| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Ngũ đại gia đình giang hồ - Kỳ 7: Lệnh hành quyết 'Thánh cô'

Đúng 6h sáng, Hải Bánh vào công viên Tao Đàn, ngồi ghế đá chờ đợi. Đối với dân đi sàn (vũ trường), thức dậy sớm chẳng khác gì cực hình, nhưng sớm hơn cũng phải chịu.

Ngũ đại giang hồ: Lệnh hành quyết 'Thánh cô'
Nguyễn Việt Hưng (Hưng Pinhong), sát thủ bắn chết Dung Hà, bị bắt khi lẩn trốn trong rừng ở Phước Sơn, Quảng Nam.
Hoàng Linh là nhà báo chuyên theo dõi các vấn đề tội phạm của báo  Tuổi Trẻ những năm 1980, 1990. Bị treo bút rồi vào tù vì liên quan đến vụ án Năm Cam, nhờ cải tạo tốt, anh được đặc xá năm 2007 và hiện công tác tại báo  Tuổi Trẻ.

Loạt ký sự nhiều kỳ  "Ngũ đại gia đình giang hồ" giúp hình dung những băng nhóm tội phạm thời gian trên và chiến công to lớn của lực lượng công an Việt Nam.

Khoảng nửa tiếng sau, Cậu Năm rời đường chạy vừa dùng khăn lau mồ hôi vừa kêu lên: “Em!”. Hải Bánh đứng dậy khoanh tay chào. Cậu Năm thấp bé, lưng hơi gù về một bên, tóc cắt kiểu Minh Vương, hai tay dài quá cỡ, leo lên chiếc Spacy màu lông chuột, người cầm lái là Thảo Ma, cánh tay phải của Cậu Năm. Hải Bánh chờ khoảng 10 phút rồi phóng xe ra nhà hàng Thanh Niên.

"Đó là con ngựa chứng, anh thất vọng về nó!"

Tại cái bàn dưới tán tre vàng, Cậu Năm và nhiều người nữa đã ngồi vào chỗ của mình. Cậu Năm ăn cơm tấm chả lụa chiên. Hải Bánh gọi bánh mì kẹp thịt nướng, người phục vụ nói món này làm lâu. "Ok!", Hải Bánh muốn ngồi lâu ở đây mà.

Cậu Năm đang bàn chuyện mấy anh tấu hài. Chú nọ nổi tiếng lắm lên sân khấu đóng vai anh hùng cứu mỹ nhân, chửi bọn côn đồ: “Ê, tụi bây đừng có thái độ Cậu Tư Cậu Năm với tao, biết tao là ai không?”.

- Mấy chú thấy không, từ sau năm 1995, anh đã rửa tay gác kiếm, an phận, để con cháu nuôi, tuổi già thanh thản, nhưng cứ vẫn phải mang tiếng!.

Hải Bánh thầm nghĩ, ông trùm quên kể đoạn kế tiếp, chú diễn hài cương dại dột đã bị lũ trẻ con quẹt xe và còn đánh cho một trận ra trò.

Thi thoảng, ông trùm phát lên một tràng tiếng Hoa với đám người kia rồi phá lên cười. Hải Bánh không tham gia, chưa đến lượt mình.

Bất chợt, ông trùm quay sang Hải Bánh:

- Cái Dung sao rồi? (Năm Cam cố tình nhái giọng Bắc)

- Thưa cậu, lâu rồi con không gặp chị Dung…

- Đó là con ngựa chứng, anh thất vọng về nó.

Ông trùm bỏ lửng. Hải Bánh hiểu ý, đứng lên khoanh tay chào. Tại bàn còn gã đàn ông to béo nói giọng Quảng Trị, cặp kính nhỏ xíu trên gương mặt quá to béo làm Hai Bánh có cảm giác khó chịu. Nhưng người làm hắn có cảm giác nguy hiểm là tên đẹp trai đeo kính Cartier. Tên này vào chỉ gật đầu chào ông trùm rồi gọi phở ăn, khi ra về cũng vậy.

