Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá nghi sủ vàng quý hiếm

19:41 03/11/2018

Đi thu lừ ở cửa biển Nam Ô (Đà Nẵng), anh Tám bắt được con cá có nhiều đặc điểm giống sủ vàng.

ca 4
Con cá nghi sủ vàng anh Tám bắt được.

Ngày 3/11, nhiều người dân tìm đến nhà của anh Nguyễn Tấn Tám (trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để xem con cá nghi là sủ vàng quý hiếm.

Anh Tám cho biết, khoảng 3h sáng nay, anh đi thuyền ra cửa biển Nam Ô để thu lừ thì bắt được con cá trên. Khi bắt lên con cá này có chấm ở đuôi và ánh vàng.

"Tôi đi biển mấy chục năm qua nhưng đây là lần đầu bắt được loại cá lạ này. Gia đình tôi đã liên hệ với hội nông dân phường để xác định nguồn góc của con cá này”, anh Tám nói.

ca
Rất đông người dân tìm đến xem con cá nghi sủ vàng.

Theo quan sát của PV, con cá dài khoảng 40 cm, nặng gần 1 kg. Khi đưa ra nắng, cá ánh lên màu vàng óng rực rỡ từ đầu đến đuôi, hai bên thân có đường màu bạc chạy dọc, miệng cá màu đỏ tươi.

Sau khi biết anh Tám bắt được cá nghi sủ vàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Nhiều người cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm khi đối chiếu một số đặc điểm của cá sủ vàng qua các kênh thông tin khác nhau.

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, cá sủ vàng), một loài cá quý hiếm. Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.Tin khác