Người béo nhất thế giới là ai

22:16 27/11/2016

Người béo nhất thế giới là ai. Đó là anh Manuel Uribe sống tại tại thành phố Monterrey, bang Nuevo Leon, Mexico.

Người béo nhất thế giới là ai

Anh Manuel Uribe sống tại tại thành phố Monterrey, bang Nuevo Leon, Mexico có số cân nặng cơ thể lên tới 560 kg. Năm 2006, Manuel Uribe được Sách kỷ lục thế giới ghi nhận là người nặng nhất thế giới đang còn sống với trọng lượng 560 kg. 

nguoi beo nhat the gioi la ai

 Người béo nhất thế giới là ai. Anh Manuel Uribe nặng 560 kg (năm 2008)

Manuel Uribe sinh năm 1965. Thời thơ ấu, Uribe đã là một cậu bé mập mạp. Khi trở thành thiếu niên, Uribe đã nặng tới 115 kg. Sau đó, do công việc là kỹ sư máy tính chỉ ngồi một chỗ và ít vận động, Uribe đã phát phì nhanh chóng.

Kể từ mùa hè 2002, Uribe đã phải nằm liệt giường, việc ăn uống hay tắm rửa đều phụ thuộc vào mẹ và bạn bè. Đến năm 2006, cân nặng của Manuel Uribe đã đạt tới 560 kg. Manuel Uribe tiếp tục tăng lên 558 kg sau đó không lâu. Kỷ lục này được ghi trong cuốn Kỷ lục Guinness 2007. Chính căn bệnh béo phì đã khiến anh gặp nhiều biến chứng với sức khỏe và đã phải nằm liệt giường trong suốt 9 năm.

Người béo nhất thế giới đón sinh nhật

Manuel Uribe đón sinh nhật lần thứ 43 (năm 2008) bằng một chuyến "du ngoạn" ngắn bên ngoài nhà của mình ở miền bắc Mexico. Đây là lần thứ ba trong 6 năm anh được ra ngoài chơi. Tuy nhiên, Uribe vẫn phải nằm trên chiếc giường gia cố đặc biệt của mình khi được kéo ra khỏi phòng ngủ (căn phòng được sửa sang từ gara để ô tô) ra vỉa hè ngoài nhà anh tại Monterrey, miền bắc Mexico. Quà sinh nhật mà bạn bè và người thân dành cho anh là thịt lợn sữa và cừu non. 

nguoi beo nhat the gioi la a4

Người béo nhất thế giới rất háo hức chờ đón sinh nhật của mình

Uribe ngồi trên giường và chỉ quấn khăn trải giường, uống bia, nói chuyện phiếm cùng mẹ, bạn gái, và những người hàng xóm. Ước mơ trong ngày sinh nhật của anh chỉ đơn giản là đứng được dậy để đi thăm vùng núi tuyệt đẹp quanh Monterrey, cũng như được đứng trước Chúa thề nguyện trong lễ kết hôn cùng bạn gái.

Người béo nhất thế giới và chuyện kết hôn

Manuel Uribe kết hôn năm 2008 với cô Claudia Solis sau 4 năm quen biết. Trước đó, khi gặp gỡ Claudia năm 2006, anh Uribe đã không có khả năng tự chăm sóc bản thân và gửi thông tin cầu cứu giảm cân lên truyền hình.

Các bác sĩ trên toàn thế giới đã đến Mexico để giúp anh lấy lại hình thể.Anh đã thực hiện một chế độ ăn kiêng hết sức nghiêm khắc để chuẩn bị kết hôn vào tháng 10/2008. Uribe rất vui vẻ khi nói về đám cưới của mình: “Đám cưới sẽ rất vui với quy mô lớn nhưng đảm bảo năng lượng ít thôi”

nguoi beo nhat the gioi la ai3

Người béo nhất thế giới và vợ có một tình yêu rất đẹp

Nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, đến năm 2008, Uribe đã giảm còn 360 kg. Với nỗ lực vừa giảm được 200 kg, Manuel Uribe có thể đạt được thêm một kỷ lục thế giới nữa: người giảm được nhiều kg nhất. Mục tiêu cuối cùng của Manuel Uribe là thực hiện ăn kiêng tới khi giảm còn 120 kg mới ngừng. 

nguoi beo nhat the gioi la ai2

Người béo nhất thế giới phải nằm trên giường để tham dự lễ cưới cuat mình

Hôn lễ là dịp vô cùng hiếm hoi mà Uribe rời khỏi nhà. Hai xe cảnh sát làm nhiệm vụ hộ tống chú rể nặng hơn 200kg trên chiếc giường gắn bó với anh suốt 6 năm qua đến nơi tổ chức lễ cưới.

Anh Uribe đã trao lời thề nguyện cùng cô dâu Claudia Solis dưới sự chứng kiến của hơn 400 khách. Manuel Uribe đã xúc động đến bật khóc khi công chứng viên tuyên bố hai người là vợ chồng, Anh chia sẻ rằng:  "Tôi có vợ và một gia đình mới. Tôi sẽ sống một cuộc đời hạnh phúc",

Mẹ của Manuel Uribe, bà Orquedia Garza, cho hay anh sẽ tránh xa chiếc bánh cưới 5 tầng vì không muốn ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Đám cưới của Manuel Uribe cũng xuất hiện trong một chương trình tài liệu của kênh Discovery.

Người béo nhất thế giới đã qua đời

Ngày 2/5/2014, Uribe được đưa tới bệnh viện địa phương vì nhịp tim bất thường. Các nhân viên cấp cứu và dân phòng đã phải dùng cần cẩu để đưa anh tới bệnh viện, cân nặng của anh lúc đó là 394 kg. Manuel Uribe qua đời không lâu sau đó. Các bác sĩ chưa xác định được nguyên nhân tử vong của Uribe, bởi ngoài bệnh tim, Uribe còn mắc bệnh gan. 

Để chuẩn bị cho tang lễ, gia đình Manuel đã huy động một chiếc xe tải lớn mới có thể đưa anh tới nơi nơi an nghỉ. Và tại đây, người ta cũng phải sử dụng ngọn lửa nóng hơn bình thường tới 60% để hỏa táng cho người đàn ông này. Tin khác