"Thánh cô" mở tiệc sinh nhật

Mệt mỏi, Hải Bánh về tiệm ngủ vùi. 22 giờ hơn hắn mới lên vũ trường. Quái lạ, toàn khách lạ, mặt mũi cô hồn, có vài gã quen quen trong đám lục lâm phía bắc. Hắn đảo lên tầng trên. “Thánh cô” chứ ai, cố nhân ngự ở giữa bàn tiệc sinh nhật, hai bên là hầu gái, mấy “chú tiểu” đứng sau lưng, bánh sinh nhật để khắp nơi.

- Em lạy chị, chị cho em xin, đây là chỗ làm ăn của em, chị bỏ quá cho…

- Gì gay gắt thế chú em, chị đến ủng hộ mấy anh giai của mình thôi…

Hải Bánh mời DungHà chai rượu, ai lại nỡ phụ lòng thằng em cũ, nhất là trong đêm sinh nhật của mình.

Nghĩ mãi Hải Bánh mới nhớ ra sinh nhật “Thánh cô” đâu phải ngày này. Vừa lúc đó tiếng la hét, sợ hãi vang lên khắp nơi, át cả tiếng nhạc. Dưới đất rắn bò chuột chạy, lơ lửng là vô số cào cào châu chấu bay loạn xạ, mùi phân người khắp nơi. Hải Bánh vội vã chạy lên tầng lầu. Các vị khách sinh nhật bốc hơi đâu cả, chỉ còn  lại những hộp bánh cào cào chuột bọ trộn với phân người.

Sau khi tập hợp các đàn em thân tín, Hải Bánh điện thọai cho ông trùm.

- Chú gặp cô Dung nói là chỗ làm ăn của anh em, đừng quậy phá nữa, phải điều đình với nó để mà sống.

- Dạ, nếu không điều đình được thì sao?

- Việc của chú là phải biết làm sao rồi, nếu điều đình không được thì tự chú tính, nếu có chuyện gì dính dáng đến pháp luật để anh lo. Anh không muốn thấy mặt nó nữa.

"Thánh cô" bị hạ

Hải Bánh mượn chiếc Toyota của vũ trường chở đàn em đi tìm Dung Hà để thanh toán. Hải Bánh mang theo hai khẩu súng ngắn, giao cho Trường Xoăn một cây: “Phải thịt con này thôi”. Nhưng đêm đó cả bọn không tìm ra Dung Hà.

Trưa ngày sau, Hải Bánh gọi Trường Xoăn, Hưng Pinhong đến tiệm cắt tóc gội đầu, hướng dẫn Hưng Pinhong sử dụng súng và cho cả bọn xem ảnh Dung Hà để nhận dạng. Cả bọn kéo đi nhậu, đến gần nửa đêm Hải Bánh đưa súng và chiếc Spacy. Trường Xoăn cầm lái, Hưng Pinhong ngồi sau đi tìm Dung Hà. Phát hiện “Thánh cô” đang ngồi trước nhà ở đường Bùi Thị Xuân, Hưng Pinhong nói với Trường Xoăn: “Ông có vợ con rồi, để tôi”. Nói xong, Hưng Pinhon xuống xe đi bộ đến chỗ Dung Hà kê súng vào đầu bóp cò.

“Thánh cô” của đám lục lâm đã bị giết một cách dễ dàng như vậy.

 Sau này khi cùng Trường Xoăn đi cùng xe áp giải trong những ngày xử án, Trường Xoăn kể lại chi tiết đúng y như vậy:

- Con người có số số cả anh Linh ạ. Đêm trước anh Long Tây đã đi tìm Cô Dung Hà nhưng không gặp, nếu gặp Cô Dung Hà sẽ chết trong đêm đó.

Thằng Hưng đã đẻ ra em một lần nữa! Em sẽ cố gắng cải tạo tốt để mau về với xã hội. Khi thi hành án phạt tù, Long Tây có thời gian ở chung với tôi tại trại giam A.

Sáng hôm sau vụ hạ sát "Thánh cô", Hải  Bánh gọi điện báo cho ông trùm Dung Hà bị bắn chết, xác đang để ở bệnh viện, có đến viếng không. Ông trùm không đồng ý:

- Chú đừng đến bệnh viện, ở đó công an rất đông. Chú hãy cẩn thận, công an theo dõi dữ lắm.

