Người chuyển giới có nguy cơ cao bị quấy rối tình dục và cưỡng hiếp hơn

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:32 16/01/2019

Người chuyển giới bị kì thị, phân biệt đối xử hay tấn công nhiều hơn so với đồng tính và song tính.

nguoi-chuyen-gioi-co-nguy-co-cao-bi-quay-roi-tinh-duc-va-cuong-hiep-hon
Báo cáo cho thấy 16% thanh thiếu niên chuyển giới đã bị tấn công tình dục hoặc cưỡng hiếp.

Một báo cáo mới từ Chiến dịch Nhân quyền và Đại học Connecticut (Mỹ) đã tiết lộ rằng thanh thiếu niên chuyển giới có khả năng cao gấp đôi so với những người đồng tính, song tính bị quấy rối tình dục và cưỡng hiếp.

Nghiên cứu thực hiện một cuộc khảo sát với 12.000 thanh niên LGBTQ trong đó có 5.600 thanh niên chuyển giới. Năm ngoái, Viện Williams đã báo cáo rằng khoảng 150.000 người ở Mỹ trong độ tuổi 13-17 xác định là chuyển giới.

Báo cáo cho thấy 16% thanh thiếu niên chuyển giới đã bị tấn công tình dục hoặc cưỡng hiếp do danh tính thực tế hoặc giả định của họ. Trong số thanh niên LGBQ, 8% báo cáo điều này. Hơn nữa, 7/10 thanh niên chuyển giới cho biết họ phải nhận những bình luận, trò đùa và cử chỉ tình dục không mong muốn.

Tức là người chuyển giới bị kì thị, phân biệt đối xử hay tấn công nhiều hơn so với đồng tính và song tính. Phần lớn thanh thiếu niên này (84%) bị đe dọa bằng lời nói và 42% bị xâm hại về thể chất.

Về mặt tinh thần, người chuyển giới cũng đang gặp khó khăn. Gần như tất cả (97%) mắc chứng khó ngủ, mất ngủ và 84% khác cảm thấy vô vọng hoặc mất phương hướng. Nguyên nhân chủ yếu là do họ không được sống trong một môi trường được bảo vệ và an toàn.

Chỉ có 36% thanh niên chuyển giới nói rằng họ được gia đình ủng hộ, trong khi 64% phải chịu sự phản đối kịch liệt. Hơn một nửa số người chuyển giới bị gia đình bạo hành (57%) cũng như nghe cha mẹ người thân đưa ra những bình luận tiêu cực về cộng đồng LGBT (72%).

Ở trường học cũng vậy, chỉ có 16% số người khảo sát nhận được sự hòa đồng của bạn bè, thầy cô. Thậm chí họ còn không được gọi đúng tên và giới tính. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy cuộc hành trình đi tìm sự bình đẳng cho cộng đồng LGBT còn nhiều gian nan.

 

Hai cô bé 11 tuổi liên tiếp tự tử sau khi công khai là đồng tính nữ

Cha mẹ của hai cô bé đồng tính này nghĩ rằng nguyên nhân tự tử là chúng do bị bắt nạt ở trường.

 

Người đàn ông ‘gửi’ 1000 bạn tình đồng tính đến nhà bạn trai cũ để trả thù

Thậm chí có ngày 16 người đàn ông đồng tính cùng xuất hiện và liên tục đưa ra những yêu cầu khiếm nhã về tình dục.

 

Người ấy là ai tập 11: Anh chàng đồng tính tìm đến gym để giấu nỗi đau chia tay người yêu

Trong "Người ấy là ai?" tập 11, anh chàng đồng tính đau và hối hận vì đã vùi đầu vào công việc mà đánh mất người mà mình yêu thương.Tin khác