuyên môn đánh giá cao In The Spotlight. Đây cũng là lần đầu tiên, một nhóm nhạc Indie là “tâm điểm âm nhạc” của chuỗi chương trình uy tín và được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Đặc biệt hơn, Ngọt lại một lần nữa lại là người mở đường cho chuỗi In The Spotlight với chủ đề mới có tên Contemporary (đương đại).

Ngot
Ngọt không phải là nhóm nhạc Indie đầu tiên nhưng là những người tiên phong đạt được những đỉnh cao mới.

Điều đặc biệt hơn, toàn bộ vé bán sớm của chương trình được tẩu tán trong vòng 1 phút. Đây có thể là một đỉnh cao mới của Ngọt bởi họ làm được điều mà nhiều nghệ sĩ Indie/Underground chưa làm được.

Ước mơ "xuất khẩu âm nhạc" không còn xa 

Sau khi bắt tay với nhạc sĩ Quốc Trung tại Monsoon, Ngọt có cơ hội làm việc với một trong những nhà sản xuất âm nhạc “cứng cựa” khác của Việt Nam chính là nhạc sĩ Hồng Kiên. Đây không chỉ là việc, Ngọt được đứng hát giữa một giàn nhạc “khủng”, với âm thanh ánh sáng đạt chuẩn mà còn là một cơ hội để nhóm học được cách vận hành, sáng tạo của những nghệ sĩ chính thống.

Trong khi đó, nhạc sĩ Hồng Kiên, Giám đốc nghệ thuật của chuỗi chương trình In The Spotlight cho hay: “Chúng tôi không có ý định “làm mới” Ngọt. Bạn làm thế nào có thể “làm mới” một thứ vốn đã đang rất mới rồi. Nhưng chúng tôi sẽ mang lại cho Ngọt những trải nghiệm mà các bạn sẽ không bao giờ quên trong đời, chẳng hạn như chơi nhạc cùng với những cao thủ hàng đầu của âm nhạc Việt Nam trên sân khấu lớn, một cách thực sự cởi mở và sòng phẳng”.

Vũ Đinh Trọng Thắng, trưởng nhóm của Ngọt chia sẻ: “Đối với tôi, chỉ có hai loại âm nhạc: Nhạc hay và nhạc chán! Tôi mong các bạn trẻ có cơ hội nghe và thích âm nhạc của các ca sỹ gạo cội như Tuấn Ngọc, như Hà Trần, … đồng thời cũng mong các khán giả lớn tuổi có cơ hội nghe và thích nhạc của Ngọt, của Dalab, …”.

Anh cho biết thêm: “Chúng tôi hoàn toàn tự tin rằng âm nhạc của Ngọt khi được phối hợp với dàn nhạc semi-classics với dàn kèn, dàn dây, dàn bè, … chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị cho khán giả.”

Ngot 3
Ngọt có ước mơ được trình diễn tại các lễ hội âm nhạc, các sân khấu bên ngoài lãnh thổ. 

Thành viên Phan Việt Hoàng của Ngọt lại có những chia sẻ khác. Anh từng sợ “những ông lớn” sẽ làm mất đi chất Indie của nhóm nhưng giờ Ngọt đã đủ tự tin và bản lĩnh để chơi thứ nhạc của mình muốn, trên một sân khấu chuyên nghiệp nhất.

Trong một trò chuyện khi Ngọt mới ra mắt, thành viên Vũ Đinh Trọng Thắng từng chia sẻ với người viết về ước mơ “xuất khẩu âm nhạc” mà theo cậu là “trình diễn âm nhạc không chỉ ở các sân khấu trong nước mà cả nước ngoài; đưa âm nhạc của mình đến với các bạn bè quốc tế chứ!”. Bằng giọng say mê và hào hứng đó, họ đang dần thực hiện ước mơ của mình. Năm ngoái, Ngọt đã hiện thực phần nào ước mơ này với 2 show tại Paris (Pháp) với sự hứng thú đặc biệt của khán giả tại đây. 

Có thể nói, Ngọt đang đi rất đúng hương trong suốt những năm vừa qua. Những khán giả theo dõi Ngọt từ đầu có thể thấy rõ được điều đó. Vì thế, ước mơ đưa âm nhạc ra bên ngoài Việt Nam là điều có thể thực hiện, là mộng ước không xa vời.Tin khác