Hải Bánh đưa Hưng Pinhong, Trường Xoăn xuống Vũng Tàu lánh nạn và tìm cách liên lạc nhờ ông trùm đưa Hưng Pinhong, Trường Xoăn đi nước ngoài,  nhưng ông trùm không nghe điện thoại. Hai tháng sau, Hải Bánh và Trường Xoăn lên thẳng vũ trường Monaco gặp ông trùm. “Cậu Năm” phán: “Các chú cứ nằm im, từ từ để anh tính”, và đưa cho Hải Bánh 10 triệu đồng.

Mời độc giả đón đọc kỳ sau vào 7h sáng ngày mai. 

 

Làm rõ 'nhân chứng đặc biệt' vụ tử hình Hồ Duy Hải

Mới đây, gia đình Hồ Duy Hải đã có đơn gửi đến lãnh đạo các cơ quan tố tụng trung ương đề nghị làm rõ việc rút bớt hồ sơ trong điều tra vụ án mạng tại Bưu điện Cầu Voi.

 

Hé lộ những tình tiết chưa được dư luận nhắc đến trong vụ Hồ Duy Hải

Ngay sau khi đại diện TAND tỉnh Long An ra quyết định tạm hoãn thi hành án tử hình với Hồ Duy Hải vào ngày 5/12, với gia đình bà Loan, Hải như được sinh ra một lần nữa. Tuy nhiên, nỗi thấp thỏm, lo âu về tính mạng của Hải vẫn như một ngọn lửa nóng bỏng trong lòng bà Loan.

Thiếu nữ 18 tuổi bị sát hại dã man trên ô tô sau khi người yêu kêu... nhắm mắt nhận quà

Thiếu nữ 18 tuổi bị sát hại dã man trên ô tô sau khi người yêu kêu... nhắm mắt nhận quà

09/09/2019 20:01

Sau khi kêu người yêu nhắm mắt để tặng quà, Châu liền dùng sao sát hại nạn nhân.

Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản

Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản

24/08/2019 13:49

Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bổ sung tội danh “tham ô tài sản” đối với ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (SAGRI).

Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An

Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An

19/08/2019 19:31

Nguồn tin riêng của Báo Bảo vệ pháp luật, Nguyễn Thanh Trung - người đứng đơn tố một số đối tượng xâm hại con gái 6 tuổi vừa bị Công an TP Vinh (Nghệ An) ra lệnh bắt giữ để điều tra hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi". Lệnh tố tụng đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh

Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh

14/08/2019 19:10

8 phụ nữ, trong đó có 3 người đang mang thai đã được cơ quan chức năng bàn giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh theo dõi sức khỏe.

Tạt rượu vào người bạn ở đám cưới, vợ một thanh niên bị đâm tử vong ở Bình Phước

Tạt rượu vào người bạn ở đám cưới, vợ một thanh niên bị đâm tử vong ở Bình Phước

27/07/2019 14:51

Do Nam tạt rượu vào người Thuyên, cả hai xảy ra mâu thuẫn, vợ Nam can ngăn thì bị Thuyên đâm vào lưng tử vong.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an

25/07/2019 20:08

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo hai Sở của TP cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan điều tra của Bộ Công an để phục vụ điều tra vụ án liên quan đến Công ty Nhật Cường.

‘Bí ẩn’ bên trong căn nhà không số chứa đầy ma túy, súng… ở Bình Dương

‘Bí ẩn’ bên trong căn nhà không số chứa đầy ma túy, súng… ở Bình Dương

25/07/2019 15:46

Ập vào căn nhà không số, cảnh sát phát hiện bên trong chứa ma túy số lượng lớn, súng và đạn….

Công an TP HCM vào cuộc vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm đột nhập biệt thự trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng

Công an TP HCM vào cuộc vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm đột nhập biệt thự trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng

16/07/2019 16:16

Nữ ca sĩ Nhật Kim Anh đã đến công an trình báo về việc biệt thự mình bị đột nhập, trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng.

Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong

Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong

08/07/2019 11:07

Khoảng 6h ngày 8/7, tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã xảy ra một vụ án mạng khiến một người tử vong, 4 người bị thương phải nhập viện.