Người châu Á giàu nhanh nhất thế giới

20:15 20/06/2018

Dân trí Những người giàu ở châu Á nói chung đang giàu lên với tốc độ nhanh hơn bất cứ giới giàu ở khu vực nào trên thế giới, một khảo sát của Capgemini SE cho biết.

Người châu Á giàu nhanh nhất thế giới
Tăng trưởng kinh tế cùng với đà tăng của thị trường chứng khoán giúp khối tài sản của người giàu châu Á tăng nhanh. (Ảnh minh họa: AFP)

Khảo sát về tài sản toàn cầu năm 2017 của Capgemini SE cho thấy, tăng trưởng kinh tế cùng với đà tăng của thị trường chứng khoán đã giúp tổng tài sản của giới giàu có trên thế giới tăng lên 70,2 nghìn tỷ USD. Khối tài sản này được dự báo sẽ vượt 100 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

Theo khảo sát công bố ngày 19/6 của tổ chức Boston Consulting Group, tài sản của những người giàu (tài sản có thể đầu tư đạt trên 1 triệu USD) ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương tăng gần 19% lên 21,6 nghìn tỷ USD năm 2017.

Đây là tốc độ tăng tài sản nhanh nhất thế giới, trong khi tăng trưởng tài sản của giới giàu khu vực Đông Âu khoảng 18%, Tây Âu 15%, châu Phi 14%, châu Đại Dương, châu Mỹ Latinh và Trung Đông tăng trưởng 11%, Bắc Mỹ tăng 8%.

Sự gia tăng số triệu phú ở châu Á đã thu hút nhiều định chế tài chính từ Credit Suisse đến DBS Group Holdings đẩy mạnh mở rộng hoạt động ngân hàng tư nhân ở khu vực này.

Trong khi, khối tài sản của người giàu Nhật Bản và Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn nhất khu vực thì Ấn Độ lại đứng đầu về tốc độ tăng tài sản.

"Các thị trường mới nổi ở châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ đang là động cơ tăng trưởng chính", David Wilson, giám đốc công ty tư vấn quản lý quỹ châu Á, cho biết.

Khảo sát cũng chỉ ra, chỉ khoảng một nửa số triệu phú cần đến các quỹ quản lý tài sản và giới siêu giàu có mối quan tâm đặc biệt đến đầu tư vào tiền ảo. Cụ thể, 29% triệu phú bày tỏ sự thích thú đặc biệt trong việc mua hoặc nắm giữ các loại tiền ảo, trong khi 27% cho biết họ cũng có mối quan tâm nhất định.

 

Cuộc đời ẩn dật của người đàn ông giàu nhất châu Á

Cùng là tỷ phú công nghệ Trung Quốc, cùng họ Mã nhưng khác với Jack Ma (Mã Vân), Mã Hóa Đằng rất ít khi xuất hiện trước công chúng. Với lối sống giản dị, cái tên Mã Hóa Đằng vẫn còn là "ẩn số" với nhiều người.

 

Giám đốc Italy giấu thân phận chinh phục người phụ nữ Việt

Chị Tuyết chỉ biết chức vụ của chồng sau khi kết hôn và sang quê chồng định cư cùng anh.

 

Ông Trump: Ông Kim sẽ hạnh phúc, giàu có nếu giải trừ hạt nhân

Washington sẽ đảm bảo an toàn cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu ông ấy hướng tới giải trừ hạt nhân, đó là cam kết của Tổng thống Mỹ Donald Trump.



Tin khác