Cơ quan chức năng đã tiến hành phạt cảnh cáo đối với người chú ruột có hành vi dùng xích sắt xích cổ bé trai xảy ra tại xã Khuyễn Nông (Triệu Sơn, Thanh Hóa).
nguoi-chu-xich-co-chau-vi-me-game-o-thanh-hoa-bi-phat-canh-cao
Hình ảnh bé trai bị chú quấn xích quanh cổ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Thông tin từ ông Nguyễn Văn Trung - Trưởng Công an xã Khuyến Nông (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), cho biết: UBND xã Khuyến Nông đã quyết định xử phạt cảnh cáo anh Lê Bá Chót (SN 1989, trú cùng xã) về hành vi dùng dây xích sắt khóa cổ cháu mình là Lê Bá N.  (13 tuổi, học sinh lớp 5).

Theo ông Trung, hành vi của anh Chót là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, anh này chỉ đeo xích lên người cháu để dọa chứ không đánh đập, xúc phạm cháu vì thế, xã chỉ xử lý mức nhẹ mang tính chất răn đe, giáo dục.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một cháu bé bị quấn xích sắt quanh người. Qua xác minh, cháu bé xuất hiện trong clip là Lê Bá N. (con anh Lê Bá Ninh) trú tại tại thôn 8, xã Khuyến Nông. N.  đang là học sinh lớp 5, trường Tiểu học xã Khuyến Nông.

Cháu bé có hoàn cảnh đáng thương, mẹ mất sớm bố và mẹ kế đi làm ăn xa. Tuy nhiên, ở địa phương cháu nghịch ngợm thậm chí lấy cắp vàng bạc của người thân để đi đánh game.

Qua xác minh, cơ quan công an cho biết người đã xích cổ cháu N. chính là chú ruột Lê Bá Chót.

Theo Công an xã Khuyến Nông, tại cơ quan anh Lê Bá Chót tường trình do không hiểu biết pháp luật nên có hành động bột phát như vậy. Cậu bé cũng không bị đánh đập hay đối xử tàn nhẫn.

Sau vụ việc, bố và mẹ kế bé trai đã về quê xin lỗi gia đình vì thời gian qua không dành nhiều thời gian quan tâm con cái.

 

Xôn xao clip bé trai bị người thân xích cổ vì quá ham chơi game

Mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh một bé trai bị người thân xích cổ gây xôn xao. Theo xác minh của địa phương thì không có việc đánh đập, lý do cháu bé bị người thân xích cổ chỉ nhằm để cháu không bỏ đi.