Ngư dân vùng biển Thuận An chôn cất cá heo nặng 150kg mắc cạn

19:25 26/06/2018

Chiều 26/6, ông Nguyễn Văn Giàu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) xác nhận, người dân vừa tiến hành chôn cất con cá heo nặng gần 150kg kiệt sức và dạt vào bờ biển địa phương.

ngu-dan-vung-bien-thuan-an-chon-cat-ca-heo-nang-150kg-mac-can
Ngư dân địa phương tổ chức chôn cất cá heo

Ông Giàu lí giải, cá heo được người dân miền biển quen gọi là cá ông. Nếu gia đình nào bắt gặp cá ông lụy bờ thì phải tìm mọi cách đưa trở lại biển cả. Trong trường hợp cá chết, gia đình đó sẽ đứng ra tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Ngư dân Mai Xào (45 tuổi, trú thôn Hải Bình) cho hay: “Đến 14h30, cá ông đã ngừng thở. Trước mắt, gia đình tôi tự nguyện bỏ tiền ra để chôn cất cá ông. Đây là lần thứ 2 trong nghiệp đi biển, tôi gặp cảnh cá heo lụy bờ”.

nguoi-dan-trang-dem-giai-cuu-ca-heo-dat-vao-bo-bb-baaadnJBUM
Cá heo nặng gần 150kg dạt vào bờ biển Thuận An sáng cùng ngày

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, vào khoảng 1h sáng 26/6, khi đang câu mực ở khu vực nước biển cạn, vợ chồng anh Xào phát hiện cá heo dạt bờ nên đã gọi các ngư dân khác cùng đẩy cá heo ra lại biển.

Tuy nhiên, sau nhiều lần giải cứu, con cá heo này vẫn tiếp tục dạt vào bờ và có biểu hiện kiệt sức, không thể tự bơi được.

 

Bàn giao đối tượng bị Trung Quốc truy nã

Sau khi tham gia giao dịch trái phiếu nhằm mục đích tư lợi, một đối tượng người Trung Quốc đã lẩn trốn sang Việt Nam và bị bắt tại TP Đà Nẵng.

 

Biến bích họa thành... thảm họa nghệ thuật

Mới khoác lên mình “tấm áo mới” không bao lâu khi được tô vẽ những bức bích họa đẹp nao lòng, ấy nhưng hầm chui đi bộ 2 bên cầu Rồng (TP. Đà Nẵng) giờ đây chẳng khác nào một thảm họa nghệ thuật.

 Tin khác